xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งล่าตัวมือปืนยิงดับหนุ่มโรงกลึง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รองโฆษก ตร.เผย ผบ.ตร.
สั่งการให้เร่งล่าตัวมือปืน ก่อเหตุเหตุยิงคู่กรณีเสียชีวิต บริเวณท้ายตลาดอีคิวไนท์ ย่านบางขุนเทียน ยันรู้ตัวแล้วเร่งติดตามมาดำเนินคดี


วันนี้ (15 มี.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุยิงกันตายบริเวณท้ายตลาดอีคิวไนท์ ย่านบางขุนเทียน ว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม ว่า วันที่ 15​ มี.ค. 63 เวลาประมาณ 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุทะเลาะ​วิวาทโดยมีอาวุธ​ปืน​ บริเวณ​ท้ายตลาดอีคิวไนท์​ แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. พนักงานสอบสวนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานโรงพยาบาลศิริราช เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิตเป็นชายชื่อ นายธนบดี​ สารสุวรรณ อายุ 23 ปี อาชีพช่างกลึงเหล็ก จากการตรวจสอบพบร่องรอยกระสุนปืน​เข้าที่บริเวณ​ท้ายทอย สอบถามเบื้องต้นทราบว่า เพื่อนผู้​เสียชีวิตนั่งดื่มสุรา​ภายในตลาดอีคิวไนท์ และมีเรื่องทะเลาะ​วิวาท กับโต๊ะใกล้เคียงและแยกย้ายกันไป โดยต่อมาเวลาประมาณเที่ยงคืน ตลาดอีคิวไนท์​ได้ปิด​ ผู้เสียชีวิต​และกลุ่มเพื่อนได้เดินทางกลับบ้านด้านหลัง​ตลาด​ ซึ่งทะลุสะแกงาม35​ ขณะเดินทางกลับได้มีกลุ่มผู้ก่อเหตุ​ ประมาณ ​10 คน​ ติดตามกลุ่มของผู้เสียชีวิตมา และได้ใช้อาวุธ​ปืน​ ไม่ทราบขนาดยิงเข้ามาในกลุ่มผู้เสียชีวิต​ถูก​ นาย​ธนบดี​ เข้าบริเวณ​ท้ายทอย​ และเอวจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไว้ในเบื้องต้นแล้ว และได้เข้าทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องในส่วนอื่นเพิ่มเติม ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบถึงตัวผู้กระทำผิดและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ อีกทั้งลงพื้นที่หาเบาะแส ตรวจสอบหาข้อมูลรถยนต์ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี และข้อมูลของผู้ที่ก่อเหตุ อีกทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมารับโทษทางกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว โดยกำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับผู้ที่ก่อเหตุเป็นสำคัญ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี ในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ สำหรับพี่น้องประชาชนท่านใดทราบเบาะแส หรือมีข้อมูลของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สน.ท่าข้าม โทร. ‭02-416-2841 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น...