xs
xsm
sm
md
lg

สาวรถจักรยานหายติดป้ายเตือนจอดรถหน้าหมู่บ้านบัวทอง ระวังรถโดนขโมย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเจ้าของรถจักรยานเดือด จอดจักรยานหน้าหมู่บ้านบัวทอง สถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่ กลับมาจากทำงานรถหาย ต้องเสียเงินซื้อรถใหม่ ติดป้ายเตือนระวังมิจฉาชีพ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สิงหาคมหกห้า ห้าหก ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอพื้นที่ตรงนี้แชร์ข่าวสารน่ะค่ะอยากให้ข่าวนนทบุรี เป็นสื่อกลางค่ะ เนื่องจากโดนขโมยจักรยานหน้าหมู่บ้านบัวทองสถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่...อยากให้ช่วยเป็นสื่อกลางให้กับทุกคนไม่อยากให้คนอื่นมาเดือดร้อนแบบที่โดนค่ะ เมื่อวันที่ 13/4/63 โดนขโมยจักรยานใกล้ศาลหมู่บ้านตรงแถวสะพานลอยค่ะ และเห็นรถคันอื่นๆ จอดมีทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซค์ ค่ะ หนูไม่อยากให้ใครมาโดนแบบที่หนูโดนค่ะ...เพราะคิดว่าขโมยต้องกลับมาทำซ้ำอีกค่ะ แต่หนูไม่รู้ว่าจะติดต่อใคร อยากให้มีป้ายแจ้งเตือนระวังทรัพย์สินหมู่บ้านบัวทอง อย่างน้อยจะได้ช่วยกันระมัดระวังทรัพย์สินโจรขโมยค่ะแต่ไม่รู้ว่าต้องติดต่อใครจริงๆ ค่ะ”

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 63 ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณใต้สะพานลอยหน้าหมู่บ้านบัวทอง ม.10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบ น.ส.น้ำผึ้ง เมเศรษฐี อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 82 ม.4 ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ผู้เสียหายที่จอดรถจักรยานปั่น 2 ล้อ สีนำเงินไว้บริเวณใต้สะพานลอยแล้วถูกคนร้ายขโมยไป เกิดเหตุวันที่ 12 เวลา 07.00 น. ได้เดินทางไปแจ้งความไว้กับทาง ร.ต.อ.นิพล ภูธรฤทธิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง

น.ส.น้ำผึ้ง กล่าวว่า ตอนเช้าวันที่ 13 เวลา 07.00 น.ตนปั่นรถจักรยานออกมาจากบ้านภายในซอยหมู่บ้านบัวทองจอดรถไว้ใต้สะพานลอยหน้าหมู่บ้านบัวทองเพื่อต่อรถไปที่ทำงาน พอตอนเย็นเลิกงานกลับมาถึงที่จอดจักรยาน เวลา 18.15 น. จักรยานของตนได้หายไปแล้วถามใครก็ไม่มีใครเห็นตอนนี้หาเงินมาซื้อจักรยานใหม่ราคา 1 พันบาท แต่ไม่กล้าเอามาจอดกลัวจะหายซ้ำอีกตอนนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นต้องนั่งวินมอเตอร์ไซค์ออกมาจากหมู่บ้านนอกจากรถของตนยังมีรถคันอื่นหายอีกหลายคันวันนี้จึงได้นำป้ายเตือนเขียนว่า “คำเตือน! ท่านที่จอดรถบริเวณนี้ โปรดระวังมิจฉาชีพขโมยรถของท่าน รถจักยาน รถจักรยานยนต์ ล็อกรถให้แน่นหนาทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน ด้วยความปรารถนาดีจากผู้ที่โดนขโมยรถบริเวณนี้ “เพื่อนำมาติดเตือนผู้ที่จอดรถบริเวณนี้ให้ระมัดระวังไม่อยากให้คนอื่นโดนเหมือนที่ตนโดนตอนนี้มีโรคระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ถ้ามาโดนขโมยรถแบบนี้ ต้องไปหาเงินมาซื้อรถ ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เหมือนโดนซ้ำเติม อยากฝากบอกคนร้ายว่าอย่าทำแบบนี้เลยเอารถไปขายได้ไม่กี่บาทคนอื่นเค้าเดือดร้อน

สอบถามป้าสา แม่ค้าขายข้าวแกง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เคยมีรถมอเตอร์ไซค์ของคนพิการกับรถจักรยานของพนักงานมาจอดแล้วถูกขโมยไป บางคนมาจอดแล้วขึ้นรถต่อไปทำงาน บางคนจอดไปซื้อของในห้างแค่ 1 ชั่วโมง กลับมารถหายมาถามบ่อยมากเพราะตนขายกับข้าวอยู่ตรงนี้ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใครเห็นมาขับรถออกไปนึกว่าเจ้าของรถ อยากให้มีกล้องวงจรปิดมาติดบริเวณนี้เวลารถหายจะได้รู้ว่าใครเอาไป หายบ่อยมากยังไม่เห็นว่าทางตำรวจจะจับได้สักราย
กำลังโหลดความคิดเห็น...