xs
xsm
sm
md
lg

อยู่ดีๆ ก็...! “วันเดอร์เฟรม” ร้อง ปอท.เอาผิดโรคจิตตัดต่อภาพโป๊ว่อนโซเชียลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - นักร้องสาวฮิปฮอป “วันเดอร์เฟรม” เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ปอท. ถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์ตัดต่อภาพลามก พบทำเป็นธุรกิจหากินบนความทุกข์คนอื่นจะเอาผิดให้ถึงที่สุด

วันนี้ (20 มี.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือวันเดอร์เฟรม อายุ 25 ปี ศิลปินนักร้อง-นักแต่งเพลงสาวชื่อดัง พร้อมนายเดชา ทองสุข ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลนำภาพส่วนตัวไปตัดต่อเป็นรูปภาพลักษณะอนาจารเผยแพร่ทางทวีตเตอร์ ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานและชื่อเสียง อาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

น.ส.ศุภัคชญาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนเคยถูกคอมเมนต์คุกคามย่ำยีศักดิ์ศรีให้ได้รับความเสียหายโดยตลอด แต่ล่าสุดมีแฟนคลับส่งภาพตัดต่อรูปอนาจารมาให้ซึ่งเผยแพร่อยู่ในทวิตเตอร์ มองว่าครั้งนี้หนักเกินไปตนเองรับไม่ได้ รวมทั้งตนเพิ่งทราบว่ามีธุรกิจตัดต่อภาพโป๊ดาราเพื่อหารายได้จากความเดือดร้อนของคนอื่นและมีหลายคนถูกตัดต่อดังกล่าว เช่น มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ เป็นต้น

น.ส.ศุภัคชญาเผยอีกว่า การกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบจิตใจไม่อยากเดินทางไปไหน เพราะกลัวทั้งโรคจิตและไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ไม่ว่าเพศไหน เป็นดาราหรือไม่ แต่มนุษย์ทุกคนไม่ควรถูกกระทำในลักษณะนี้และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอวิงวอนผู้ที่จะกระทำให้หยุดพฤติการณ์ เพราะเป็นการทำลายศักดิ์ศรีเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ด้านนายเดชากล่าวว่า เบื้องต้นมีเบาะแสคนร้ายชัดเจน 2 ราย และปิดทวิตเตอร์หนีไปแล้ว จากนี้จะส่งข้อมูลให้ตำรวจ ปอท. รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวคนร้าย ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และ ม.16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับบอาย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ ก่อนทำการรวบรวมหลักฐานเสนอให้ผูับังคับบัญชาพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...