xs
xsm
sm
md
lg

“3 ดาราสาว” โร่แจ้ง ปอท.ถูกเฟซฯปลอมเสนอเงินล้านขอเป็นเมียเก็บ-ซื้อ กกน.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “เกรซ-ตูน-มิ้งค์” แจ้งความ ปอท. ถูกเฟซบุ๊กปลอมคุกคามทางเพศ เสนอเงินกว่า 1 ล้านบาท จ้างเป็นภรรยาลับและขอซื้อต่อชุดชั้นใน พร้อมข่มขู่จะตามก่อกวนทุกที่ เชื่อว่าเป็นคนเดียวกัน

วันนี้ (14 พ.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ น.ส.พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ หรือ เกรซ พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ หรือ ตูน และ น.ส.ณัฏฐริณีย์ หรือ ฐรินดา กรรณสูต หรือ มิ้งค์ ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. เพื่อแจ้งความกรณีถูกคุกคามทางเพศ ทางสื่อโซเชียล ทั้งอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก นอกจากนี้ นายจงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ บุคคลที่ถูกนำรูปและชื่อไปสร้างเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างไปก่อกวนคุกคามทางเพศดาราสาวได้เข้าร่วมชี้แจง

น.ส.ณัฏฐริณีย์ กล่าวว่า คนร้ายได้ทักข้อความอินบ็อกซ์ในเฟซบุ๊กมาหาตน โดยเสนอเงินจำนวน 1.2 ล้านบาท ให้เป็นภรรยาลับ แต่ต้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลก่อน และต้องมาเจอกันเดือนละ 3 ครั้ง อีกทั้งคนร้ายก็วิดีโอคอลมาหา แต่ตนได้บล็อกทุกช่องทาง ซึ่งมิจฉาชีพยังข่มขู่อ้างว่ามีแอกเคานต์หลายบัญชี และจะตามก่อกวนไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ ทุกคนที่ถูกคุกคามก็รู้สึกหวาดระแวง และมีอาการเครียดด้วยเช่นกัน เพราะคนร้ายขู่ว่าจะติดตามไปทุกที่

ส่วนทาง น.ส.พิมพ์ปวีณ์ ระบุว่า ช่วง 3 วันที่ผ่านมา คนร้ายส่งข้อความทางอินสตาแกรมเสนอเงินประมาณ 1 ล้านบาท ขอให้เป็นภรรยาลับ แต่ต้องไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล เจอกัน 3 เดือนจบ และจะโอนเงินให้เป็นงวดๆ

ด้าน น.ส.พัชร์สิตา เผยว่า คนร้ายทักข้อความมาช่วงกลางดึกพร้อมเสนอให้ส่งชุดชั้นใน กางเกงใน และขนอวัยวะเพศ ทางพัสดุตามที่อยู่ที่ส่งมาให้ โดยเชื่อว่า เป็นบุคคลเดียวกัน เพราะข้อความที่ส่งมามีลักษณะคล้ายกัน ทั้งนี้ เฟซบุ๊กปลอมดังกล่าวพบว่ามีชื่อและนามสกุลเป็นบุคคลมีตัวตนจริง จึงเข้าไปดูเฟซบุ๊กเจ้าของตัวจริง ซึ่งมีการโพสต์ข้อความว่าถูกนำข้อมูลไปแอบอ้างประมาณ 3 เดือน ตนเลยทักไปคุยกับลูกสาวผู้เสียหายบอกว่าพ่อรู้สึกเครียด ถูกนำข้อมูลไปใช้ในทางเสียหาย

ขณะที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า กรณีที่คนร้ายทักแชตเข้ามาในลักษณะคุกคามทางเพศ จะเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 เป็นการคุกคามทางเพศฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท, มาตรา 309 ข่มขู่คุกคามทางเสรีภาพ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท ส่วนกรณีปลอมแปลงเฟซบุ๊กผู้อื่น เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

เบื้องต้นจะมีการสอบปากคำผู้ที่ถูกแอบอ้างปลอมเฟซบุ๊ก ว่า ได้มีปัญหากับใครหรือไม่ เพราะโดยปกติแล้วการปลอมแปลง มักจะใช้รูปที่ไม่มีตัวตนจริงๆ พร้อมจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...