xs
xsm
sm
md
lg

​เพลิงไหม้โรงงานผลิตถ่านอัดใน​ อ.พนัสนิคม​ จ.ชลบุรี​ เสียหายกว่า​ 5​ ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตถ่านอัดใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ทำกลุ่มควันพวยพุ่ง​เต็มท้องฟ้า​ หน่วยงานท้องถิ่นต้องระดมรถน้ำ​ 17​ คันเข้าระงับเหตุ​ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท​ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

ผู้สื่อข่าว​รายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้​ (26 เม.ย.) ได้เกิดเหตุไหม้โรงงานรับซื้อขี้เลื่อยอัดถ่านเม็ด ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายพนัสนิคม-ฉะเชิงเทรา​ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี​ ซึ่งเป็นของ​บริษัท นิภานะเอนเนอจี จำกัด โดยมีเนื้อที่รวมประมาณ​ 2​ ไร่​ ซึ่งหลังเกิดเหตุศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง พนัสนิคม ได้แจ้งไปยัง​ ​พ.ต.ท.นันทพล นาในบุญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พนัสนิคม เพื่อให้รับทราบ ก่อนประสานขอรถดับเพลิงเทศบาลพนัสนิคม และเทศบาลใกล้เคียงเข้าระงับ​เหตุ

โดยพบกลุ่มควันไฟสีดำพวยพุ่งเต็มท้องฟ้า และยังมีประกายไฟที่กำลังลุกไหม้เศษวัสดุภายในโรงงานที่สร้างเป็นโกดังขนาดใหญ่​ และยังมีเศษขี้เลื่อยบนรถพ่วงที่จอดอยู่ด้านในทำให้เพลิงลุกลามไปยังด้านข้างโกดัง​ และลุกไหม้รถตัก รวมทั้งเครื่องยนต์ด้านนอกจนได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ ​เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมรถน้ำรวม​ 17 คัน เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามสู่ภายนอก แต่เนื่องจากภายในโรงงานมีขี้เลื่อยและแผ่นไม้อัดซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้

จากการสอบถาม​ นายบัญญัติ ซึ่งเป็นคนดูแลโรงงานทราบว่า​ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงหม้อแปลงระเบิด จากนั้นจึงเกิดสะเก็ดไฟจากสายไฟฟ้าด้านบนของโกดังปะทุ​ ร่วงลงมาใส่กองขี้เลื่อยและเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งหนีเอาตัวรอดและขอความช่วยเหลือ ซึ่งโชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีคนทำงานเพราะเป็นวันหยุด จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และจะรอให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานภาค 2 ชลบุรี เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ทราบถึงสาเหตุที่แท้ชัด ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...