xs
xsm
sm
md
lg

ดาราสาวแห่แจ้งความ ผวาไอ้หื่นคุกคามขอซื้อขนเพชร! ด้านหนุ่มถูกแอบอ้างเครียด เข้าพบตร.แล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดาราสาวสยอง ขอความช่วยเหลือ ตร. ปอท. ล่าตัวไอ้หื่นคุกคามขอซื้อขนเพชร - กกน. ไม่ซัก พอบล็อกยังตามข่มขู่ ระราน สุดผวาอ้างอยู่บ้านใกล้กัน ขณะหนุ่มผู้เสียหายที่ถูกแอบอ้างเครียดยกครอบครัว เดินทางพบตร. แล้ว ตร.มั่นใจไม่รอด

วันนี้เวลา 10.00 น. “เกรซ พัชร์สิตา, มิ้งค์ ฐรินดา กรรณสูต” นักแสดงจากช่อง 7 พร้อมด้วย “ตูน พิมพ์ปวีณ์” นักแสดงช่อง 3 เดินทางมายัง ปอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พร้อมหอบหลักฐานที่ถูกบุคคลที่อ้างชื่อว่า “จงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ” อินบ็อกซ์คุกคามทางสื่อโซเซียล พร้อมเสนอเงินเลี้ยงดู รวมไปถึงการขอซื้อทั้ง “กางเกงใน” และ “ขนในที่ลับ” ด้วยราคาหลายแสน และยังพบว่าบุคคลดังกล่าว ยังเป็นคนเดียวกับที่เคยอินบ็อกซ์ไปขอเลี้ยงดู “โบว์ แวนดา สหวงษ์” ในฐานะภรรยาลับ โดยเสนอเงินให้เดือนละ 1.2 ล้านบาท นอกจากนี้ก็ยังมีดาราสาว “หมิว สิริลภัส กองตระการ” ได้ฝากหลักฐานมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ เพราะเจ้าตัวก็โดนบุคคลดังกล่าวอินบ็อกซ์มาด้วยเช่นกัน โดยทั้งสามสาวได้เผยว่า

มิ้งค์ : "ทางมิ้งค์เองก็มีผู้ชายคนหนึ่งใช้ชื่อจงสวัสดิ์ ทักมาทางเฟซบุ๊กในกล่องข้อความ น่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่คนอื่นด้วย โดยส่งมาว่าขอให้เป็นภรรยาลับๆ จะยื่นข้อเสนอ 1.2 ล้าน ให้ไปเจอที่โรงพยาบาล ตรวจสุขภาพก่อน ถ้าผ่านก็ให้ 2 แสน แล้วก็ต้องมาหลับนอนด้วยกัน เดือนละ 3 ครั้ง แล้วก็ขอให้เป็นความลับทุกอย่าง ก็เลยตอบกลับไปว่า ไม่รับงานนี้นะคะ เขาก็บอกว่าขอเหตุผลด้วย เราก็ตอบกลับไปว่าไม่มีเหตุผล หลังจากนั้นก็จะวิดีโอคอลมาตลอดเวลา เราก็ตัดทิ้งๆ ไม่ได้รับ"

"แล้วก็ส่งรูปอนาจารของเขามา เป็นรูปอวัยวะเพศ บอกให้ช่วยเขาหน่อย ในภาพไม่เห็นหน้า เห็นแต่ของลับ แล้วเขาก็บอกอีกว่าถ้าบล็อกเขา เขาจะตามไปทุกทาง พอกดบล็อก เขาก็เปลี่ยนชื่อมาใหม่อีก ทีนี้ก็ขู่เลยว่าถ้าบล็อกอีกเขามี 30 ไอจี 50 เฟซบุ๊ก หนีไม่พ้นหรอก เขาจะระรานไปทุกที่ เราจะอยู่ไม่เป็นสุข ก็เลยบล็อกอีกค่ะ คิดว่าเดี๋ยวก็คงตามมาอีก เขายังบอกอีกว่าเสนอเงินให้แต่ละคนไม่เท่ากันนะ แล้วก็มีการบอกให้ส่งเสื้อในกางเกงในมาก็ได้ ที่สำคัญหลักๆ เลยก็คือ คุณจะต้องเป็นเมียผมในเฟซบุ๊ก นี่คือสิ่งที่เขาทำ แล้วเขาก็โทร.เยอะมาก จนต้องบล็อก มิ้งค์ 2-3 อาทิตย์แล้วนะคะ"

