xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่พบรักออนไลน์ โอนเงินเปย์สาวเชียงใหม่ 4 ล้าน หน้ายังไม่เคยเจอ โร่ร้องทนายดังช่วยขอเงินคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มใหญ่อดีตหัวหน้าผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ร้องทนายรณณรงค์ พบรักในโซเชียลฯ โอนเงินเปย์สาวเชียงใหม่ หมดไปกว่า 4 ล้าน หน้ายังไม่เคยเจอ ครวญไม่มีเงินจ่ายบัตรเครดิต-ผ่อนรถ ทั้งชีวิตเหลือเงินติดตัวหมื่นบาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 63 ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายปรีชา ขอสงวนนามสกุล อายุ 53 ปี อดีตหัวหน้างานบริษัทผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ชาวจังหวัดสระบุรี เดินทางเข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อให้ช่วยเหลือติดตามเงินที่ถูกหลอกไปกว่า 4 ล้านบาท จาก น.ส.นิภาพร หรือแจง ยืนมาก อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ หลังรู้จักพูดคุยกันทางเฟซบุ๊กจนสนิทสนมคบหาเป็นแฟนและถูกหลอกให้โอนเงินไปทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า

นายปรีชากล่าวอย่างหมดอาลัยตายอยากในชีวิตกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อปี 2561 ตนเองรู้จักกับน้องจอยทางเฟซบุ๊ก พูดคุยกันตลอดทั้งวันทั้งคืนจนคบหาเป็นแฟน หลังจากนั้นน้องจอยก็บอกว่าคุณพ่อเสียชีวิตไม่มีเงินจัดงาน เลยโอนไปให้ 4 หมื่นบาทเพื่อช่วยเหลือ ให้หลังไม่กี่เดือนก็มาบอกว่าคุณแม่เสียอีก พร้อมถ่ายรูปในงานศพมาให้ดู ตนก็ช่วยงานไปอีก 4 หมื่นบาท

จนกระทั่งวันที่ 28 ม.ค. 63 ตนเองได้ขอเออร์ลี่รีไทร์ออกจากงานที่ทำและได้เงินสดมาอีกกว่า 2 ล้านบาท น้องจอยได้ทักเฟซบุ๊กทางข้อความมาบอกว่าตนเองมีที่ดิน 3 ไร่กว่าที่เชียงใหม่จะขาย แต่คนซื้อบอกว่าหน้าที่ดินแคบ น้องเขาอยากซื้อที่ดินด้านข้างเพื่อให้หน้ากว้างจะได้ขายได้ ตนจึงโอนเงินทางโทรศัพท์ไปให้น้องแจง 1.3 ล้านบาทในวันนั้น แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ขาย ก็คิดว่าเป็นช่วงโควิด-19 ระบาด คงซื้อขายกันไม่สำเร็จ

จากนั้นน้องจอยได้เขียนจดหมายเป็นหลักฐานข้อความว่าจะอยู่กินเป็นสามีภรรยากับตน ขอให้ตนมั่นใจได้ พร้อมปรับทุกข์ว่าไม่มีเงินใช้ ที่ดินก็ไปจำนองแถมไปค้ำประกันเพื่อนซื้อรถจนถูกออกหมายจับ ตนเองเกิดความสงสารเลยโอนเงินไปให้อีกหลายแสนบาทเพื่อไถ่ถอนที่ดินและช่วยเหลือคดีที่ไปค้ำประกัน รวมแล้วที่ผ่านมามีสลิปโอนเงินเป็นหลักฐานกว่า 4 ล้านบาท จนทุกวันนี้เหลือเงินติดกระเป๋าในชีวิตเพียงหมื่นกว่าบาท ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาเคลียร์บัตรเครดิต และผ่อนรถที่ใช้อยู่ บางครั้งอยากจะตายให้รู้แล้วรู้รอด ที่เจ็บช้ำใจคือพอผมไปทวงเงินเขาต่อว่าเขา เขาก็ทักกลับมาว่า “โง่แล้วโง่อีก จะมาอะไรมากมายกับเขา” ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไรจึงต้องเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากทนายคนดังให้ช่วยติดตามเงินที่ถูกหลอกลวงไปด้วย

ทางด้านทนายรณณรงค์กล่าวว่า จากกรณีที่มีผู้เสียหายมาร้องเรียนถูกหลอกโอนเงิน ก่อนอื่นต้องตรวจสอบหลักฐานว่าเป็นการให้เงินโดยเสน่หา หรือเป็นการฉ้อโกง แต่เบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้าไปแจ้งความในพื้นที่ที่ สภ.เสาไห้แล้ว ต้องมาตามต่อว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างไร ตั้งแต่ตนทำคดีมายอมรับเลยว่าเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรกที่ผู้เสียหายเสียเงิน 4 ล้านบาท ให้ทั้งๆ ที่ยังที่ไม่เคยแม้แต่จะเจอหน้ากันเลย คดีนี้ยอมรับว่าเหนื่อยเพราะมีประเด็นว่าให้เพราะเสน่หาหรือให้ยืม หรือเป็นคดีฉ้อโกง การโอนแต่ละครั้งมี 1.3 ล้านคือมากสุด อาจจะเป็นประเด็นเรื่องฉ้อโกง ต้องมาดูรายละเอียดอีกครั้ง อยากฝากเตือนเรื่องรักออนไลน์ ถ้ามีการโอนเงินอยากให้เจอตัวกันก่อน และลองคบหาดูใจก่อน ก่อนที่จะโอนเงินไปให้เขา


กำลังโหลดความคิดเห็น...