xs
xsm
sm
md
lg

"เบนซ์ เรซซิ่ง" คอตก กลับเข้าคุก ถูกศาลสั่งถอนประกัน ผิดเงื่อนไขปล่อยตัวชั่วคราว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพิ่งจะโดนตร.จับกุม ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยไปเมื่อวานนี้ (25 มิ.ย.) จนตกเป็นข่าวครึกโครม ล่าสุดวันนี้ (26 มิ.ย.) "นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช" หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" อดีตสามี "แพท ณปภา ตันตระกูล" ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ตามเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวในคดีระหว่างอุทธรณ์คดี ในคดีที่ตกเป็นจำเลยฐานฟอกเงิน ที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 8 ปี โดยตีหลักทรัพย์ประกันตัวไว้ 1 ล้านบาท

โดยเบนซ์ เรซซิ่งเผยว่าที่ผ่านมาใส่กำไลอีเอ็มมาได้ประมาณกว่า 1 ปี แต่ด้วยเหตุจำเป็นหลายประการ รวมทั้งเรื่องที่มีคนจำนวนมากต้องการใช้กำไลอีเอ็มแทนการคุมขัง แต่กำไลอีเอ็มมีไม่เพียงพอ อีกทั้งศาลเห็นว่าตนปฏิบัติตัวดีไม่มีพฤติการณ์หลบหนี รวมถึงหลักทรัพย์ประกันตัวมีมูลค่าสูงกว่าที่ศาลตีหลักประกันไว้ ปลายปี 2562 ศาลจึงอนุญาตให้ปลดกำไลอีเอ็ม แต่ต้องมารายงานตัวทุก 2 เดือนแทน จริงๆ ตนต้องมารายงานตัววันที่ 24 มิ.ย. แต่จำวันผิดเป็นวันที่ 25 มิ.ย. แต่มาเกิดเรื่องถูกดำเนินคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินเสียก่อน จึงประสานทนายความมายื่นคำร้องขอรายงานตัวในวันนี้ ทั้งนี้อยู่ระหว่างรอฟังคำสั่งศาลว่าจะเพิกถอนประกันหรือไม่

ในส่วนที่วานนี้ ถูกเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตนและน้องๆ ให้การปฏิเสธ ขอใช้สิทธิ์ไปต่อสู้ในชั้นศาล เพราะส่วนตัวคิดว่าพฤติการณ์ไม่เข้าข่ายมั่วสุมในที่แออัด ขณะที่ข้อเท็จจริงคือตนกับน้องๆ ออกไปกินหมูกะทะ และไม่ได้ออกไปพร้อมกัน แต่ใช้เส้นทางเดียวกันเพื่อแยกย้ายกลับบ้าน ระหว่างทางไปเจออุบัติเหตุ จึงจอดให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเคลียร์ทาง จากนั้นขอตรวจเช็คใบขับขี่ และเขียนใบสั่งตามปกติ แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่กล่าวหาว่าพวกตนฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงให้การปฏิเสธ พร้อมพิสูจน์ตนเองในชั้นศาล

ต่อมาเวลา 16.00 น. ศาลมีคำสั่งเรื่องผิดเงื่อนไขปล่อยชั่วคราวว่าศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินคดีข้อหากระทำผิด พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจร ฯ ถือว่าผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล จึงมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวจำเลย


กำลังโหลดความคิดเห็น...