xs
xsm
sm
md
lg

“เบนซ์ เรซซิ่ง” วืดประกันอีกครั้ง ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ชี้ผิดเงื่อนไขไม่มาตามนัด-ทำตัวไม่เหมาะสม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเบนซ์ เรซซิ่งวืดประกัน หลังศาลอุทธรณ์ยกคำร้องที่ญาติยื่นขอประกันอีกครั้ง ชี้กระทำผิดเงื่อนไข ไม่มารายงานตัวตามนัด ประพฤติตัวไม่เหมาะสม

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ศาลอาญาได้มีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 33ปี จำเลยคดีฟอกเงิน ที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 8 ปี และได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ด้วยเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมกับติดอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ หรือกำไล EM แต่เนื่องจากนายอัครกิตติ์ไม่เข้ามารายงานตัวต่อศาลวันที่ 24 มิ.ย.ตามนัด และมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ถูกพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ ถือว่ากระทำผิดเงื่อนไขการประกัน ศาลจึงมีคำสั่งเพิกถอนการประกัน และถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ญาติของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกรสาวชื่อดัง ได้มายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้างร้าน AREA 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ (Bigbike) ในซอยอินทามระ กทม. เพื่อขอประกันตัวอีกครั้ง

ทั้งนี้ ศาลอาญาพิจารณาแล้วเห็นควรส่งเรื่องประกันตัวให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์แล้ว

อย่างไรก็ตาม เย็นวันเดียวกัน ศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งโดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอัครกิตติ์ จำเลย ขัดคำสั่งศาลไม่เข้ารายงานตัวตามนัด โดยอ้างว่าหลงลืมนัดนั้นไม่น่าเชื่อถือ ทั้งยังถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ ถือว่าประพฤติตนไม่เหมาะสม จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้เบนซ์ เรซซิ่ง ประกันตัว ทำให้ต้องถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตามคำพิพากษา โดยคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์

ส่วนการขอประกันตัวผู้ต้องหาและจำเลยนั้น ขณะนี้สามารถยื่นคำร้องขอประกันต่อศาลได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตามนโยบายของนายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา ที่ให้ความสำคัญกับการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน
กำลังโหลดความคิดเห็น...