xs
xsm
sm
md
lg

เลขาฯศาลยุติธรรม ให้กำลังใจภรรยาผู้พิพากษา “คณากร” ย้ำช่วยเหลือครอบครัวและทายาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ,
ลขาฯศาลยุติธรรมให้กำลังใจภรรยาผู้พิพากษา “คณากร” พร้อมช่วยเหลือสวัสดิการที่ครอบครัวและทายาทควรจะได้รับอย่างเต็มที่ ด้าน “เมทินี” รองประธานศาลฎีกา ร่วมงานรดน้ำศพ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (8 มี.ค.) นางเมทินี ชโลธร รองประธานศาลฎีกา, นางวาสนา หงส์เจริญ ประธานแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวในศาลฎีกา, นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม, นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 5, นายเดชวิมล สุมาวงศ์ อธิบดีผู้พิพากษาภาค 5 ร่วมเดินทางไปรดน้ำศพ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้น ในศาลจังหวัดยะลา ปัจจุบันช่วยงาน กองผู้ช่วยศาลอุทธรณ์ภาค 5 ที่วัดสันทรายมูล จ.เชียงใหม่

นายสราวุธ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้นอกจากรดน้ำศพ “นายคณากร” แล้ว ตนพร้อมด้วย นางเมทินี เเละคณะ ก็ได้เข้าสอบถามเหตุการณ์พร้อมให้กำลังใจภรรยาของนายคณากรผู้เสียชีวิต โดยได้แจ้งกับภรรยานายคณากร ว่า หากมีเรื่องอะไรให้สำนักงานศาลยุติธรรมช่วยเหลือก็ยินดีเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับอาชีพของภรรยาและการศึกษาของบุตร หลังจากนี้ก็จะหารือถึงสิทธิประโยชน์ สวัสดิการด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินบำเหน็จ บำนาญ โดยในวันจันทร์ตนได้สั่งการให้กองสวัสดิการศาลยุติธรรม ดูแลในส่วนที่ทายาทของนายคณากรจะได้รับ เพื่ออำนวยความสะดวกและเเจ้งถึงสิทธิประโยชน์ ส่วนวันนี้ทางศาลอุทธรณ์ภาค 5 เเละศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพรดน้ำศพในคืนเเรก

เหตุการณ์ครั้งนี้ในการประชุม ก.ต.วันที่ 16 มี.ค.นี้ ยังไม่ได้มีการบรรจุวาระหารือเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด แต่หาก นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา หรือสมาชิกคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) เห็นว่า ควรจะหยิบยกขึ้นมาปรึกษาหารือเพื่อพัฒนามาตรการที่จะเเก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็สามารถกระทำได้ ซึ่งทุกวันนี้ เรามีการหารือถึงมาตรการบริหาร และตั้งอนุกรรมการศึกษาถึงปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ตลอด

ส่วนประเด็นผู้ถูกพาดพิงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสำนักงานศาลก็คอยดูแล เพราะเป็นหน้าที่ของสำนักงานยุติธรรมที่จะต้องช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของศาลยุติธรรมและผู้พิพากษาทุกคน

“ที่มาพบภรรยานายคณากร เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือดูแลทุกมิติ ซึ่งตอนนี้ภรรยานายคณากรอยู่ในอาการเสียใจและดูเรื่องงานศพ แต่หลังจากนี้ไปเราก็พร้อมที่จะเข้ามาแนะนำพูดคุยช่วยเหลือในด้านต่างๆ” นายสราวุธกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...