xs
xsm
sm
md
lg

พบพยานสำคัญ 2 ปากให้การเท็จ หวังช่วย “บรรยิน” หลุดคดีแหกคุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รอง ผบก.ป.เผย พบพยานสำคัญ 2 ปาก ให้การเท็จ ส่อช่วย “บรรยิน” พ้นคดีวางแผนแหกคุก แต่จะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดหรือไม่ ต้องพิจารณาอีกครั้ง

วันนี้ (3 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดี หลังตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญพยานปากสำคัญได้แก่ นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน,พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และ นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ประสานประกันตัว นายสุธน หรือ โจ ทองศิริ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ออกมาจากเรือนจำเพื่อมาก่อเหตุดังกล่าว มาให้ปากคำในฐานนะพยานทางคดี

พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า ได้เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าการสืบสวนและสอบสวนทางคดี โดยจากการสอบปากคำพยานทั้ง 3 ปากสำคัญ ที่ผ่านมา ในรอบสัปดาห์ พบว่า มี 2 ใน 3 ที่ให้การเป็นพิรุธ พยายามปกปิดข้อเท็จจริง เข้าข่ายให้การเท็จแต่จะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน หรือไม่ ยังต้องรอพิจารณาข้อเท็จจริงประกอบอีกครั้ง เนื่องจากรายละเอียดต่างๆ ยังอยู่ในสำนวน อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีดังกล่าวขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 20 ปาก และจะต้องเรียกสอบพยานเพิ่มเติมอีก 4-5 ปาก ซึ่งตำรวจยังคงยืนยันว่าจากพยานหลักฐานที่พบนั้น เชื่อว่า มีการวางแผนการชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน จริงตามที่เป็นข่าวออกไป แต่ลำพังเพียงฟังความจากข้างเดียวไม่ได้จำเป็นต้องหาพยานหลักฐานมายืนยันให้แน่ชัด แต่หากคดีนี้ไม่มีมูล ตำรวจกองปราบไม่ทำคดีแน่นอน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมดังกล่าวได้มีการแบ่งงานให้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวเร่งรวบรวมสืบหาพยานหลักฐานบางอย่าง รวมถึงสอบปากคำพยานบุคคลต่างๆ เพิ่มอีกหลายปาก เพื่อนำมาพิจารณาว่าจะมีการแจ้งข้อหาให้การเท็จกับพยานบุคคลสำคัญบางราย 2-3 คน ที่เคยมาให้การกับทางพนักงานสอบสวนก่อนหน้านี้ หลังพบว่ามีการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ ส่อไปในทางช่วยเหลือ พ.ต.ท.บรรยิน โดยคาดว่าภายในสัปดาห์หน้ากรณีดังกล่าวจะมีความชัดเจนมากขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...