xs
xsm
sm
md
lg

แม่ลูกอ่อนร้องคดีสามีถูกลูกตำรวจขับรถชนดับ ผ่านมา 7 เดือนยังไม่คืบหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - แม่ลูกอ่อนเดินทางมา สน.บางขุนเทียน ทวงถามคดีสามีถูกลูกชายตำรวจขับกระบะชนเสียชีวิต ผ่านมา 7 เดือนยังไม่มีความคืบหน้า

วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สน.บางขุนเทีย น.ส.จารุเนตร รอดประเสริฐ ภรรยาของนายอุธรณ์ ก้อนสมบัติ ที่เสียชีวิตจากถูกรถชน ได้เดินทางติดตามความคืบหน้าที่ สน.บางขุนเทียน หลังสามีถูกนายธนวัฒน์ คำมุข ลูกชายนายตำรวจขับรถกระบะเฉี่ยวชนเสียชีวิต ที่บริเวณซอยเอกชัย 54 แต่ระยะเวลาผ่านมา 7 เดือนกลับไม่มีความคืบหน้าเรื่องคดี พร้อมนำหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดมาเปิดให้ผู้สื่อข่าวดูซึ่งปรากฏเป็นภาพจักรยานยนต์ขับจากเลนกลางและกำลังจะเปลี่ยนเลนไปทางขวา จู่ๆ ก็มีรถกระบะที่ขับตรงจากเลนขวาพุ่งเข้าชนอย่างจัง

น.ส.จารุเนตรกล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค. 62 สามีได้ไปกินข้าวกับเพื่อนหลังออกเวร เมื่อกินเสร็จก็ได้เดินทางกลับบ้านด้วยจักรยายนต์คันเกิดเหตุ จังหวะที่มีการเปลี่ยนเลนก็มีรถกระบะเข้ามาพุ่งชนอย่างแรงจนทำให้สามีตนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เรียกตนและครอบครัวไปคุยกับเจ้าของรถกระบะแล้ว และตนได้ยื่นขอค่าเยียวยา 1 ล้านบาท แต่ทางคู่กรณีไม่ยอมจ่ายโดยอ้างว่าไม่ได้ประมาทร่วม ทำให้การเจรจาในวันนี้ไม่มีข้อยุติ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงขอนัดเจรจาอีกครั้ง แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่ได้มีการเรียกคุยใด ตนจึงกลัวว่าเรื่องจะเงียบจึงมาติดตามความคืบหน้า ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าคู่กรณีขับรถด้วยความเร็วเกินที่กฎหมายกำหนดแน่นอนถ้าดูจากภาพกล้องวงจรปิด สามีถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะตนมีลูกเล็ก 2 คน อายุ 9 ขวบ และ 1 ขวบ 8 เดือน จึงไม่ได้ทำงานและอยู่บ้านเลี้ยงลูก เมื่อสามีเสียชีวิตตนต้องรับผิดชอบทุกอย่างคนเดียวมันเหนื่อยมากจริง

ทางด้าน พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ได้พบกับ น.ส.จารุเนตร และครอบครัว พร้อมชี้แจงว่าขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการ เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่มีการเจรจากัน ทางคู่กรณียังไม่ยอมรับว่าเป็นการประมาทร่วมเนื่องจากภาพกล้องวงจรปิดเห็นชัดว่าฝั่งผู้ตายออกมาจากซอยและเปลี่ยนเลนไปทางด้านขวาก่อนถูกชนจนเสียชีวิตทั้งนี้จึงต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์ว่าขณะชนรถกระบะขับด้วยความเร็วเท่าไหร่ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้หรือไม่ ถ้าเกินก็สามารณดำเนินในคดีข้อหาประมาทร่วมได้เช่นกัน ส่วนที่ว่าผู้ขับขี่รถเป็นลูกชายของตำรวจนั้นยืนยันว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตนจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...