xs
xsm
sm
md
lg

แม่ใจสลาย! วอนตำรวจเร่งล่ากระบะตีนผีชน จยย.แล้วหนี ลูกชาย ม.2 ดับคาที่-พี่สาหัส มาดำเนินคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - แม่หัวใจสลาย ลูกชาย ม.2 นั่งซ้อนท้าย จยย.ลูกพี่ลูกน้องออกไปกดเงิน ขากลับถูกกระบะตีนผีพุ่งชนท้ายเสียชีวิตคาที่ พี่สาหัส ส่วนคนขับหลบหนีทิ้งร่างกลางถนน วอน ตร.เร่งล่ามาดำเนินคดี ฝากถึงคนขับหากยังมีจิตสำนึกควรมารับผิดชอบ ตร.แกะรอยวงจรปิดตามล่า

วันนี้ (10 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านโคกใหญ่ ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีอุบัติเหตุสลดใจ รถกระบะชนนักเรียนชายชั้น ม.2 เสียชีวิตและลูกพี่ลูกน้องที่เป็นคนขี่จักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนขับกระบะที่ชนกลับหลบหนีไปไม่จอดลงมาดูหรือช่วยเหลือเลย ปล่อยให้น้องนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางครอบครัวจึงเรียกร้องให้เร่งติดตามตัวคนขับกระบะคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย


จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านของน้องที่ถูกรถชนเสียชีวิต คือ ด.ช.ชิษณุพงศ์ รื่นรส หรือน้องนิว อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.หนองสองห้อง พบว่าทางครอบครัวได้นำร่างของน้องนิว มาตั้งประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยเฉพาะนางจำปา รื่นรส อายุ 42 ปี ผู้เป็นแม่ยังทำใจไม่ได้ต่อการสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รัก ทั้งนี้ยังมีเพื่อนนักเรียนที่ทราบข่าวต่างโพสต์แสดงความอาลัยน้องนิวในโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมากด้วย

นางจำปา ผู้เป็นแม่ เล่าว่า วันเกิดเหตุลูกชายได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปกับ นายกฤษณพงศ์ อรัญ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เพื่อจะไปกดเงินที่ตู้ ATM ในตัวเมืองบุรีรัมย์ พอขากลับน่าจะประมาณ 1-2 ทุ่ม มีคนโทร.มาบอกว่ารถจักรยานยนต์ที่น้องนั่งไปด้วยถูกรถกระบะพุ่งชนท้าย น้องนิว และนายกฤษณพงศ์ ที่เป็นคนขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง ขณะขี่ชิดในเลนขวาเพื่อจะยูเทิร์นกลับเข้าซอยหมู่บ้าน ตกใจมากและรีบออกไปดูที่เกิดเหตุ แต่ไปไม่ทันพบว่าหน่วยแพทย์ฉุกเฉินได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว พอตามไปที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้ว และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ที่เกิดเหตุ ก็เสียใจมากทำอะไรไม่ถูก

แม่ยังบอกด้วยว่าน้องนิวเป็นเด็กน่ารัก อารมณ์ดี เปิดเทอมนี้จะขึ้น ม.3 แล้ว กำลังจะมีอนาคตที่ดีไม่คิดว่าจะมาสูญเสียน้องไปเร็วแบบนี้ แต่ที่เสียใจที่สุดคือคนขับรถกระบะคันที่ชนทำไมไม่ลงมาดู หรือช่วยเหลือน้องบ้าง กลับขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดี และอยากฝากถึงคนขับหากยังมีจิตสำนึกก็ควรจะออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ที่สำคัญอยากให้มาขอขมาศพน้องจะได้นอนตายตาหลับ


ด้าน นายภาณุวัฒน์ อรัญ ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ผู้ตายเป็นหลานของตนเอง ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุ บอกว่ารถที่ชนเป็นรถกระบะ จำยี่ห้อ และทะเบียนไม่ได้ ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ของน้องอย่างแรงแล้วลากไปไกลกว่า 10 เมตร ซึ่งขณะเกิดเหตุก็มีรถพ่วงตามหลังมา เขาบอกกับชาวบ้านว่าเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับส่ายไปมาลักษณะเหมือนเมาก่อนที่จะพุ่งชนรถจักรยานยนต์แล้วขับหลบหนีไปเลยไม่ได้จอดลงมาดู ส่วนตัวไม่รู้ว่ารถคันดังกล่าวจะเมาหรือไม่เมา แต่ในเมื่อขับรถชนคนแล้วก็น่าจะจอดลงมาดูบ้างไม่ควรจะขับหนีไปแบบนี้

ขณะที่ ร.ต.อ.มิตร ศรีบุญเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง เจ้าของคดีก็ให้ข้อมูลว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่ารถจักรยานยนต์ได้ชิดเข้าเลนในฝั่งขวาเพื่อเตรียมจะกลับรถที่จัดยูเทิร์น แต่รถยนต์ซึ่งคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วเพราะไม่เห็นรอยเบรกเลย ได้พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์เต็มแรง หลังจากชนเสร็จก็ขับหลบหนีไปเลย ซึ่งในเบื้องต้นพบชิ้นส่วนของรถยนต์คันที่ชนซึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหารถคันที่ชนมาสอบสวนและดำเนินคดีตามขั้นตอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น