xs
xsm
sm
md
lg

รวบคนร้ายยิงหนุ่มช่างกลึงดับหน้าผับ เผยเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสืบนครบาล 9 จับกุมตัวคนร้ายยิงหนุ่มช่างกลึงดับหน้าผับหลังตลาดอีคิวไนท์ เผยเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่า ยันไม่ได้เป็น รปภ.ของร้านดังกล่าว เป็นเพียงลูกค้า แต่มาเจออริของเพื่อนในกลุ่ม จนเกิดทะเลาะวิวาท ด้วยความหมั่นไส้ประกอบกับเมา จึงยิงใส่กลุ่มผู้ตายไปหลายนัด ไม่คิดว่ากระสุนจะถูกใครจากกรณี นายภูตะวัน หรือ เล็ก นพประดับ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ ยังไม่ทราบขนาดยิง นายธนบดี สารสุวรรณ อายุ 23 ปี หนุ่มช่างกลึง ชาว จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิตคาลานจอดรถหน้าผับ ด้านหลังตลาดอีคิวไนท์ ท้องที่ สน.ท่าข้าม สาเหตุเกิดจากกลุ่มผู้ต้องหา และกลุ่มผู้ตายเคยมีเรื่องกันมาก่อนมาพบกันที่ผับแล้วเกิดการทะเลาะวิวาทอีกครั้ง เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

วันที่ 16 มี.ค. เวลา 23.30 น. ที่ สน.ท่าข้าม ตำรวจ กก.สส.บก.น.9 ได้ควบคุมตัว นายภูตะวัน หรือ เล็ก นพประดับ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 149/2563 ลงวันที่ 15 มีนาคม 2563 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน โดยนำตัวมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ภายหลังได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.9 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

นายภูตะวัน ให้การว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เพราะเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่า ในท้องที่ สน.บางยี่เรือ มาได้ไม่นาน ยืนยันไม่ได้มีอาชีพเป็น รปภ.หรือ การ์ด ที่ร้านดังกล่าวแต่อย่างใด และเป็นเพียงลูกค้าที่เข้าไปร่วมกินดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่ร้านดังกล่าวเท่านั้น ที่สำคัญ ตนก็ไม่เคยมีปัญหากับกลุ่มผู้ตาย แต่เพื่อนๆ ตนเคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ตายมาก่อน กระทั่งคืนวันเกิดเหตุได้โคจรมาพบกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ มีการท้าทายกระทบกระทั่งจนการ์ดทางร้านต้องเข้ามาห้ามปรามแล้วรอบหนึ่ง แต่แทนที่จะจบสงบศึก กลุ่มผู้ตายดันตะโกนท้าทายกลุ่มพวกตนอีกรอบตอนร้านเลิก ด้วยความหมั่นไส้ประกอบกับความเมา จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตายไปหลายนัด ไม่คิดว่ากระสุนจะถูกใคร ก่อนพากันหลบหนี กระทั่งรู้ตัวว่าตำรวจออกหมายจับและโดนฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม กับ กก.สส.บก.น.9 ตามล่าจับกุมไปตามที่ต่างๆ จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...