ตูน : "ของตูนเป็นคนเดียวกันเหมือนกันค่ะ ของตูนจะทักมาทางไอจี ไดเร็กแมสเสจ ก็จะเป็นกรณีคล้ายๆ กัน คือติดต่อให้เราเป็นภรรยาลับ จำนวนเงินของตูนคือ 1.5 ล้าน ใน 3 เดือนจบ มีนัดตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แล้วก็จะระบุเวลาที่โรงพยาบาลชัดเจนค่ะ ว่าจะให้ไปวันไหน ขั้นตอนเป็นยังไง แล้วก็จะมีการโอนเงินเป็นงวดๆ ตามสเตปของเขา ที่เขาเสนอมา ก็จะประมาณนี้ที่ติดต่อมา ตูนโดนไม่กี่วันนี่เอง จริงๆ เราโดนวันเดียวกันกับเกรซ ตื่นมาก็เห็นข้อความแต่ก็ไม่ได้ตอบอะไร"

เกรซ : "พี่หมิวส่งเอกสารมาให้ด้วยค่ะ ก็จะเป็นลักษณะเดียวกันกับเกรซค่ะ ทักมาประมาณตี 2 ตี 3 ว่าเรามีข้อเสนอมาให้คุณนะ เป็นการที่ง่ายๆ ให้คุณส่งพัสดุมาให้เรา เขาก็ส่งที่อยู่มาให้ เพื่อให้ส่งมาตามนี้ แล้วก็ระบุจำนวนเงินไว้ ชุดชั้นใน กางเกงใน แล้วก็เป็นเส้นขนของเรา"

ตูน : "ข้อความที่ส่งมาส่วนใหญ่คอนเทนต์จะคล้ายๆ กัน ต่างที่จำนวนเงิน สถานที่ที่นัดตรวจร่างกาย แล้วก็เวลานิดๆ หน่อยๆ แต่แพตเทิร์นคล้ายๆ กันเลย"

"แอ็กเคานต์ที่ติดต่อมาเขามีตัวตนจริงๆ ในเฟซบุ๊ก แต่เหมือนเขาโดนแอบอ้างเอาชื่อมาใช้ เพราะเขาอัปสเตตัสไว้ว่าเขาโดนเอาชื่อไปใช้นะ ถ้าใครเจอแบบนี้คือไม่ใช่เขา เขาบอกชื่อนามสกุลชัดเจน เราก็เลยลองไปเสิร์จดูในกูเกิล"

มิ้งค์ : "ซึ่งเราก็ชวนเขามา เขารับปากว่าจะมา แต่ยังมาไม่ถึง"

เกรซเผยคุยกับลูกสาวคนที่ถูกแอบอ้าง บอกพ่อและครอบครัวเครียด โดนมา 2 เดือนแล้ว
เกรซ : "คุยค่ะ เกรซไปไล่ดูในเฟซบุ๊ก พอไปเสิร์จชื่อนี้ก็ขึ้นมา 2-3 อัน ก็เลยเข้าไปลองดูทุกๆ อัน ก็ไปเจอคนใช้นามสกุลเดียวกัน คาดว่าจะเป็นลูกสาวเขา เกรซก็เลยทักไปทางอินบ็อกซ์ ก็ได้คุยกับลูกสาวเขา เขาบอกคุณพ่อเครียดมาก ก็เลยพยายามจะถามว่ามีปัญหาอะไรกับใครหรือเปล่า เขาก็ปฏิเสธ แล้วก็บอกว่าทางบ้านเครียดมากเลย ไม่รู้ใครเอาไปใช้ ทำให้เขาเสียหาย ถ้าพูดถึงเขาก็เสียหายมากกว่าเราอีก ที่โดนแอบอ้างแบบนี้ ก็เลยมีการคุยกัน กับพี่ที่ชื่อจงสวัสดิ์ จริงๆ ที่ถูกแอบอ้าง เขาก็เลยยินดีที่จะเดินทางมาในวันนี้ ซึ่งเขาก็โดนประมาณ 2-3 เดือนค่ะ"

มิ้งค์ : "ตัวของมิ้งค์เองเคยโดนเขาส่งมาเมื่อปีที่แล้วรอบหนึ่ง แต่อ่านแล้วก็เฉยไป แล้วเขาก็ส่งมาซ้ำอีก ก็เลยตอบไปว่าไม่รับนะ เลิกส่งมาสักที เขาใช้ชื่อเดียวกันเลย จงสวัสดิ์ เป็นภาษาอังกฤษ ทักมาว่า สวัสดีครับ ผมจงสวัสดิ์ นะครับ"

เผยเครียดเลยแจ้งความ เหมือนถูกคุกคาม
ตูน : "ตอนแรกที่ตูนโดนก็คิดว่าถ้าเราไม่ตอบเขา ดีลีทแล้วก็น่าจะจบไป แต่ว่าพอดีเห็นเกรซอัปในไอจี ก็เลยมีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่เราคนเดียวที่เจอ แล้วด้วยช่วงนี้ เป็นช่วงที่เราเครียดอยู่แล้ว พอมาเจออะไรแบบนี้ มันก็ค่อนข้างกระทบจิตใจ เหมือนเราถูกคุกคามอยู่"

