xs
xsm
sm
md
lg

“อ๋อม สกาวใจ” ร้อง ปอท.เอาผิดมือดีตัดต่อภาพโป๊ระหว่างแม่-ลูก หวั่นสังคมเข้าใจผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์ แจ้งความ บก.ปอท. หลังแฟนคลับส่งภาพลามกสัมพันธ์แม่ลูกจากทวิตเตอร์ส่วนตัว นำเด็กมาเอี่ยว เอาผิดทุกคนที่เกี่ยวข้องตาม พ.ร.บ.คอมพ์

วันนี้ (12 พ.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.สกาวใจ พูนสวัสดิ์ หรืออ๋อม นักแสดงชื่อดัง เข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และว่าที่ พ.ต.ต.หญิง สุธัญดา เอมเอก สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลที่นำภาพของตนเองและลูกชายวัย 2 ขวบ ไปตัดต่อในลักษณะอนาจาร แล้วเผยแพร่ลงในบัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเสียหายแก่ตนเองและครอบครัว

น.ส.สกาวใจเปิดเผยว่า แฟนคลับได้ส่งรูปตัดต่อระหว่างตัวเองกับลูกชายที่กำลังทำอาหารดัดแปลงเป็นภาพลามกอนาจารและมีข้อความประกอบ ซึ่งลูกชายอายุเพียงแค่ 2 ขวบ แต่ต้องมาได้รับผลกระทบไปด้วย โดยพบภาพดังกล่าวอยู่ในทวิตเตอร์บัญชีหนึ่ง เมื่อตนเองได้เห็นก็ถึงกับตกใจ อีกทั้งยังมีคนมาคอมเมนต์ต่างๆ ละเมิดสิทธิครอบครัวจึงพยายามเข้าไปดูบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวแต่ไม่สามารถเข้าได้แล้วเพราะตั้งเป็นบัญชีส่วนตัว

น.ส.สกาวใจเผยอีกว่า หัวอกคนเป็แม่รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นจนถึงกับนอนไม่หลับ จึงต้องรีบจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเร็วเพราะทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อตนเองและครอบครัว หากลูกชายโตขึ้นแล้วมีภาพดังกล่าวหลุดออกมา สังคมเข้าใจผิดจึงต้องออกมาปกป้องชี้แจง และจะเอาผิดต่อคนสนับสนุนหรือเก็บรูปภาพลามกอนาจารทั้งหมดทุกคน

“เราระวังเรื่องการลงรูปในสื่อออนไลน์แล้ว แต่ก็ยังถูกคนเจตนาไม่ดีนำไปตัดต่อภาพโป๊เผยแพร่ในทวิตเตอร์ นอกจากนี้ ทราบว่ายังมีดารามีชื่อเสียงรายอื่นก็ถูกตัดต่อด้วย”

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและรวบรวมหลักฐานเพื่อสืบสวนหาเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งถือว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าข้อมูลในลักษณะลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และ ม.16 ตัดต่อภาพผู้อื่นไปโพสต์จนทำให้ได้รับความเสียหาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...