xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้หญ้าลามเข้าอู่เก็บซากรถเสียหายหลายคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเพลิงไหม้ป่าหญ้าที่ดินรกร้างซอยชลมาร์คพิจารณ์ ย่านลาดสวาย ก่อนลามติดที่ดินเช่าเก็บซากรถยนต์ที่เจ้าของอู่ประมูลมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่เสียหายกว่า 10 คัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรคูคต จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้หญ้า และใกล้บ้านเรือนประชาชน และเพลิงยังลุกไหม้ อู่เก็บรถประมูล จนได้รับความเสียหายอีกหลายสิบคัน นอกจากนี้ ยังมีหลังคาบ้านเรือน ได้รับความเสียหาย เนื่องจากมีเสียงแก๊สระเบิดตลอดเวลา ทำให้เศษชิ้นส่วนถัง ปลิวว่อนลงใส่หลังคาบ้าน เหตุเกิดระหว่างซอยชลมาร์คพิจารณ์ 8 และซอยชลมาร์คพิจารณ์ 10 หมู่ที่ 10 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสาน ไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลาดสวาย และเทศบาลเมืองคูคต, รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลลำลูกกา, รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลำสามแก้ว, รถดับเพลิงเทศบาลเมืองบึงยี่โถ, จำนวน 10 คัน พร้อมด้วย อาสาบรรเทาสาธารณภัยฯ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจังหวัดปทุมธานี เร่งให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตมีบ้านเรือนประชาชนปลูกอยู่ติดกันหลายหลังคาเรือน พบมีเพลิงไหม้ป่าหญ้าเป็นที่ดินรกร้างก่อนลามติดที่ดินเช่าเก็บซากรถยนต์ที่เจ้าของอู่ประมูลมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่ เพลิงได้ลุกลามไหม้ซากรถเสียหายกว่า 10 คัน และลามไหม้อู่ถอดอะไหล่และมีถังแก๊สหลายใบ ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหลายครั้งแรงระเบิด ทำให้หลังคาอู่พังลงมาทับซากรถ และอะไหล่รถเสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับเพลิงไหม้นานเกือบชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

จากการสอบถาม นายขวัญเมือง บำรุงกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 3/9 หมู่ 10 และมีเศษชิ้นส่วนถังปลิวว่อนลงใส่หลังคาหลังคาเป็นรูโหว่ ได้กล่าวว่า ไฟไหม้เกิดจากบ้านฝังตรงข้ามเกิดขึ้นช่วงเย็นขณะกลับเข้าบ้านสังเกตุเห็นมีคนอยู่หลังกำแพงบ้านไม่รู้ทำอะไรยืนอยู่นานผมยืนดูอยู่พักหนึ่งคิดว่าไม่มีอะไร กำลังจะนั่งกินอาหารเย็นก็มีไฟไหม้ขึ้นและมีเสียงคนโวยวายไฟไหม้เอาอยู่ ดีที่มีลมพัดไปอีกทางไม่มาทางบ้านของตน ก็รีบเอาสายยางฉีดน้ำเลี้ยงข้างบ้านไว้ ไฟไหม้ลามไหม้อู่รถมีเสียงถังแก๊สระเบิดเศษชิ้นส่วนปลิวมาลงหลังคาบ้านรูใหญ่เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ดีที่ไม่โดนคน ถังแก๊สที่ระเบิดน่าจะมาจากอู่รื้อซากรถ

ในเบื้องต้นทาง ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ เก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่า น่าจะเกิดจากอุณภูมิและความร้อน เนื่องจากในวันนี้อากาศร้อนอบอ้าวมาก จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ป่าหญ้า ก่อนลุกลามมาไหม้ซากรถ หรือสงสัยคนจุดที่เกิดไฟลุกไหม้ อาจจะเข้ามาแอบจุดไฟเผาป่าและไฟเกิดลุกลาม จนเอาไม่อยู่ จึงรีบหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนติดตาม บุคคลต้องสงสัยมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง

โดยจะประสานไปทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...