xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ” สั่งเข้มปราบยาเสพติดช่วงโควิด-19 ระบาด ขยายผลยึดทรัพย์ตัวการใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
MGR Online - ผบ.ตร.สั่งเพิ่มความเข้มในการปราบปรามยาเสพติด ฉวยโอกาสช่วงโควิด-19 ระบาด ประสานความร่วมมือกับทหาร ฝ่ายปกครอง ป.ป.ส. ปปง.ขยายผลยึดทรัพย์ตัวการใหญ่


วันนี้ (2 มิ.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับฝ่ายความมั่นคง ขยายผลความเชื่อมโยงเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดที่จับได้ ให้ถึงรายใหญ่ที่มีพฤติกรรมพัวพันอยู่เบื้องหลัง และ ขยายผลไปสู่การยึดทรัพย์ตามกฎหมาย ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการไปยังกองบัญชาการทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร ในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การลักลอบ ลำเลียงขนยาเสพติดตามแนวชายแดน เข้ามาจำหน่ายภายในประเทศไทย หรือในพื้นที่ชั้นใน โดยประสานการทำงานด้านการข่าวและข้อมูลยาเสพติด ร่วมกับ ทหาร, ฝ่ายปกครอง, ป.ป.ส. และ ปปง. เพื่อขยายผลการจับกุม ถึงเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ นายทุน ผู้อยู่เบื้องหลัง ตลอดจนดำเนินการตามมาตรการยึดทรัพย์ ตัดวงจรยาเสพติด ให้สิ้นซาก

“ในห้วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ พร้อมยึดของกลางยาบ้า ได้กว่า 14 ล้านเม็ด และ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 1 ได้สกัดกั้นและจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติด กัญชา 600 กิโลกรัม จากการขยายผลการจับกุมกัญชา หนัก 500 กิโลกรัม จากแก๊งจำหน่ายยาเสพติดในกรุงเทพฯ โดยทั้งหมดจะมีการขยายผลการจับกุม ไปถึงผู้ร่วมขบวนการและนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง ตลอดจนดำเนินการตามมาตรการยึดทรัพย์กับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด” รองโฆษก ตร.ระบุ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่ออีกว่า การปราบปรามยาเสพติดของ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ป.ป.ส. ในห้วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) และ การประกาศใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการ์ฉุกเฉิน ได้ดำเนินการอย่างเข้มข้นและสามารถตรวจยึดยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก โดย ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำให้เพิ่มความเข้มในการจับกุม ปราบปราม ผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้ลำเลียงยาเสพติด ทั้งรายใหญ่และรายย่อยในทุกระดับ ดำเนินการซักถาม ขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมขบวนมาดำเนินคดีตามกฎหมายเน้นการสกัดกั้น ลักลอบลำเลียงขนส่งยาเสพติดจากพื้นที่ตามแนวชายแดนไม่ให้เข้ามาพื้นที่ชั้นใน หรือแหล่งชุมชน รวมทั้งสถานศึกษาต่างๆ รวมถึงการเพิ่มมาตรการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจคัดกรองยานพาหนะ บุคคลต้องสงสัย อย่างเข้มงวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...