xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ โคราชยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย คดีอาจารย์ ม.ดังล่วงละเมิดลูก ด้านอธิการฯ รอผลสอบของตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - คืบหน้าคดีอาจารย์ ม.ดังโคราช ล่วงละเมิดลูกในไส้ 2 คน ผู้ว่าฯ โคราชชี้คดีไม่ล่าช้า เป็นเรื่องละเอียดอ่อนต้องรอบคอบ ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย พร้อมจัดบ้านพักให้หากแม่เด็กไม่มั่นใจปลอดภัย ขณะอธิการบดีต้นสังกัดระบุรอผลสอบสวนของตำรวจ

วันนี้ (14 พ.ค.) ความคืบหน้าคดีนางจอย (นามสมมติ) อายุ 37 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อสามี อายุ 47 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยเดียวกัน กล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศลูกทั้ง 2 คน คือ ลูกสาว อายุ 9 ขวบ และลูกชาย อายุ 7 ขวบ ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น


ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ได้สอบถามรายละเอียดทั้งหมดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และทราบว่าทางตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ การทำงานเป็นไปตามขั้นตอนไม่ได้ล่าช้าแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นคดีที่ละเอียดอ่อน เป็นเรื่องในครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชนด้วย ดังนั้น การสอบปากคำและการเก็บรวบรวมหลักฐานต้องทำโดยละเอียดรอบคอบและต้องใช้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบปากคำเด็กด้วย ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนจึงทำให้แม่ของเด็กอาจรู้สึกไม่สบายใจว่าคดีไม่มีความคืบหน้า แต่ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
อย่างไรก็ตาม หากแม่ของเด็กรู้สึกไม่ปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมจัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปคุ้มครอง หรืออาจให้ฝ่ายปกครองเข้าไปดูแลอีกทางหนึ่ง พร้อมกันนี้จะจัดบ้านพักเด็กซึ่งสามารถอยู่เป็นครอบครัวได้สามารถมาพักอาศัยอยู่ได้ แต่เบื้องต้นทางแม่เด็กแจ้งว่าขอพักอยู่กับเพื่อนก่อน ดังนั้นเรื่องนี้ขอให้สังคมมั่นใจ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา และให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ด้าน พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้รับผลการตรวจร่างกายของเด็กจากทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งแพทย์ชี้แจงว่าต้องมีเทคนิคขั้นตอนการตรวจทางการแพทย์หลายอย่าง ยืนยันว่าผลการตรวจจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้อย่างแน่นอน ซึ่งหากได้รับผลตรวจแล้วขั้นตอนต่อไปต้องรอให้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพสอบปากคำเด็กทั้งสองคนเพิ่มเติมให้แล้วเสร็จ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งสัปดาห์หน้ารูปคดีจะชัดเจนขึ้น และหากพยานหลักฐานเพียงพอก็จะเรียกผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังอธิการบดีมหาวิทยาลัยต้นสังกัดของอาจารย์ทั้งสองคนบอกว่า ได้ทราบเรื่องดังกล่าวเเล้ว โดยระบุว่าในส่วนของทางมหาวิทยาลัยยังไม่ได้ตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะต้องรอผลการสอบวนของพนักงานสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่เกี่ยวข้องก่อน อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายซึ่งเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...