xs
xsm
sm
md
lg

จับอดีตนักแข่งเจ็ตสกีลักรถตามห้างส่งขายเพื่อนบ้าน เน้น “วีโก้-ฟอร์จูนเนอร์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบตามรวบ “หยอง วงศ์วิบูลกิจ” อดีตนักแข่งเจ็ตสกีชื่อดัง ตั้งแก๊งลักรถยนต์ตามห้าง เน้นรถโตโยต้า วีโก้ และ ฟอร์จูนเนอร์ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ก่อเหตุโชกโชน มีหมายจับติดตัว 11 หมาย

วันนี้ (2 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป. สั่งการ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมหมาย หรือ หยอง วงศ์วิบูลกิจ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/93 หมู่ 10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 176 /2561 ลงวันที่ 3 พ.ค. 2561 ข้อหา “ลักทรัพย์ ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย ซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ได้ที่บ้านเลขที่ 25/3 ม.4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ นายวิชาญ อ่อนส้มกิจ ได้ขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กฉ 3377 นครปฐม จอดไว้ที่บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าโลตัส นครชัยศรี ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แต่ปรากฏว่า ถูกคนร้ายขโมยไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสกัดจับพร้อมเปิดระบบจีพีเอสติดตาม ปรากฏว่า คนร้ายทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว จึงนำจอดทิ้งไว้บริเวณทางเข้าวัดสว่างอารมณ์ หมู่ 4 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แต่เปลี่ยนป้ายทะเบียนเป็น 3 กย 6781 กรุงเทพมหานคร ส่วนคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังของวัดโดย ทิ้งกระเป๋าสะพายและโทรศัพท์มือถือไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่าคนร้ายรายนี้ คือ นายสมหมาย จึงนำกำลังจับกุมพร้อมยึดอุปกรณ์ที่ใช้ในการโจรกรรมรถ 31 รายการ รถยนต์ต้องสงสัย 3 คัน และอาวุธปืนขนาด 9 มม. อีก 2 กระบอก

สอบสวนทราบว่า นายสมหมาย เป็นอดีตนักแข่งเจ็ตสกีชื่อดังสังกัดทีม ออซซ่า (OZZA) เคยได้อันดับ 3 ของสมาพันธ์บางกอกเจ็ตสกี (BKJ ) เมื่อปี 2011 ต่อมาได้เป็นหัวหน้าแก๊งลักรถยนต์โดยจะเน้นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ และ ฟอร์จูนเนอร์ เนื่องจากขายได้ราคาดีเป็นที่ต้องการของประเทศเพื่อนบ้าน โดย นายสมหมาย ได้ร่วมกับเพื่อนร่วมแก๊งก่อเหตุลักรถยนต์ในหลายพื้นที่ตั้งแต่ปี 2555 - 2561 เช่น ในจังหวัดเพชรบูรณ์ เลย ประจวบคีรีขันธ์ มีหมายจับรวม 11 หมาย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี ดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...