xs
xsm
sm
md
lg

บุกทลายแหล่งกักตุนมาสก์ไร้คุณภาพเกือบ 4 แสนชิ้น ซุกบ้านกลางเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจ บก.น.9 บุกบ้านกลางเมืองจับหนุ่มวัย 23 ปี ลอบตุนหน้ากากอนามัยไม่ได้มาตรฐานเกือบ 4 แสนชิ้น เครื่องวัดอุณภูมิ และชุดตรวจโควิด-19 นับพันชิ้น

วันนี้ (6 พ.ค.) พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ท.นัยพินิจ รัฐธรรม สว.กก.สส.บก.น.9 นำกำลังจับกุมตัว นายอธิป (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ข้อหานำเข้าและครอบครองหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นสินค้าควบคุมตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 1 พ.ศ. 2563 เรื่องการกำหนดสินค้าควบคุมเพิ่มเติม เพื่อการผลิตและจำหน่ายโดยไม่แจ้งปริมาณ สถานที่เก็บ ต้นทุน ค่าใช้จ่าย การผลิต แผนการนำเข้ามาในราชอาณาจักร แผนการส่งออกไปนอกราชอาณาจักร แผนการซื้อ แผนการจำหน่าย แผนการเปลี่ยนแปลงราคาหรือรายการอื่นใดหรือส่วนลดในการจำหน่ายกระบวนการผลิตและวิธีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ เป็นผู้ผลิตและผู้นำเข้าเพื่อจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมไม่แจ้งชื่อ ราคาซื้อ ราคาจำหน่าย มาตรฐาน คุณภาพ ขนาด ปริมาณ น้ำหนักต่อหน่วย รวมทั้งชื่อและปริมาณวัตถุอันเป็นส่วนประกอบของสินค้าหรือบริการนั้น และลักษณะอย่างอื่นของสินค้าหรือบริการควบคุมตามที่เป็นอยู่ตามที่ กกร. กำหนดต่อเลขาธิการ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการพ.ศ. 2542 และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์ ) โดยผิดกฎหมาย

โดยจับกุมได้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 99/73-74 หมู่บ้านกลางเมือง สาทร-ตากสิน 2 ซอย 6 แขวงบางค้อ เขตจอมทองกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางหน้ากากอนามัย 397,520 ชิ้น เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิชนิดอินฟราเรด จำนวน 960 ชิ้น ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 1,975 ชิ้น มูลค่ารวมประมาณ 6 ล้านบาท ซึ่งก่อนจับกุมสืบสวนทราบว่านายอธิปมีการลักลอบนำหน้ากากที่ไม่ได้มีการตรวจมาตรฐานเข้ามาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นที่พักนายอธิป

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับสินค้าดังกล่าวจากนายทุนคนหนึ่งมาให้ทำการจัดเก็บสินค้าอยู่ระหว่างการขยายผล ก่อนหน้านี้เคยถูกชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.จับกุมการขายหน้ากากเกินราคามาแล้วพื้นที่ สน.บางขุนเทียน เมื่อประมาณเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว ส่วนยาเสพติดนั้นให้การรับว่าเสพไอซ์มาได้สักระยะ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...