xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งลัก จยย.ตามใบสั่ง ชำแหละอะไหล่ขายนายทุนพม่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจคลองตัน จับแก๊งตระเวนขโมย จยย. แยกชิ้นส่วนอะไหล่ตามใบสั่ง ส่งขายนายทุนชาวพม่า รับสารภาพ ทำมา 2 ปี รายได้กว่าแสนบาทต่อเดือน นำเงินไปใช้เที่ยวเตร่เล่นพนัน

วันนี้ (22 พ.ค.) ที่ สน.คลองตัน พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน ร่วมแถลงการจับกุม นายอำนวย หรือ นวย ครื้นอุระ อายุ 40 ปี นายวิสุทธิชัย หรือ เสือ จันตุ อายุ 25 ปี นายพิชิตชัย หรือ เบล เวียงจันทร์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนงที่ จ.359,360 และ 363/2563 ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ” และ นายตุนตุน อายุ 36 ปี ชาวเมียนมา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 5 คัน หมวกกันน็อก 50 ใบ ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ 38ใบ อุปกรณ์ช่างและอุปกรณ์สั่งทำพิเศษเพื่อใช้ในการลักรถจักรยานยนต์

พล.ต.ต.สามารถ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้นำหมายจับเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 1020/6 ซอยวชิรธรรมสาธิต 38 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่า มีแก๊งลักรถได้ใช้บ้านพักดังกล่าวเป็นที่ชำแหละรถจักรยานยนต์ จากการเข้าตรวจสอบพบผู้ต้องหาคนไทย 3 คน พร้อมอุปกรณ์ในการชำแหละรถ และกล่องใส่พัสดุจำนวนมาก จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทราบว่า ผู้ต้องหามีหน้าที่ลักรถจักรยานยนต์ ตามคำสั่งจากนายทุนพม่าชื่อ นายวารัด โดยจะมีนายหน้าชื่อ นายตุนตุน อายุ 36 ปี ชาวเมียนมา เป็นคนโอนเงินให้ ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 2 ปี มีรายได้ต่อคันประมาณ 8,000-10,000 บาท โดยจะทำการตระเวนลักรถจักรยานยนต์ โดยใช้ไขควงแทงเบ้าสตาร์ท และจะขี่รถออกไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ก่อนที่จะให้ นายตุนตุน ซึ่งอยู่เมืองไทยมา 20 ปี จะเดินทางมาชำแหละรถแยกชิ้นส่วนบรรจุลงลังกระดาษปะปนไปกับพัสดุชิ้นอื่น ก่อนจะโทรศัพท์ให้รถกระบะมารับขับไปส่งยังพม่า โดยใช้เส้นทาง อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งจะมี นายวารัด ชาวพม่า เป็นนายทุนใหญ่ เป็นคนรับต่อและเป็นคนโอนเงินทั้งหมด นอกจากนี้ จากการตรวจสอบบัญชีพบว่า ผู้ต้องหามีรายได้ต่อเดือน 100,000-150,000 บาทต่อเดือน เงินที่ได้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้เที่ยวเตร่และเล่นการพนัน

ด้านผู้เสียหายอายุ 17 ปี ที่ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นอาร์ 15 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขษ 5504 กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า รถของตนซื้อมาแบบเงินผ่อน และผ่อนได้ 3 เดือน โดยตนเอารถไปจอดร้านสะดวกซื้อซอยพัฒนาการ 43 ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพราะไม่ได้ไปไหน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด จนกระทั่งเช้าวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ลงมาดูรถ พบว่า หายไปแล้ว จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อ พบผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมขี่จักรยานยนต์มาดูรถ ใช้วิธีการเดินเข้ามาใช้เหล็กแทงที่เบ้ากุญแจสตาร์ทเครื่องขี่ออกไป ใช้เวลาไม่ถึงนาที หลังเกิดเหตุตนตัดสินใจมาแจ้งความที่ สน.คลองตัน พอวันรุ่งขึ้น ตำรวจบอกว่า เจอรถแล้ว อยู่ที่ห้องเช่าย่านบางนา จึงไปดูแล้วพบรถมีรอยถูกงัด เจอรถอีก 2 คันด้วย วันนี้ได้นัดให้มารับรถคืน ซึ่งตนก็รู้สึกดีใจมาก เพราะพึ่งซื้อรถมาได้ไม่นาน

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่า นายวิสุทธิชัย หรือ เสือ เคยถูกจับในข้อหาครอบครองพืชกระท่อม พื้นที่ สน.พระโขนง และข้อหาครอบครองอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และเครื่องกระสุนปืน ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...