xs
xsm
sm
md
lg

นักเรียนใช้ขวดแทงคอเพื่อนเย็บ 8 เข็ม เข้ามอบตัว ฝากขังวันนี้

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมญาตินำตัวนักเรียนใช้ขวดแทงคอเพื่อนเย็บ 8 เข็ม เข้ามอบตัว ผู้ต้องหายอมรับผิดทุกกรณี พร้อมกล่าวขอโทษผู้เสียหาย ต่อหน้าผู้ปกครองและญาติๆ ทั้งสองฝ่าย นร.หญิงในโรงเรียน เผย ผู้ก่อเหตุกำเศษขวดแก้วพุ่งตัวไปหาหญิงที่แอบชอบ แต่นักเรียนชาย ที่เป็นเหยื่อลุกขึ้นจึงถูกแทงที่คอแทน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าว “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ” เตรียมส่งตัวฝากขังศาลจังหวัดปทุมธานี ภายในวันนี้

จากกรณีที่นักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รายหนึ่ง ของโรงเรียนชื่อดัง ย่านสี่แยกปทุมวิไล ถนนปทุมสัมพันธ์ ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ก่อเหตุปาดคอนักเรียนด้วยกัน แต่ทางโรงเรียนสั่งให้นักเรียนที่ก่อเหตุพักการเรียน 2 สัปดาห์ และปิดข่าวโดยสั่งห้ามไม่ให้นักเรียนคนอื่นบอกเรื่องราวนี้แก่ใคร ทำให้ในทวิตเตอร์ได้มีผู้โพสต์แสดงความไม่พอใจ ติดแฮชแท็ก #รรชื่อดังย่านปทุม จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.62 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี โดย พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี และพันตำรวจเอก ดรัณภพ สระทองอยู่ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี ร่วมกับ นางเบญจมาส สมศรี พมจ.ปท ได้มอบหมาย พนง.จนท.ตามพรบ.คุ้มครอง พ.ศ.2546 เข้าร่วมฟังข้อตกลง และแถลงข่าว จากกรณีดังกล่าว

จากการสอบข้อเท็จจริงจากเด็กทราบว่า นายเอ(นามสมมติ) อายุ 19 ปี (ผู้ถูกกระทำ) ศึกษาอยู่ชั้น ม.6 รร. แห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี เล่าว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.62 เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีปากเสียงกับนายบี(นามสมมติ) อายุ 19 ปี (ผู้กระทำ) ศึกษาอยู่ชั้น ม.6 รร.เดียวกัน ทั้ง 2 ราย ได้มีการด่าทอกันไปมา จนกระทั่งนายบีฯ เกิดอารมณ์โมโห จึงไปหาขวดแก้ว บริเวณสถานที่ก่อสร้าง ภายในโรงเรียนเพื่อนำมาก่อเหตุดังกล่าว ทำให้นายเอฯ ได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลฉีกขาด ที่คอด้านขวา ต้องเย็บถึง 8 เข็ม

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ทางผู้ปกครองเข้าร่วมฟังปัญหา ในการข้อตกลงดังกล่าว โดยทั้งสองคน ได้ปรับความเข้าใจ และนายบี(ผู้กระทำ)ได้กล่าวขอโทษ และแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี แจ้งข้อกล่าว “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ” เบื้องต้น

ทางด้าน นางเบญจมาส สมศรี พมจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ทาง พมจ.ปทุมธานี การดำเนินการให้ความช่วยเหลือ 1. ประสาน จนท.ตร.เรื่องการดำเนินคดิ 2. ประสาน รพ.ปท ส่งนายบีฯ (ผู้กระทำ) เข้ารับการประเมินทางด้านสุขภาพจิต เนื่องจากมีประวัติการรักษาด้านสุขภาพจิตมาก่อน ในวันที่ 23 ธ.ค.62 , 3. ประสานโรงเรียนเรื่องการศึกษาของเด็กทั้ง 2 คน , 4. ประสานผู้ปกครองของนายเอฯ (ผู้ถูกกระทำ) ให้ประเมินสภาพจิตใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย และ 5. ประสานทีมสหวิชาชีพนำเรื่องเข้าหารือเพื่อแนวทางการดูแลเด็กทั้ง 2 ราย ในวันที่ 27 ธ.ค.62

ด้านพันตำรวจเอก ดรัณภพ สระทองอยู่ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นนักเรียนหญิงโรงเรียนดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่า นักเรียนชายผู้ก่อเหตุ มักจะมีนิสัยชอบทักไปจีบนักเรียนหญิง พออีกฝ่ายไม่เล่นด้วยก็จะด่าและข่มขู่ ซึ่งตนก็เคยโดนด่าว่า "กะหรี่" ซึ่งเป็นแบบนี้มาสักพัก กระทั่งเจอนักเรียนหญิงอีกรายหนึ่ง นักเรียนชายผู้ก่อเหตุแอบชอบ แต่นักเรียนหญิงไม่เล่นด้วย ก็เลยด่าและข่มขู่แต่ไม่รู้สึก โดยในวันเกิดเหตุนักเรียนหญิงกับนักเรียนชาย ที่เป็นเหยื่อนั่งอยู่ด้วยกัน จนพักเที่ยง นักเรียนชายผู้ก่อเหตุ กำเศษขวดแก้วแล้วพุ่งตัวไปหานักเรียนหญิง แต่นักเรียนชาย ที่เป็นเหยื่อลุกขึ้น นักเรียนชายผู้ก่อเหตุจึงลงมือแทงที่คอแทน

ล่าสุดทาง พล.ต.ต.ช ยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เดินทางมาสอบสวนด้วยตัวเอง และกล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุ ทางผู้เสียหายได้มาลงประจำวัน ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปทุมธานี โดยให้แพทย์รักษาและต้องเย็บไปถึง 8 เข็ม ทางเจ้าหน้าที่ทราบข่าว เรื่องที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ออกติดตามนักเรียนผู้ก่อเหตุ จนกระทั่ง ญาติๆนักเรียนผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และเข้ามอบตัวพร้อมกับยอมรับผิดเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกล่าวขอโทษผู้เสียหาย ต่อหน้าผู้ปกครองและญาติๆ ทั้งสองฝ่าย และยอมรับผิดทุกกรณี พร้อมจับมือโอบกอดและร่ำไห้ด้วยความเสียใจ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากสอบสวนแล้ว จึงได้แจ้งข้อหานายบี(นามสมมติ) อายุ 19 ปี (ผู้กระทำ) “ทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธ” พร้อมนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป. เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมส่งตัวฝากขังศาลจังหวัดปทุมธานี ภายในวันนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น