xs
xsm
sm
md
lg

“กรมบังคับคดี” เปิดขายทอดตลาดทั่วประเทศ 1 มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “อธิบดีกรมบังคับคดี” แจงเตรียมความพร้อมเปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินทั่วประเทศ หลังวิกฤตไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย เริ่ม 1 มิ.ย. 63

วันนี้ (28 พ.ค.) นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อสังคม สภาวะเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของประชาชนจำนวนมาก ในปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลายเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ประกอบกับรัฐบาลได้ประกาศมาตรการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระยะที่ 2 ในกิจการหรือกิจกรรมที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต และส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อให้ประชาชนได้เริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติ หรือประกอบอาชีพได้

“ดังนั้น ในสถานการณ์ที่เริ่มคลี่คลายแล้วดังกล่าว กรมบังคับคดีจึงได้กำหนดเปิดขายทอดตลาดทรัพย์ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป ซึ่งเชื่อว่า มาตรการดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นและขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียนต่อไป”

นางอรัญญา กล่าวอีกว่า กรมบังคับคดีได้กำหนดมาตรการในการขายทอดตลาดของกรมบังคับคดีตามแนววิถีชีวิตใหม่ (New Normal) เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนเป็นการสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัยของประชาชนและเจ้าหน้าที่ ดังนี้ 1. จัดให้มีจุดลงทะเบียนเข้า-ออก ผ่านทางแพลตฟอร์ม www.ไทยชนะ.com 2. จัดช่องทางลงทะเบียนซื้อทรัพย์ล่วงหน้าผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์หน้าเว็บไซต์กรมบังคับคดี เพื่อลดความแออัดของสถานที่ 3. ผู้มาดูแลการขายและผู้เข้าร่วมประมูลต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา มิเช่นนั้น จะไม่อนุญาตให้เข้าร่วมการขายทอดตลาด 4. จัดให้มีจุดคัดกรองตรวจร่างกาย ณ บริเวณทางเข้าห้องขายทอดตลาด และจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือประจำจุดให้บริการ

นางอรัญญา กล่าวต่อว่า 5. จัดที่นั่งพักรอ และที่นั่งในห้องขายทอดตลาด ให้มีระยะห่างไม่น้อยกว่า 1-2 เมตร 6. จัดการขายทอดตลาดทีละชุด และจัดลำดับให้เข้าห้องขายทอดตลาดเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีที่ทำการขาย เมื่อขายทอดตลาดเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ทำการพักการขายทอดตลาด เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ก่อนทำการขายทอดตลาดในชุดต่อไป 7. ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อในส่วนที่เป็นพื้นที่จุดสัมผัส ก่อนและหลังทำการขายทอดตลาดในแต่ละชุด 8. จัดให้มีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าว สำหรับผู้ที่สนใจสามารถค้นหาทรัพย์ที่จะทำการขายทอดตลาดได้ที่ เว็บไซต์ www.led.go.th หรือ แอปพลิเคชัน led property หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมบังคับคดี 0 2881 4999 หรือ สายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 หรือสำนักงานบังคับคดีจังหวัด สาขาทั่วประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น...