xs
xsm
sm
md
lg

ทลายแก๊งค้ายาเสพติดออนไลน์ เปิดร้านขายยาบังหน้า ย่านบางพลัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจ ปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อย. บุกจับกุม 3 ผู้ต้องหา เปิดร้านขายยา และ บ.รับ-ส่งพัสดุบังหน้า ย่านบางพลัด ลักลอบค้ายาเสพติดออนไลน์ ผ่านกลุ่มสมาชิกกว่า 900 คน

วันนี้ (14 พ.ค.) พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กฤษณ์วาฤทธิ์ ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ปส.2 พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ นาวิน ผบก.ปส.4 พล.ต.ต.บัณฑิต ทิศาภาค ผบก.สกส. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส. พล.ต.ต.ภาณุวิชญ์ ทองยิ้ม ผบก.อก.บช.ปส. พล.ต.ต.หญิง วนิดา หาญบุญเศรษฐ ผบก.ประจำ บช.ปส. พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีย์ รอง ผบก.ปส.3 และ นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จับกุมผู้ต้องหา จำนวน3 คน คือ นายเกาะเพชร จุฬารักษ์ อายุ 29 ปี นายธรรมจักร จุฬารักษ์ อายุ 25 ปี และ นายราชเดช พนังนุวงศ์ อายุ 27 ปี ทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 646 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 68 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กทม.

พร้อมของกลาง ยาเสพติดประเภท 2 (โคเคน ) น้ำหนักประมาณ 9 กรัม ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) น้ำหนักประมาณ 103 กรัม ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำมันกัญชา) น้ำหนักประมาณ 85 กรัม และ ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบกระท่อม) น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม อาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 16 นัด โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ตรวจยึดเงินสด ประมาณ 179,063 บาท ยางกัญชา ประมาณ 600 ขวด และของกลางอื่นๆ รวม16 รายการ

โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา, ใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหาเพิ่มเติม นายเกาะเพชร ว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยอนุญาต”

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ อย. ทำการสืบสวนกลุ่มที่ลักลอบขายยาเสพติด วัตถุออกฤทธิ์ และยาโดยผิดกฎหมาย เช่น LSD กัญชา อัลปราโซแลม ยาแก้ไอ และ ยาทรามาดอล เป็นต้น โดยมีการตั้งกลุ่ม LEANER-24SHOP และกลุ่มตลาดยาหวานขม มีสมาชิกในกลุ่มกว่า 900 คน โดยมีแอดมินใช้ชื่อ RANYAWANKHOM (ร้านยาหวานขม)

จากการสืบสวนพบว่า ผู้ดูแลกลุ่มและขาย คือ นายเกาะเพชร เปิดร้านขายยา ใช้ชื่อว่า ร้านยาหวานขม ตั้งอยู่เลขที่ 431 ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 93 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม. เพื่อใช้ในการเบิกซื้อยาแผนปัจจุบันจาก บ.ผู้ผลิตยา (ยาแก้ไอและยาชนิดอื่นๆ ที่วัยรุ่นสามารถนำไปผสมเพื่อให้เกิดการมึนเมา) อีกทั้งสถานที่เดียวกันยังได้เปิดเป็น บ.รับ-ส่งพัสดุ (แฟรนไชน์แห่งหนึ่ง) เพื่อใช้ในการลักลอบขายส่งพัสดุซุกซ่อนยา เสพติด วัตถุออกฤทธิ์ และยาได้ด้วยในคราวเดียวกัน

โดยร้านดังกล่าวจะเปิดตั้งแต่ 18.00-23.00 น. จากการเฝ้าสังเกตการณ์ผู้ซื้อมักจะเป็นวัยรุ่น โดย นายเกาะเพชร ได้เช่าบ้านไว้พักอาศัย และใช้เป็นที่บรรจุยาเสพติด วัตถุออกฤทธิ์ และยาเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า อีกทั้งยังได้เช่าห้องอีก 2 ห้อง ที่ ยันศรี การ์เดนอพาร์ทเมนต์ ที่น่าเชื่อว่า ใช้เป็นที่เก็บยาเสพติด วัตถุออกฤทธิ์ และยาต่างๆ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ร้านยาหวานขมและรับส่งพัสดุ ได้ปิดมาโดยตลอด แต่ก็ยังพบว่า สาขาดังกล่าวมีการลักลอบส่งพัสดุที่ซุกซ่อนยาเสพติด วัตถุออกฤทธิ์ และยาให้กับลูกค้าอยู่ตลอด

สำหรับยุทธการสยบไพรี 63/10 นี้ บช.ปส. ได้ทำการสืบสวน 25 เพจ รวมจำนวน 50 เป้าหมาย (กรณีนี้เป็น 1 ใน 50 เป้าหมาย) และจะทำการแถลงข่าวภาพรวมในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ค.)
กำลังโหลดความคิดเห็น...