xs
xsm
sm
md
lg

ลูกสาวร้านข้าวหมูแดงร้องตำรวจ พ่อถูกฆาตกรรมอำพรางไม่ใช่ไฟคลอก

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ลูกสาวร้านข้าวหมูแดงนำหลักฐานมอบตำรวจบางขุนเทียน หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้าน พ่อถูกไฟคลอกเสียชีวิต เชื่อเป็นฆาตกรรมอำพรางไม่ใช่อุบัติเหตุ

วันนี้ (23 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิศิษฐ์สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน และชุดสืบสวน บก.น.9 และ สน.บางขุนเทียน ร่วมติดตามเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 363/1 เปิดเป็นร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ ถนนราชพฤกษ์ แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. พบศพ นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน โดยมี ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม น.ส.ยุพาพัชร์ อธิคมสิริกุล ลูกสาวผู้ตาย นำหลักฐานเพิ่มเติมมามอบให้พนักงานสอบสวน หลังเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจเป็นคดีฆาตกรรมอำพราง

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เข้าตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง หลังมีรายงานแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เบื้องต้นพบว่า นายอนันต์ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจจากการบีบรัดบริเวณลำคอ และยังพบว่ากระดูกต้นคอผู้ตายเว้าและแตก แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นคดีฆาตกรรมหรือไม่ เพราะอาจเกิดจากการล้มก็ได้ เนื่องจากลักษณะศพนอนคว่ำ แต่เนื่องจากเป็นการตายผิดธรรมชาติ อีกทั้งหลักฐานหลายอย่างถูกไฟไหม้ไปแล้ว จึงยังต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า จากการสอบพยานเบื้องต้นพบว่า มีข้อมูลสอดคล้องกันกับคำให้การของลูกผู้ตาย แต่ตำรวจยังต้องตามหาเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนแรก และบุคคลอื่นๆ ในละแวกใกล้เคียงมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งนี้ ยังไม่พบว่า เหตุนี้จะมีปัญหาหนี้สินหรือความขัดแย้งอื่นๆ แต่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

น.ส.ยุพาพัชร์ กล่าวว่า ปกติพ่อจะนอนบนเตียงตัวเองในห้องนอน ไม่นอนที่อื่น ซึ่งวันเกิดเหตุเพื่อนบ้านพบว่า มีควันไฟออกมาจากกลางตัวบ้าน ทั้งที่จุดนั้นไม่มีปลั๊กไฟ และจะมีเพียง 2 แห่ง คือ ห้องน้ำและข้างประตู หากเป็นไฟลัดวงจรต้องเป็นที่ห้องนอนที่มีแอร์และปลั๊กไฟ ซึ่งเพื่อนบ้านได้ทุบข้างฝาก็ไม่มีคนตอบรับ และที่น่าสงสัยคือ สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ที่พ่อสวมใส่ประจำหายไป อีกทั้งลักษณะศพของพ่อที่นอนคว่ำ เมื่อแพทย์ชันสูตรศพก็สรุปว่าพ่อไม่ได้เสียชีวิตจากการสำลักควันไฟ แต่มีรอยนิ้วมือบีบและกดตรงลำคอ ในหลอดลมมีเพียงเขม่าควันเล็กน้อย ซึ่งอาจเข้าไปหลังพ่อเสียชีวิตก็ได้

น.ส.ยุพาพัชร์ กล่าวต่อ ปกติพ่อจะตื่นตอน 23.00 น. ไปจ่ายตลาดแล้วกลับมาช่วงตีหนึ่ง ก่อนเตรียมอาหารเพื่อเปิดร้านตอนตีสี่ตีห้า แล้วจะขายเสร็จช่วงบ่ายสองบ่ายสาม โดยจะมีลูกจ้างหญิง 2 คน ทำงานด้วย จากนั้นพ่อจะนั่งพักดื่มเบียร์เป็นกิจวัตร กระทั่ง 18.00-19.00 น.จึงจะเข้านอน ทั้งนี้ วันเกิดเหตุไม่ทราบว่าพ่ออยู่กับใคร แต่คนงานบอกว่าพ่อนั่งอยู่กับผู้ชายสองคนแต่ไม่เห็นหน้า

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูคนแรกที่เข้าไปช่วยเหลือ บอกว่า มีโซ่ล็อกประตูไว้จากนอกบ้าน ซึ่งปกติพ่อจะปิดประตูเหล็กแง้มไว้ หากนอนจึงจะล็อกประตูจากด้านใน แต่ถ้าคนในบ้านยังกลับไม่ครบ จะคล้องกุญแจขัดไว้โดยไม่ได้ล็อก

อย่างไรก็ตาม น.ส.ยุพาพัชร์ กล่าวว่า คาดว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับคดีการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา หรือ ออย แสงอุไรอายุ 37 ปี พี่สาว ที่หายสาบสูญไปเมื่อปี 2560 ซึ่งพ่อเคยไปร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามก่อนจะเซ็นหนังสือยกเลิกการตามหาตัวไป นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบว่ามีบัตรประชาชน ใบขับขี่ และบิลค่าไฟของบุคคลแปลกหน้าที่ไม่ใช่เพื่อนของพ่อ ที่มาพักอยู่ด้วยกัน ซึ่งเป็นคนที่ครอบครัวไม่เคยพบมาก่อนด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...