xs
xsm
sm
md
lg

“เบนซ์ เรซซิ่ง” ขึ้นศาลไต่สวนคดี ฟ้องกลับอดีตทนายความเบี้ยวเงินประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม“เบนซ์ เรซซิ่ง-มารดา” ขึ้นศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องกลับอดีตทนายความ ข้อหาฟ้องเท็จ สืบเนื่องจากประเด็นไม่คืนเงินประกัน 3 ล้าน แต่ฝ่ายจำเลยไม่มา จึงเลื่อนไปวันที่ 1 มิ.ย.นี้

วันนี้ (23 มี.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีหมายเลขดำ อ.3452/2562 ที่ นางสุพรเพ็ญ  วรโรจน์เจริญเดช มารดาของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายศิวาวิทย์ สำเร็จผล อดีตทนายความ เป็นจำเลยในความผิดฐานฟ้องเท็จ, เบิกความเท็จ กรณีสืบเนื่องจากนางสุพรเพ็ญโจทก์ได้กล่าวหาทนายความไม่คืนเงินค่าว่าจ้างประกันตัว นายอัครกิตติ์ จำนวน 3 ล้านบาท ซึ่งล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2563 นายอัครกิตติ์ ก็ได้เข้าแจ้งความต่อ สน.สุทธิสาร ว่าถูกทนายความข่มขู่ให้ถอนฟ้องคดีนี้

คำฟ้องโจทก์ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2560 จำเลยนำความเท็จมาฟ้องโจทก์ต่อศาลอาญาเป็นคดีหมายเลขดำ อ.3534/2560 ความผิดเกี่ยวกับการยุติธรรม ทำให้เสียหาย หมิ่นประมาท กล่าวหาโจทก์ได้บังอาจเอาไปเสียซึ่งเอกสารสัญญาจ้างทำของ ซึ่งวันที่ 6 ต.ค. 2560 โจทก์ได้นำสัญญาดังกล่าวไปใช้เป็นพยานหลักฐานเท็จในคดีของศาลแพ่ง ความจริงโจทก์ไม่ได้เอาไป และโจทก์ไม่ได้ใช้พยานหลักฐานเท็จ ขณะจำเลยฟ้องโจทก์คดีดังกล่าว จำเลยเป็นทนายความ ต่อมาถูกสภาทนายความฯ ลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2561 การกระทำของจำเลยมีเจตนาทุจริตต้องการให้โจทก์ได้รับโทษทางอาญา และเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2561 จำเลยเบิกความเท็จในคดีหมายเลขดำ อ.3534/2560 (ศาลพิพากษายกฟ้อง)

ในวันนี้ นายอัครกิตติ์ หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อดีตสามีของดาราสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล พร้อม นางสุพรเพ็ญ  มารดาของ นายอัครกิตติ์ เดินทางมาศาล

ขณะที่ฝ่ายจำเลยไม่ได้มาศาล โดยเสมียนทนายจำเลยยื่นคำร้องขอเลื่อนคดี อ้างว่า ทนายจำเลยติดว่าความที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โจทก์และทนายโจทก์แถลงไม่คัดค้าน ศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้เลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้องไปเป็นวันที่ 1 มิ.ย. นี้ เวลา 13.30 น.

ภายหลัง นายอัครกิตติ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เราดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายมาตลอด สู้ตามหลักฐานที่เรามี เราเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม แต่ในการที่เขาจะให้ใครโทร.มาข่มขู่ฝ่ายตนให้ถอนฟ้อง เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หากคิดว่าไม่ผิดก็มาสู้กันในศาล ให้ศาลตัดสินเรื่องนี้ดีกว่า เรื่องนี้ฟ้องกันมาเป็นปี เริ่มจากศาลแพ่ง ว่า มีการว่าจ้างกันแล้วไม่ได้รับเงินคืน ศาลแพ่งพิพากษาแล้วเราชนะ จากนั้นเขาฟ้องเรากลับหาว่าเราฟ้องเท็จ ทางศาลก็ไม่รับฟ้อง เราก็ฟ้องกลับว่าเขาเบิกความเท็จ หลักฐานทุกอย่างเราส่งให้ศาลหมดแล้ว มูลคดี เกิดขึ้นตั้งแต่ตนยังอยู่ในเรือนจำ ว่าจ้างมาช่วยดำเนินการเรื่องขอปล่อยตัวชั่วคราว จำนวนเงิน 3,100,000 บาท หากดำเนินการชั้นขอปล่อยชั่วคราวไม่ได้จะคืนเงินให้ 3 ล้านบาท ส่วน 1 แสนบาท เป็นค่าดำเนินการ แต่เมื่อถึงกำหนดระยะเวลาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ไม่ได้เงินคืนจึงฟ้องฐานผิดสัญญาจ้างทำของ นายเบนซ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...