xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกเพลิงไหม้คลินิกรักษาสัตว์กลางเมืองบุรีรัมย์ ขนสุนัข-แมวหนีตายจ้าละหวั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - เกิดเหตุระทึกไฟไหม้คลินิกรักษาสัตว์กลางเมืองบุรีรัมย์ ขนสุนัข-แมวหนีตายจ้าละหวั่น เทศบาล อบต. กู้ภัยฯ ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คันเข้าฉีดน้ำสกัดหวั่นลุกลาม ใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันนี้ (21 เม.ย) เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้คลินิกรักษาสัตว์และจำหน่ายอาหารสัตว์ “ด็อกพิช” ตั้งอยู่ถนนรมย์บุรีกลางเมืองบุรีรัมย์ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ องค์การบริหารส่วนตำบลใกล้เคียง และมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ ร่วมระงับเหตุเพลิงไหม้


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของคลินิกรักษาสัตว์ “ด็อกพิช” อย่างรุนแรง จากนั้นรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองชุมเห็ด เทศบาลตำบลอิสาณ หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประมาณ 10 คัน ได้เร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังชั้นล่าง และตึกข้างเคียง ท่ามกลางความตื่นตกใจของผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการจราจรทุกเส้นทางเพื่ออำนวยความสะดวกแก่รถดับเพลิง และป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นแก่ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุได้มีสุนัข และแมวอยู่ภายในคลินิกดังกล่าวด้วยประมาณ 10 กว่าตัว ทั้งสัตวแพทย์ และพนักงานจึงได้เร่งช่วยกันเคลื่อนย้ายสุนัข และแมวออกจากคลินิกกันอย่างจ้าละหวั่น ซึ่งทุกตัวก็ปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

จากการสอบถามสัตวแพทย์หญิง รชยา กาญจนอัครเดช เจ้าของคลินิกรักษาสัตว์ดังกล่าว บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังโครมบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นที่เก็บสต๊อกอาหารสัตว์และอุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์ ตอนแรกคิดว่าของตก กำลังจะวิ่งขึ้นไปดูแต่ไม่นานเปลวไฟก็ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วที่ชั้นสอง จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่และรีบพากันขนย้ายสุนัข และแมวออกจากคลินิกก่อน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่ามีอะไรเสียหายบ้าง และมูลค่าความเสียหายมากน้อยขนาดไหน ต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบก่อน แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...