xs
xsm
sm
md
lg

นายดาบตำรวจช่วยประชาชนรถยางแตก ถูกเก๋งชนซ้ำได้รับบาดเจ็บ ฝากเตือนขับรถมีสติเมาไม่ขับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเปิดใจ ดาบตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ช่วยเหลือประชาชนยางรถยนต์แตกบริเวณทางลงสะพานพระนั่งเกล้า ก่อนเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน สาวขับรถเก๋งชนซ้ำ ฝากเตือนประชาชน เมาไม่ขับ ไม่ประมาท

วันนี้ (30 ธ.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ รพ.พระนั่งเกล้า อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมอาการ ด.ต สมเชษฐ์ ราชนุช ผบ.หมู่ (จร) สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังจากปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือนายรุ่งโรจน์ บุตตะจีน ผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ฌช 9190 กทม. ที่จอดยางแตกอยู่บริเวณทางลงสะพานพระนั่งเกล้าตัดใหม่ (ขาเข้า) มุ่งหน้าแยกแคราย หลังจากนั้นได้ถูกรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กก 4760 กทม. ผู้ขับขี่ชื่อนางพิมพ์ปวีณ์ ลาภกิตติวัฒนา ขับมาด้วยความเร็วชนเข้าอย่างแรง ทำให้ร่างของ ด.ต.สมเชษฐ์ ลอยขึ้นตกลงมากระทกพื้นอย่างแรงได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อฟกช้ำบริเวณหลัง และข้อเท้า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 62 เวลา 09.55 น.

จากการสอบถาม ด.ต สมเชษฐ์ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุตนเข้าเวรอยู่ตามปกติ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีรถจอดเสียบนสะพานพระนั่งเกล้าตัดใหม่จึงได้รีบไปตรวจสอบพบเป็นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ยางล้อหน้าขวาแตกไม่สามารถขับเคลื่อนที่ด้วยความเร็วได้ เจ้าของรถบอกว่าจะเปลี่ยนยางตรงนั้นเลยได้ไหม ตนบอกว่าอันตรายรถอาจจะมาชนซ้ำซ้อนจึงได้ให้รถคันที่ยางแตกค่อยๆ ขับลงจากสะพานเพื่อไปด้านล่าง โดยตนได้ขี่ จยย.ตำรวจเปิดไซเรนนำหน้า ทางเจ้าของของรถถามตนว่าล้อแม็กด้านข้างที่เสียหายจากการชนสามารถขับต่อได้ไหม พอพูดคุยกันเสร็จตนกำลังจะขยับออก และมีรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลตขับมาด้วยความเร็วชนรถตนอย่างแรงจึงทำให้ร่างกระเด็นลอยออกตัว จยย.อย่างแรง แล้วตกลงมาที่พื้นได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังและข้อเท้า จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญูนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ส่วนอาการที่ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดบริเวณเอว ข้อเท้าบวมและยังเดินไม่ค่อยได้ ทางแพทย์ได้ให้กลับบ้านได้ในวันพรุ่งนี้ อยากฝากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนขอให้มีสติ อย่าประมาท อย่าใช้มือถือหรือเมาแล้วขับ เพราะมันอันตรายแก่ตัวเองและบุคคลอื่น

ด้าน พล.ต.ต.ไพศาลกล่าวว่า วันนี้มาในฐานะผู้บังคับบัญชาที่ห่วงใยผู้ใต้บังคับบัญชาได้มอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง และได้เสนอให้ทางต้นสังกัดพิจารณาความดีความชอบ ส่วนเรื่องคดีความก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนคู่กรณีได้มาเยี่ยมดูอาการและมอบเงินช่วยเหลือ หลังจากนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหาเนื่องจากต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ก่อน

ส่วน ด.ต สมเชษฐ์ ราชนุช ผบ.หมู่ (จร) สภ.รัตนาธิเบศร์ เคยโด่งดังและมีคนมาชื่นชมในโลกโซเซียลฯ จำนวนมากหลังจากเคยช่วยทำคลอดให้กับแม่เด็กที่บริเวณริมถนนงามวงศ์วาน อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี เมื่อปีต้นปี 2559


กำลังโหลดความคิดเห็น...