xs
xsm
sm
md
lg

จว.ภาคตะวันออก​ มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุช่วง​ 7​ วันอันตรายแล้ว​ 3​ ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​- จังหวัดภาคตะวันออก​มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุช่วง​ 7​ วันอันตราย​ เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว​ 3​ ราย​ ที่จันทบุรี​ 1​ ราย​ ชลบุรี​ 2ราย​ เหตุจากรถจักรยานยนต์​ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วง​ 7​ วันอันตราย​ ระหว่าง​วันที่ 27​ ธ.ค. 2562​ -​ 2​ ม.ค.2563​ ซึ่งรัฐบาลได้มอบหมายให้หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องในการดูแลความปลอดภัยบนท้องถนน​ เดินหน้ารณรงค์และประชาสัมพันธ์​เรื่องการขับขี่ปลอดภัยเพื่อลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่​ 2563
 
​ รวมทั้งกำหนดมาตรการเพื่อลดอัตราการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน​ ภายใต้การบังคับใช้กฎหมาย​และการดำเนินการตามมาตรการต่างๆอย่างเคร่งครัดนั้น


ปรากฏ​ว่าในวันแรกของการดำเนินมาตราการ​ 7​ วันอันตรายในวันแรก​ ( 27​ ธ.ค.)​ ของพื้นที่ภาคตะวันออก​ พบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งใน​ จ.จันทบุรี​ และชลบุรี​ รวม​ 3​ ราย​


โดยในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกข้างในพื้นที่​ ม. 5 ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต​ทราบชื่อคือ นายมานิต ภาคจิต อายุ 40 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพรถไม่พบร่องรอยการเฉี่ยวชน คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักตกข้างทางเอง​ ถือเป็นผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรายแรกในช่วงรณรงค์ 7 วันอันตราย ของ​ จ.จันทบุรี


ชลบุรี​ จยย.พุ่งชนเสาไฟฟ้า คนขี่วัย 24 ปี เสียชีวิตในสภาพยังใส่หมวกกันน็อก


ด้าน​ พ.ต.ต.อรรณพ ผันอากาศ สารวัตร(สอบสวน)สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงว่าเกิดอุบัติเหตุ​รถจักรยานยนต์ชนเสาไฟส่องสว่างบนถนนสายพนัสนิคม - ฉะเชิงเทรา ตรงข้ามวัดโคกเพลาะ (ขาเข้าฉะเชิงเทรา)ต. โคกเพลาะ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และมีผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายณัฐพล แซ่อึ้ง อายุ 24 ปี สภาพสวมกางเกงยีนส์ ใส่เสื้อยืดโปโลสีฟ้า ที่ศรีษะยังมีหมวกกันน็อกสีแดงแบบเต็มใบนอนเสียชีวิตในสภาพที่ขายังพาดอยู่กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 เอส สีฟ้า - ขาว เลขทะเบียน งขข 127 ชลบุรี


จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่าช่วงคืนที่ผ่านมา​ ได้ยินเสียงท่อรถจักรยานยนต์ส่งเสียงดังก่อนพุ่งชนกับวัตถุคล้ายของแข็งที่บริเวณหน้าบ้านจนทำให้สุนัขส่งเสียงเห่า เมื่อออกมาดูก็พบคนขี่นอนสงบแน่นิ่งคารถ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบดังกล่าว


สัตหีบ​ หนุ่มขี่​ จยย.แหกโค้งเจ้าพ่อเขาแขก​ ร่างกระเด็นตกบริเวณตีนเขา.. ดับ

และเมื่อเวลา 00.30 น.วันนี้ ( 27 ธ.ค.)พ.ต.ท.สุพจน์ อำนาจมั่นคง สารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง ยังได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนราวเหล็กกั้นทางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต​ขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท กม.181 เส้นทางสัตหีบ-กิโลเมตรที่ 10 ช่วงโค้งเจ้าพ่อเขาแขก ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทราบชื่อคือ​ นายสิวานนท์ แก่นท้าว อายุ 29 ปี


โดยเสียชีวิตจากการขี่รถจักรยานยนต์​พุ่งชนเหล็กกันบริเวณโค้งเจ้าพ่อเขาแขก​ จนร่างกระเด็นตกลงไปยังบริเวณตีนเขาที่มีระดับความสูงเกือบ 10 เมตร จนเสียชีวิต


กำลังโหลดความคิดเห็น