xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้ว โจรขึ้นบ้านสาวเจ้าของร้านหม่าล่า 8 ครั้งฉกทรัพย์สินกว่าแสนบาท ที่แท้เป็นป้าวัย 57

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจบางบัวทอง นำหมายจับรวบหญิงวัย 57 ปีฉกทรัพย์บ้านเจ้าของร้านหม่าล่าย่านบางบัวทอง หลังสาวเจ้าของบ้านขึ้นป้ายกราบเรียนโจร โดนขึ้นบ้าน 8 ครั้ง ทรัพย์สินหมดบ้านแล้วไม่ต้องมาอีก ด้านผู้ต้องหาอ้างทำแค่ 2 ครั้งได้เงินแค่ 100-200 บาท

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 63 พ.ต.อ.สิริภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฐจักร์ มาลีเวชเชษพงศ์ สว.สส. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางขวัญใจ ธูปจีน อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลราษฎร์นิยม อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 7 หมู่ 2 ต.ท่าอิฐ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 124/2563 ลงวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2563 ข้อหากระทำความผิดฐานลักทรัพย์ในเคหสถาน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 63 น.ส.สุทธิดา จิรัฐติกาลนนท์ อายุ 25 ปี เจ้าของร้านหม่าล่า บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 6 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ร้องสื่อว่าบ้านถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ 8 ครั้ง สูญทรัพย์สินกว่าแสนบาท แต่คดีไม่คืบหน้า เกรงไม่ปลอดภัย พร้อมทั้งเขียนป้ายมีข้อความว่า “กราบเรียนคุณโจร ขึ้นบ้าน 8 ครั้ง หมดเเล้วจริงๆ ไม่ต้องมาแล้วค่ะ ด้วยความเคารพ จากเจ้าของบ้าน”

พ.ต.ท.วรทัศน์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า นางขวัญใจ ธูปจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 124 /2563 ลงวันที่ 23 มี.ค. 63 หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 2 ต.ท่าอิฐ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าวพบนางขวัญใจ บุคคลตามหมายจับดังกล่าวข้างต้น ยืนอยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแสดงหมายจับ โดยนางขวัญใจยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับในฐานความผิดนี้มาก่อน จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จากการสอบสวนเบื้องต้นนางขวัญใจ ผู้ต้องหาอ้างว่าเข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียง 2 ครั้ง ได้เงินมาแค่ 100 หรือ 200 เท่านั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องหาหลักฐานมาดำเนินคดีต่อไป

สอบถามนางขวัญใจยอมรับว่าเคยเข้าไปทำงานยาเรือที่บ้านหลังดังกล่าวเมื่อ 20 ปีก่อน จึงรู้ทางเข้าบ้าน และได้เข้าบ้านนี้มา 2 ครั้ง ได้เงินมาไม่มาก 100-200 เท่านั้น ต่อมาพนักงานสอบสวนนำตัวนางขวัญใจไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุ และชี้จุดที่ปีนเข้าไปในตัวบ้าน เข้าไปรื้อค้นข้าวของตามจุดต่างๆ

ด้าน น.ส.สุทธิดา จิรัฐติกาลนนท์ เจ้าของบ้านกล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าว และเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับตัวได้ ต่อไปนี้ครอบครัวตนจะได้อยู่อย่างสบายใจ ไม่ต้องหวาดระแวงว่าบ้านจะถูกโจรขึ้นมาขโมยทรัพย์สิน ขณะเดียวกัน น.ส.สุทธิดายังได้ปลดป้ายที่เขียนถึงโจรออกออกจากหน้าบ้านด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...