xs
xsm
sm
md
lg

นักร้องแฝดลูกสาว “พยัพ คำพันธุ์” ร้องดีเอสไอ ตรวจสอบเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์หมิ่นประมาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online – “ช่อว่าน-ใบเฟิร์น” ศิลปินเด็กแฝด พร้อม บูม นักร้องสาวลูกทุ่ง เข้าพบ ดีเอสไอ ช่วยหาตัวผู้ไม่หวังดีแอบอ้างแอดมินเพจบางกอกเรดิโอ แสดงความเห็นป่วนเพลง TikTok บอกเพื่อน

วันนี้ (29 มิ.ย.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) น.ส.ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต หรือ บูม ศิลปินลูกทุ่ง ลูกสาวของ นายชูศรี เชิญยิ้ม สังกัดค่ายเพลงไผ่ร้อยกอ โปรดักชั่น จำกัด ของนายพยัพ คำพันธุ์ บรมครูสายเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต และเซียนพระชื่อดัง พร้อมด้วย นายพิสุทธิ์ ชัยสงคราม กรรมการบริษัท บางกอก เรดิโอ จำกัด และ น.ส.ขวัญจิรา บัวคง พา น้องอุ้ม-ใบเฟิร์น คำพันธุ์ และ น้องอั้ม-ช่อว่าน คำพันธุ์ 2 บุตรสาวฝาแฝดวัย 10 ขวบ เจ้าของบทเพลง “TikTok บอกเพื่อน” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีดีเอสไอ เพื่อช่วยตรวจสอบกรณีมีผู้แอบอ้างเป็นแอดมินเพจบริษัท บางกอกฯ แสดงความคิดเห็นลักษณะหมิ่นประมาทนักร้องฝาแฝดในเอ็มวีเพลงที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูป

น.ส.ขวัญจิรา กล่าวว่า หลังบริษัท ไผ่ร้อยกอ ปล่อยเพลง “TikTok บอกเพื่อน” ในยูทูป ซึ่งมียอดไลก์ประมาณ 8,000 กว่า แต่ปรากฏว่า มีผู้ไม่หวังดีแอบอ้างเป็นแอดมินเพจบางกอกฯ เข้ามาแสดงความคิดเห็นในทางเสียหายบั่นทอนกำลังใจของลูกสาวว่าสร้างยอดวิวสูงๆ ขอยืนยันว่า บริษัทไม่มีระบบปั๊มยอดวิว แต่มีการซื้อโฆษณาเพื่อให้คนทั่วไปได้เห็นผลงานเพลงเท่านั้น

ด้าน น.ส.ชญาดา กล่าวว่า ตนได้อ่านข้อความแสดงความคิดเห็นแล้วรู้สึกเห็นใจน้องๆ เพราะน้องๆ อดทนฝึกฝนกว่าจะได้ทำเพลงค่อนข้างยาก จึงแสดงความเห็นกลับไปว่าไม่ต้องสนใจเป็นเพียงเพจอวตาร แต่ถูกเพจนั้นโต้ตอบกลับมา จึงได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นเพจที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับกู้ภัย เมื่อติดต่อกับบริษัท บางกอกฯ ซึ่งมีชื่อเดียวกับเพจ จึงทราบว่าถูกแอบอ้าง

ส่วนทาง นายพิสุทธิ์ เผยว่า ตนและบริษัท ไผ่ร้อยกอ ไม่ได้มีเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน และบริษัท บางกอกฯ มีตนเป็นแอดมินเพจคนเดียว ซึ่งบริษัท บางกอกฯ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการกู้ภัยและมีธุรกิจอื่นอีกหลายอย่าง เมื่อถูกแอบอ้างชื่อก็เกิดความเสียหาย และมีผู้ใหญ่ในสังคมสอบถามเข้ามาจำนวนมาก ตนจึงประสานกับบริษัท ไผ่ร้อยกอ และไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สำโรงเหนือ และมาร้องเรียนที่ดีเอสไอ เพื่อความสบายใจ เชื่อว่า เพจที่แอบอ้างชื่อบริษัทเป็นการตั้งขึ้นมาใหม่และใช้ข้อความที่สอดคล้องกับบริษัทบางกอกฯ ตนยังไม่ทราบเจตนาของผู้โพสต์ว่ามีวัตถุประสงค์อะไร

ขณะที่ พ.ต.อ.อัครพล เปิดเผยว่า ดีเอสไอจะรับเรื่องดังกล่าวไว้ตรวจสอบ โดยเบื้องต้นจะตรวจสอบรายละเอียดว่าเข้าข่ายเป็นคดีพิเศษหรือไม่ ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ศิลปินทั้งสองคนที่ยังเป็นเยาวชนเมื่อเห็นความไม่ถูกต้องก็เข้ามาร้องเรียน ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ซึ่งหน่วยงานภาครัฐทุกแห่งยินดีให้ความช่วยเหลือ
กำลังโหลดความคิดเห็น...