xs
xsm
sm
md
lg

มอบตัวแล้ว! พี่ชายยิงน้องดับ 2 ศพ ปมแบ่งมรดก ตร.คุมตัวทำแผนหวิดโดนญาติรุมตื้บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
MGR Online - พี่ชายคนโตยิงน้องตัวเองดับ 2 ศพ มอบตัวกับตำรวจ รับสารภาพเป็นคนก่อเหตุ หลังทะเลาะเรื่องมรดกของบิดา ขณะคุมตัวทำแผนหวิดโดนญาติรุมประชาทัณฑ์ ด้าน พงส.ค้านประกันตัว


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ฉลองกรุง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายวีระชัย มุสตอฟาดี อายุ 37 ปี และ นายศรายุทธ มุสตอฟาดี อายุ 39 ปี 2 พี่น้องที่ถูก นายเสรี มุสตอฟาดี อายุ 45 ปี พี่ชายคนโตยิงเสียชีวิต หลังทะเลาะกันเรื่องทรัพย์สินมรดกของบิดา เหตุเกิดบริเวณบ้านไม่มีเลขที่ใน ซ.สุวินทวงศ์ 28 แยก 17 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (26 พ.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. นายเสรี มุสตอฟาดี อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี ที่ 142/63 ลงวันที่ 25 พ.ค. ในฐานความผิด ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3


พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ได้เป็นผู้ก่อเหตุยิงคนทั้ง 2 คน จริงสาเหตุมาจากการปัญหาเรื่องมรดกของบิดา และเรื่องผู้จัดการมรดกที่ยังตกลงกันไม่ได้ จนเกิดมีปากเสียงกัน ตัวผู้ต้องหาจึงตัดสินใจใช้ปืนลูกโม่ ขนาด .38 มม. ซึ่งเป็นปืนมรดกจากบิดายิงเข้าใส่น้องทั้ง 2 คน จนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอยู่ที่ซากรถเก่าย่านคู้ขวา และได้นำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ที่สุเหร่า ส่วนอาวุธปืนนั้นผู้ต้องหาอ้างว่า ได้ทิ้งระหว่างทางขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ขณะนี้จึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน บก.น.3 ไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาจุดทิ้งอาวุธปืน

ต่อมาเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายเสรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณหน้าบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย คอยกันชาวบ้านและญาติผู้ตายที่ตะโกนด่าสาปแช่งตลอดเวลา โดยขณะยังไม่เริ่มทำแผนบรรดาญาติและชาวบ้านได้พากันวิ่งเข้าประชิดตัวผู้ต้องหา เพื่อต้องการรุมประชาทัณฑ์ จนเกิดเหตุชุลมุน จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ตำรวจกลับทันที พร้อมยกเลิกทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ฉลองกรุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...