xs
xsm
sm
md
lg

เวทีมวยปิดยาว! ทั้งโปรโมเตอร์-นักมวยดังเชียงใหม่ หันขายขนมจีน-ข้าวแกงดีลิเวอรีสู้ภัยโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ – “กบ คาสเซ็ท” โปรโมเตอร์ชื่อดังเจ้าของเวทีมวยเก่าแก่เชียงใหม่ นำนักมวยในสังกัดขายขนมจีน-ข้าวแกงดีลิเวอรีราคาถูกสู้ภัยโควิด หลังสนามโดนปิดยาว วอนสังคมอย่าซ้ำเติมคนวงการมวย


หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ทุกจังหวัดล็อกดาวน์สถานบริการทุกประเภท โดยเฉพาะสนามมวยที่กลายเป็น Super spreader กลุ่มแรกๆ ก็ถูกปิดทุกสนาม ล่าสุดพบว่าสนามมวยท่าแพ สนามมวยเก่าแก่เปิดเวทีให้ประชันแม่ไม้มวยกันมานานกว่า 30 ปี ทั้งเจ้าของสนามและนักมวยในสังกัดต้องหันมาขายข้าวแกงราคาถูกแทน

นายประสิทธิ์ แดงสุวรรณ หรือกบ คาสเซ็ท โปรโมเตอร์ชื่อดัง และเจ้าของสนามมวยท่าแพ คาสเซ็ท โฮสเทล เลขที่ 172/4 ถนนราชมรรคา ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สนามมวยท่าแพ ค่ายมวยซีเอ็มเอ อคาเดมี่ ร้านนวดเพื่อสุขภาพ ถูกปิดดำเนินการหมด เหลือเพียงโรงแรมคาสเซ็ท โฮสเทล ที่ยังเปิดได้แต่ก็ไม่มีลูกค้า ดังนั้น ตนจึงมาขายข้าวแกง-ขนมจีนราคาถูก ถุงละ 20 บาท และให้นักมวยชื่อดังในสังกัด ทั้งนายสุขสันต์ ทศก้านตง อายุ 23 ปี หรือเพชรพีระ หรือบังรอน ซีเอ็มเอ อคาเดมี่ และนายภราดร นาโพธิ์ อายุ 17 ปี หรือเพชรจุฬา หรือบอล ซีเอ็มเอ อคาเดมี่ ช่วยชาย-ช่วยมัดถุงแกง และขับไปส่งเดลิเวอรี่ให้ลูกค้า เพื่อหารายได้ประทังชีวิตเพราะไม่มีรายได้เลย เงินชดเชยก็ไม่ได้


“ตอนนี้คนในวงการมวยเดือดร้อนหนักมาก วงการมวยถือว่าเป็นศูนย์เลย ไม่ใช่แค่นักมวยหรือเจ้าของสนามเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แม้แต่คนขายอาหาร คนส่งพืชผัก หรือแม้แต่คนแจกใบปลิวก็ตกงานกันหมด”

นายประสิทธิ์เปิดเผยต่อไปว่า กระแสที่บอกว่าโรคโควิดมาจากสนามมวย ทำให้แสสังคมมองวงการมวยเป็นคนแพร่เชื้อนั้น มองลึกๆ แล้วจะเห็นว่าคนวงการมวยเองเป็นคนแรกๆ ที่ออกมายอมรับว่าติดแล้วไปตรวจ ถ้าไม่ใช่วงการมวยเป็นที่อื่นอาจจะยิ่งอันตรายกว่านี้

“คุณแมทธิว ดีน คนวงการที่มีชื่อเสียงไปเข้าทำการตรวจจนหมด ทำให้สังคมรู้ว่าเมืองไทยได้รับเชื้อโควิดเข้ามาแล้ว แต่จะมองว่าคนวงการมวยได้รับเชื้อทั้งหมดไม่ใช่ อย่าเข้าใจผิด”


โปรโมเตอร์ดังของเชียงใหม่บอกอีกว่า ที่ผ่านมาคนวงการมวยร่วมใจช่วยเหลือสังคมตลอด ทั้งเหตุการณ์ไฟไหม้น้ำท่วม คนวงการมวยยื่นมือเข้าช่วยหมด อยากให้ทุกคนมองคนวงการมวยว่าเราไม่อยากให้เกิดขึ้นแต่พอเกิดแล้วต้องช่วยกัน ให้กำลังใจกันต่อไปดีกว่า ซึ่งตอนนี้พี่น้องวงการมวยหายเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว และยิ่งมีข่าวที่น่ายินดีสำหรับคนดังในวงการที่จะไปบริจาคเลือดทำพลาสม่า เพื่อรักษาคนที่ป่วย

ด้านนายสุขสันต์ ทศก้านตง อายุ 23 ปี หรือเพชรพีระ หรือบังรอน ซีเอ็มเอ อคาเดมี่ นักมวยดัง กล่าวว่า ตอนนี้ตนไม่มีใครช่วยเหลือเลย มวยก็ซ้อมไม่ได้ ตอนนี้กินกับนอนอย่างเดียว ไปที่ไหนก็มีคนถามว่าติดโรคโควิดไหม ก็รู้สึกน้อยใจบ้าง ก็อยากฝากบอกทุกคนว่าคนวงการมวยไม่ได้เป็นโควิดทุกคน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...