มิ้งค์ : "มันรู้สึกระแวงระวังไปหมดเลย"

เกรซ : "จุดเริ่มต้นของเขาก็ไม่เหมือนกัน ของเกรซจะขอชิ้นส่วนต่างๆ ที่เรามี"

มิ้งค์ : "แต่ถ้าไม่รับงานจะขอชิ้นส่วนต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเสื้อชั้นใน กางเกงใน เส้นขน โดยให้ราคามาด้วย อย่างของเราเส้นละ 5 หมื่น"

เกรซ : "เส้นละ 3.8 แสนค่ะของเกรซ ก็เคยปรึกษากันอยู่ว่าจะล่อซื้อดีไหม"

มิ้งค์ : "ของมิ้งค์บอกว่าอยากได้เสื้อในใช่ไหม เดี๋ยวถ่ายรูปให้ เพราะมิ้งค์ก็มีทีมงานที่เป็นแอดมินคอยตอบ ก็เลยปรึกษากันว่าลองทำดีไหม เขาก็เลยถ่ายรูปเสื้อในใครไม่รู้ไป เขาก็ไม่โอนเงินนะคะ แถมขู่กลับมาด้วยว่า นี่ผมมีหลักฐานเป็นเบอร์บัญชีคุณแล้ว ว่าคุณทำต่ำๆ เราก็งงว่าเดี๋ยวนะ เราทำต่ำๆ อะไร เราก็บอกว่าให้โอนเงินมา เขาก็ไม่โอน แล้วเขาก็บอกว่าผมมีหลักฐานการโอนเงินของดาราคนอื่นเยอะแยะ แต่ไม่อยากส่งให้ดูหรอก เดี๋ยวคนอื่นเสียหาย"

เผยสยองเพราะใกล้บ้านของตนเหลือเกิน
มิ้งค์ : "ของมิ้งค์เขายกเลิกข้อความไปแล้ว แต่ที่เห็นคือใกล้บ้านมิ้งค์มาก น่ากลัวตรงนี้แหละ ถนนเดียวกันเลย"

เกรซ : "เกรซไม่ได้คุยกับพี่โบว์ แวนดาส่วนตัว แต่ว่าที่พี่โบว์แชร์ด้านล่างเบลอไม่หมด เลยเห็นชื่อนามสกุล ก็คือคนเดียวกัน"

ตูน : "จริงๆ ในเฟซบุ๊กเขามีแชร์ข่าวพี่โบว์อยู่ด้วยนะคะ เขาก็บอกว่าไม่ใช่เขา"

เชื่อเป็นคนเดียวกันทั้งหมด
มิ้ง : "น่าจะใช่เพราะข้อความเป็นเหมือนกันหมด แค่เปลี่ยนสถานที่ เปลี่ยนเงิน เปลี่ยนราคา แต่ที่สำคัญตอนนี้เขาระราน และเขาขู่ว่าจะตามไปทุกๆ ไม่ว่าเราจะบล็อกเขายังไงเขาก็จะตามๆ เรากลัวจะมาถึงตัว เพราะมันน่ารำคาญ"

ตูน : "เหมือนเราก็สงสัยด้วย อย่างเรื่องสถานที่โรงพยาบาลวิภาวดี ก็เป็นโรงพยาบาลแถวบ้านเรา เราก็ระแวงว่าเขาจะรู้ไหมว่าเราอยู่ที่ไหน พื้นที่ไหน"

เกรซ : "เพราะเราอยู่กันคนละพื้นที่ แต่คนที่ส่งมาเขาอยู่ย่านสีลมใช้ว่าคอนโนหรูย่านสีลม"

ปอท. จะดำเนินการให้ถึงที่สุด มั่นใจไม่รอด
ตำรวจ : "เรื่องแบบนี้มันเป็นการคุกคามทางเพศโดยใช้สื่อออนไลน์ คุกคามแบบการเฝ้ามอง และการมีสื่อออนไลน์การเข้าถึงตัวดารา ก็เป็นไปได้ง่าย และที่คุยมาน้องทั้ง 3 คนเปิดสาธารณะเพราะเป็นบุคคลสาธารณะ ให้คนเข้ามาพูดคุย คนร้ายก็ใช้ช่องทางนี้เข้ามาอินบ็อกซ์ และก่อความรำคาญ คุกคามทางเพศ จะเป็นความผิดทางมาตรา 397 เป็นการคุกคามทางเพศที่มีลักษณะส่อไปทางล่วงเกินทางเพศ จำคุกไม่เกิน 1 เดือนปรับไม่เกิน 10,000 บาท"

