xs
xsm
sm
md
lg

ลุงชาววัย61ขี่รถจยย.จอดแล้วล้มลงกลางถนนถูกหกล้อวิ่งเหยียบตายคาที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์-ช่วง 7 วันอันตรายเริ่มดุ ลุงวัย 61 ปี ชาวกมลาไสย ขี่ จยย.จอดข้างถนนในหมู่บ้าน จู่ๆเกิดล้มลงบนถนนทำให้รถบรรทุก 6 ล้อที่วิ่งมาเหยียบกลางลำตัวเสียชีวิตคาที่ คาดว่าโรคประจำตัวกำเริบหรือเมาหนักจนประคองรถไม่ไหวแล้วล้ม

เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้( 29 ธ.ค.) พ.ต.ท.มณี สาระขันธ์ สารวัตรเวร สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกรถบรรทุก 6 ล้อเหยียบเสียชีวิตบนถนนภายในหมู่บ้านนาบึง ม.8 ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งหลังเกิดเหตุรถบรรทุกพยายามขับหนี หลังรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดอำเภอฆ้องชัย จุดอำเภอกมลาไสย เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลหนองแปน เจ้าหน้าที่กู้ชีพและแพทย์โรงพยาบาลกมลาไสย ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจสกัดรถบรรทุกที่หลบหนี

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนภายในหมู่บ้าน พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือนายแสวง ช่างทำ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.8 ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ตรวจสอบร่างกายพบรอยล้อรถเหยียบที่กลางลำตัว สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนถนน และมีเลือดนองอยู่เต็มพื้น ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำแดง ทะเบียน ฬยต 208 กรุงเทพมหานคร ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ แต่ไม่ได้รับความเสียหาย


พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุแล้วได้จอดรถ แต่อยู่ๆตัวคนก็ล้มลงไปบนถนน ซึ่งเป็นจังหวะที่รถ 6 ล้อที่กลับมาจากถมดินในหมู่บ้านวิ่งผ่านมาพอดี โดยนายแสวงล้มเข้าไปยังกลางรถ ทำให้ล้อรถด้านหลังเหยียบบริเวณกลางลำตัวเสียชีวิตคาที่

ซึ่งหลังเกิดเหตุรถ 6 ล้อได้ขับออกไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุดหว้าสามารถติดตามรถ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาวคาดเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมนำตัวนายสนั่น เติมภูเขียว อายุ 52 ปี คนขับมาสอบปากคำ ซึ่งคนขับอ้างว่าไม่ได้หลบหนี และมองไม่เห็นว่าเหยียบคน


พ.ต.อ.ภูมี กล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากโรคประตัวกำเริบขณะขี่จยย.มาจอดแล้ววูบหมดสติล้มลงไป หรืออาจจะเกิดจากการดื่มสุราจนเมาแล้วล้มลงไป เนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตมีอาการลักษณะคล้ายกับคนเมา และมีโรคประจำตัวด้วย อีกทั้งจะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ของแพทย์ว่าเสียชีวิตก่อนถูกรถเหยียบ หรือเสียชีวิตจากการถูกรถเหยียบ ซึ่งเจ้าหน้าจะทำการสอบสวนถึงสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอุบัติเหตุในช่วงคืนที่ผ่าน ซึ่งยังคงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ โดยเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือชายอายุประมาณ 20-30 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีนำเงิน-เทา ทะเบียน กลต 154 สมุทรสาคร เสียหลักล้มบนถนนเยื้องหน้าวัดห้วยสีทน ต.โพนทอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป


นอกจากนี้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา หมายเลขทะเบียน กร 3176 อุดรธานี ชนกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ-น้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กบ 9658 บุรีรัมย์ บนถนนสมเด็จ - กุฉินารายณ์ ต.ลำห้วยหลัว อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เป็นชายอายุประมาณ 20 ปีเสียชีวิต

สำหรับ จ.กาฬสินธุ์ สถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงระหว่างวันที่ 27 และ 28 ธันวาคม 2562 เกิดอุบัติเหตุ 5 ครั้ง บาดเจ็บ 4 รายและเสียชีวิต 1 รายสาเหตุจากการเมาสุรา และพาหนะที่เกิดเหตุ คือ รถจักรยานยนต์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...