xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เช็กเส้นทางการเงิน “เสี่ยบอย” โม้หน้ากาก 200 ล้านชิ้น จ่อเรียกดาราร่วมเฟรมสอบปากคำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตร.สั่งเช็กเส้นทางการเงิน ตรวจสอบทรัพย์สิน-สถานะทางการเงิน “เสี่ยบอย ศรสุวีร์” คุยโม้มีหน้ากาก 200 ล้านชิ้น เตรียมเรียกดาราถ่ายภาพร่วมให้ปากคำ ปอท. ขณะที่ผลตรวจอาคาร “ไทยเฮลท์” ที่อ้างเป็นแหล่งกักเก็บเมื่อวาน พบหน้ากากแค่ 12,500 ชิ้น


วันนี้ (10 มี.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เรียกคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คดี นายศรสุวีร์ ภูรวีรัศวัชรี หรือ เสี่ยบอย โพสตเฟซบุ๊กอ้างว่า สามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้มากกว่า 200 ล้านชิ้น มาสอบถามความคืบหน้าการเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 6 จุดในพื้นที่ กทม. จ.สมุทรปราการ และ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับแนวทางการดำเนินคดีกับนายศรสุวีร์นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มทำการสืบสวนจากกรณีที่นายศรสุวีร์ โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก อ้างว่า สามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้มากกว่า 200 ล้านชิ้น ซึ่งเป็นข้อความอันเป็นเท็จ จึงให้เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ไปร้องทุกข์กล่าวโทษนายศรสุวีร์ กับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในฐานความผิดฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายศรสุวีร์ ว่า ทำธุรกรรมใดเข้าข่ายผิดปกติน่าสงสัยหรือไม่ พร้อมทั้งตรวจสอบประวัติของนายศรสุวีร์ โดยละเอียด เรื่องสถานะทางการเงิน ทรัพย์สิน หนี้สิน ซึ่งต้องทำหนังสือไปถึงธนาคารเพื่อขอข้อมูล และทำหนังสือถึงกรมที่ดินเพื่อขอข้อมูลการจดจำนองบ้าน รวบรวมข้อมูลการพูดคุยโต้ตอบกับบุคคลอื่นส่วนกรณีที่ นายศรสุวีร์ ถ่ายภาพกับบุคคลมีชื่อเสียงต่างๆ รวมถึงดารานักแสดงก็จะต้องถูกเรียกมาให้ปากคำทั้งหมด ที่ ปอท. รวมทั้ง นายพิตตินันท์ รักเอียด ผู้ติดตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาสอบปากคำ ประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวกับเสี่ยบอย แต่ยังไม่จำเป็นต้องเรียก ร.อ.ธรรมนัส มาให้ปากคำ เนื่องจากไม่มีภาพปรากฏในเฟซบุ๊กของเสี่ยบอย และยังไม่พบว่ามีโพสต์ใดที่อ้างถึง

สำหรับการเข้าค้นเป้าหมาย ที่อาคารไทยเฮลท์ เลขที่ 6/32 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงหนองแขม และเขตหนองแขม กทม. ที่ นายศรสุวีร์ อ้างว่า เป็นที่ใช้กักตุนสินค้ากว่า 200 ล้านชิ้นนั้น จากการตรวจสอบพบว่า มีหน้ากากอนามัยอยู่เพียง 12,500 ชิ้น ซึ่งหน้ากากอนามัยดังกล่าว นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ เป็นผู้สั่งทำจากโรงงานแห่งหนึ่ง และนำมาใส่โลโก้ของตนเอง และจากแนวทางการสืบสวนพบว่า นายพันธ์ยศ มีการติดต่อซื้อขายหน้ากากอนามัย กับ นายศรสุวีร์ จริง ซึ่ง นายศรสุวีร์ รับว่าได้ซื้อขายหน้ากากอนามัยจาก นายพันธ์ยศ เพียง 2 แสนชิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นการซื้อขายกันก่อนหรือหลังการประกาศควบคุมหน้ากากอนามัยหรือไม่

ส่วนการเข้าตรวจสอบที่โรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา 86 ที่ นายศรสุวีร์ โพสต์กล่องหน้ากากอนามัยและข้อความอ้างว่ามีกักตุนอยู่ 200 ล้านชิ้น พร้อมที่จะนำออกมาจำหน่ายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามถึงกำลังการผลิตของโรงงานแต่ละวัน ซึ่งเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ทางโรงงานชี้แจงว่า ได้ส่งข้อมูลดังกล่าวให้กรมการค้าภายในแล้ว และจะส่งข้อมูลให้ตำรวจวันนี้ แต่ทางตำรวจก็ยังไม่ได้รับ ขณะที่กรมการค้าภายในระบุว่าเป็นความลับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...