xs
xsm
sm
md
lg

หนึ่งขวบสังเวยพี่เลี้ยงเผลอ กลืนกาวลาเท็กซ์ลงคอดับ ตร.แจ้งข้อหา “ประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

แม่พร้อมญาติร่ำไห้รับศพลูกชายวัย 1 ขวบ ไปบำเพ็ญกุศล หลังจ้างเพื่อนบ้านเลี้ยง เผลอปล่อยเด็กทารกอยู่คนเดียวกลืนกาวลาเท็กซ์ลงคอ ตร.แจ้งข้อหาพี่เลี้ยง “ประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต”

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.อ.รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุจากแพทย์ โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ ว่า มีเด็กชายวัย 1 ขวบเศษเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ และไม่ยังทราบสาเหตุ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบด้วย โดยมีญาติๆ ได้นำตัวขึ้นรถแท็กซี่ มาจากซอยรังสิต-นครนายก 23 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เหตุเกิดที่บ้านหลัง ภายในซอยรังสิต-นครนายก 23 หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล และไปเกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อีกจำนวนหนึ่ง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

จากการตรวจสอบพบศพ เด็กชายยศเฉลิม หรือ น้องปกษา สิงอ่อน อายุ 1 ขวบเศษ สภาพศพสวมชุดนอนลายการ์ตูนโดราเอมอน สีขาวฟ้า โดยภายในช่องปาก บริเวณลำคอมีคราบคล้ายกาว หรือไม่ก็ไขเทียน ที่คาอยู่ โดยทางแพทย์ได้แจ้งว่า “น้องเขาเสียชีวิต ก่อนที่จะเดินทางมาถึงโรงพยาบาลประชาธิปัตย์” จึงต้องนำร่างส่งผ่าพิสูจน์อีกครั้ง

ด้าน น.ส.พรชิตา สิงอ่อน มารดากล่าวว่า ตนทำงานเป็นพนักงานของเซเว่นอีเลฟเว่น โดยทำงานเข้าเช้าและออกกะในช่วงเย็น ตนจึงได้ว่าจ้างให้คนข้างบ้านที่รู้จักกันเลี้ยง และให้เงินเป็นค่าจ้างเลี้ยงดู เดือนละ 4,000 บาท/ต่อเดือน ซึ่งเขาเลี้ยงน้องปกษา มาตั้งแต่อายุได้แค่ 3 เดือน โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเองก็ออกไปทำงานและนำน้องไปส่งให้เลี้ยงตามปกติ แต่เพียงไม่นานก็ได้รับข่าวร้ายว่า ลูกของตนกินเทียนเข้าไปและติดคอจนเสียชีวิต

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (14 มิ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. น.ส.พรชิตา สิงอ่อน แม่พร้อมด้วยญาติๆ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อขอรับศพเด็กชายยศเฉลิม หรือน้องปกษา สิงอ่อน อายุ 1 ขวบ ที่เสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ระบุสาเหตุการตายระบบทางเดินหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน โดยแม่และญาติๆ จะนำศพน้องปกษาไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าบ้านดงเด้ง ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งตลอดเวลาทั้งแม่และญาติได้ร้องไห้ด้วยความเศร้าเสียใจ ซึ่งทาง น.ส.พรชิตา สิงอ่อน แม่ของน้องปกษาได้บอกกับนักข่าวว่าให้เบลอภาพตนเอง และศพของลูกด้วยและไม่พร้อมให้ข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า วานนี้ หลังได้รับรายงานเหตุตนได้สั่งการไปยังผู้กำกับ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และพนักงานสอบสวน ให้พิจารณากับการกระทำของคนเลี้ยงเด็ก ตรวจสอบก็พบว่า นางสาวอัญชลี ประมูล อายุ 35 ปี พี่เลี้ยงเด็ก มีการละเลยต่อหน้าที่จริง พิจารณาแล้วเข้าข่ายมีความผิด ฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แจ้งข้อหา “กระทำประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 13 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา และในวันพรุ่งนี้จะไปขออำนาจศาลเพื่อดำเนินตามขั้นตอนของคดี

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สิ่งที่เด็กกินไปนั้นไม่ใช่เทียนไข แต่เป็นกาวลาเท็กซ์ที่มีทั้งแบบแห้งและยังเปียกอยู่ ในขณะที่เด็กกินเข้าไปคนเลี้ยงก็ไม่ได้อยู่ดูแลเด็ก


กำลังโหลดความคิดเห็น...