xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! พ่อเฒ่าเผาถ่านลุกลามหวิดเผาห้องเช่ากว่า 40 ห้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - หวิดไหม้บ้านเช่าหลายสิบหลัง พ่อเฒ่าจุดไฟเผาถ่านแต่ลมพัดแรงทำให้เปลวไปลอยไปติดกับเศษไม้แห้ง เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังร่วมร้อย สกัดเพลิงไม่ให้เข้าถึงตัวโรงงาน และบ้านเช่าอีก 40 ห้อง

ค่ำวันนี้ (6 พ.ค.) ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย ผ้องรัตนพรชัย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้หลังโรงสีไทยสมบัติ (เก่า) จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เพื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนสายมาลัยแมน ขาเข้าเมืองนครปฐม ติดกับห้องเย็นนครปฐม เขตตำบลหนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม

ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง พร้อมทั้งร้องขอรถน้ำเพิ่มเนื่องจากบริเวณรอบๆ เป็นบ้านพักอาศัย บ้านเช่า และโรงงาน โดยมีห้องพักกว่า 40 ห้อง ขณะเดียวกัน นายหมวดเอก เอกพันธ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ และรถดับเพลิงกว่า 10 คัน พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งระดมดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เร่งนำกำลังดับไฟอย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ไม่ให้ไฟลุกลามไปติดห้องเย็นและบ้านเรือนของประชาชน

จากการสอบถามนายเจริญ แป้นมูล อายุ 75 ปี ที่อยู่ 32 ม.5 ต.โพธาราม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี คนเฝ้าโรงสีเก่า ทราบว่า ตนเองได้พักอยู่ด้านหลังและเผาถ่านเอาไว้ใช้หุงข้าว ทำอาหาร ขณะที่ใช้ใบมะพร้าวจุดไฟเผาถ่านอยู่นั้นเกิดมีลมพัดแรงทำให้สะเก็ดไฟลอยไปติดต้นกล้วยที่มีใบแห้งและเกิดไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนเองพยายามดับแต่ไม่ทัน ไฟได้เกิดลุกโหมอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีกิ่งไม้ ใบไม้ที่แห้งติดไฟง่ายอยู่รอบบริเวณ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยดับไฟดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ทรัพย์สินไม่เสียหาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนและตรวจสอบความเสียหายอีกครั้ง หากพบว่ามีสิ่งของได้รับความเสียหาย จะต้องมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายเจริญ ซึ่งได้ทำการตักเตือนในเรื่องของการจุดไฟในช่วงนี้เพราะอากาศร้อนจัด จะเป็นสาเหตุของไฟไหม้ติดกับเศษไม้แห้ง หรือบ้านเรือนที่เป็นไม้เก่าได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...