"ซึ่งกรณี ปอท ทางผู้การได้สั่งการมาว่าให้ดำเนินการให้เป็นตัวอย่าง จะได้ไม่มีใครที่นึกจะไปคุกคามหรือสร้างความรำคาญให้ใครอีก ทางเราจะดำเนินติดตามมาดำเนินคดี และเป็นที่น่าสังเกตเพราะบัญชีอวตารต่างๆ มักจะไม่ใส่รูป แต่อันนี้คือใส่หน้า ใส่ชื่อนามสกุลชัดเจน ให้เจตนาให้เข้าใจผิดว่าเป็นบุคคลคนนั้นๆ ชัดเจน ก็เลยต้องไปสืบต่อไปว่าบุคคลที่ถูกนำไปแอบอ้างมีปัญหากับใครไหม"

"ซึ่งก็ต้องดำเนินการเป็นสองมิติ ฝ่ายที่ถูกอ้างและฝ่ายที่ถูกคุกคามทางเพศ วันนี้มาทั้ง 3 คนก็คือคนละคดีไปเลย และน้องมิ้งค์จะเพิ่มข้อหาไปคือมีการถูกข่มขู่ ว่าถ้าไม่ให้ความร่วมมืออาจจะถูกกระทำอะไรบางอย่าง ก็มีความผิดอีกข้อหาหนึ่งมาตรา 390 ทำให้ผู้อื่นสูญเสียเสรีภาพ ปรับไม่เกิน 60,000 บาท และขอแนะนำทุกคนที่ดีที่สุดคืออย่ารับเพื่อนที่เราไม่รู้จัก หรืออย่าเปิดสาธารณะ แต่ถ้าจำเป็นต้องเปิด เราอาจจะต้องบล็อก แต่อย่างที่น้องมิ้งค์บอกว่าเขามี 50 เฟซบุ๊ก มันก็เป็นการป้องกันที่ยาก ก็เลยต้องมีการบังคับการใช้กฎหมายให้เห็นว่าถ้าคุณทำแล้ว คุณก็คือไม่รอด เขาจะได้ไม่ทำอีก"

เกรซ : "คือเราเข้าไปดูแล้ว เขาน่าจะโดนแอบอ้างแน่นอน เพราะเขาก็ยืนยันว่าเขาก็โดน ซึ่งจริงๆ เกรซไม่ค่อยสนใจอะไรแบบนี้เท่าไหร่ ตราบใดที่เขาไม่มาคุกคามหรือข่มขู่ ทำให้ชื่อเสียงเราเสียหาย เราก็ปล่อยนิ่งไป แต่ว่าในกรณีที่เราโพสต์เพื่อจะเตือนภัยสังคม แต่ปรากฏว่ามีคนหลายคนที่เป็นศิลปินดาราด้วย และคนอื่นทั่วไปก็โดนเหมือนที่เราโดน เราก็รวบรวมพยานหลักฐานจากผู้หญิงเหล่านั้น ซึ่งเขาก็ยินดีส่งหลักฐาน แต่พอเขาส่งมาให้เราเมื่อเทียบกับที่เราโดน คือเราโดนเบามาก เพราะมีการส่งรูปอวัยะเพศมา เราก็ปล่อยไม่ได้ เพราะคนธรรมดาทั่วไปที่โดนอย่างมีลูกแล้วก็ยังโดน อย่างของเกรซก็คือให้ส่งชิ้นส่วนต่างๆ ของร่างกายมาให้ และหลายๆ คนจะถูกคุกคามจากทางแมสเซ็นเจอร์ในเฟซบุ๊ก มีทั้งโทร.ในเวลาที่คนอื่นเขานอนกันแล้ว"

วอนพบจิตแพทย์ ป่วยและเป็นภัยสังคม
ตูน : "อยากให้เขาไปพบจิตแพทย์เหมือนกันนะ เพราะว่าเขาน่าจะป่วยและมันเป็นภัยต่อคนอื่น การที่เราได้พบหมออย่างจริงจังอาจจะช่วยเขาได้"

เกรซ : "เกรซมองออกเป็น 2 อย่าง เขาอาจจะป่วยจิต แต่อีกจิตใจหนึ่งเขาแฝงมาในรูปแบบของมิจฉาชีพหรือเปล่า เราก็ไม่รู้ เพราะมีการถามหาเลขบัญชีด้วย"

มิ้งค์ : "ซึ่งเราก็อยากให้เขาโอนมาให้เรานะ เราจะได้รู้ว่าตัวจริงเขาเป็นใคร จะได้จับได้ซะที เขาก็ยืนยันนว่าโอนแน่ แต่สุดท้ายไม่โอนหรอก"

ขณะที่วันเดียวกัน "นายจงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ" ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายนำรูปและชื่อไปสร้างเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างไปก่อกวนคุกคามดาราสาว เดินทางมาถึงรีบเข้าพบตำรวจ ปอท. โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังสอบปากคำแล้วเสร็จ
กำลังโหลดความคิดเห็น...