xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ปมฆ่ากำนันหญิงหนองคายดับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ผบ.ตร.กำชับตร.ภ.4 เร่งคลี่คลายคดียิงกำนันหญิงหนองคายดับคาบ้านพัก เบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

วันนี้(3 ก.พ.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่มีสื่อลงข่าว "กำนันหญิงหนองคายถูกยิงโหด ญาติไม่เผาศพจนกว่าจะจับคนร้ายได้ ในพื้นที่ สภ.สังคม จว.หนองคาย ว่าได้รับรายงานจาก สภ.สังคม ว่า เมื่อวันที่ ( 1 ก.พ. 63) เวลาประมาณ 09.27 น. ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงถูกยิงเสียชีวิต ภายในบ้านพัก เลขที่ 152 ม.6 ต.ผาตั้ง อ.สังคม จว.หนองคาย เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพ นางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี นอนหงายหน้าเสียชีวิต สวมเสื้อสีม่วงแขนยาว กางเกงสีดำขายาว

หลังจากเกิดเหตุพนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและแพทย์ ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ บันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป ซักถามปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ

โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ส่งศพไปตรวจ เพื่อชันสูตรพลิกศพและหาร่องรอยบาดแผลการตาย เพื่อนำไปประกอบคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของผู้ที่ก่อเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี รวบรวมพยานหลักฐาน อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้ในเบื้องต้นมีความคืบหน้าไปมากแล้ว สอบพยานไปแล้วหลายปาก ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมเร่งรัดพิสูจน์ทราบถึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดย พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องได้ลงไปติดตาม เร่งรัดคดีมาโดยตลอด ซึ่งคงต้องขอเวลาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับประเด็น การฆาตกรรมในครั้งนี้นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง คงต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง และแนวทางในการติดตามจับผู้ต้องหานั้น ก็ต้องดำเนินการควบคู่กันระหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ซึ่งในชั้นนี้ยังไม่สามารถอาจเปิดเผยข้อมูลได้มากนัก

อีกทั้งเป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อม เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี ในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

พร้อมกันนี้พี่น้องประชาชนที่มีข้อมูลหรือพบเบาะแสของผู้ที่กระทำความผิด สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่หมายเลข 191 หรือ 1599 และสถานีตำรวจภูธรสังคมหมายเลข 042-441-080 ตลอด 24 ชม.


กำลังโหลดความคิดเห็น...