xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! นักเรียนโรงเรียนดังย่านปทุมธานี ใช้เศษแก้วแทงคอ โดนลงโทษแค่พักการเรียน 2 สัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบนักเรียนชายชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังย่านสี่แยกปทุมวิไล จ.ปทุมธานี ก่อเหตุแทงคอนักเรียนชายบาดเจ็บ เหตุเพราะนั่งใกล้นักเรียนหญิงที่แอบชอบ พบก่อวีรกรรมเพียบ จวกยับโรงเรียนพยายามปิดข่าว ล่าสุดเจ้าตัวยอมรับผิดจริง อ้างห้ามตัวเองไม่ค่อยได้ อยากรู้ว่าจะเหลือเพื่อนหรืออะไรไหม

วันนี้ (22 ธ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่นักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รายหนึ่ง ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านสี่แยกปทุมวิไล ถนนปทุมสัมพันธ์ ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ก่อเหตุปาดคอนักเรียนด้วยกัน แต่ทางโรงเรียนสั่งให้นักเรียนที่ก่อเหตุพักการเรียน 2 สัปดาห์ และปิดข่าวโดยสั่งห้ามไม่ให้นักเรียนคนอื่นบอกเรื่องราวนี้แก่ใคร ทำให้ในทวิตเตอร์ได้มีผู้โพสต์แสดงความไม่พอใจ ติดแฮชแท็ก #รรชื่อดังย่านปทุม จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นนักเรียนหญิงโรงเรียนดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่า นักเรียนชายผู้ก่อเหตุมักจะมีนิสัยชอบทักไปจีบนักเรียนหญิง พออีกฝ่ายไม่เล่นด้วยก็จะด่าและข่มขู่ ซึ่งตนก็เคยโดนด่าว่า "กะหรี่" ซึ่งเป็นแบบนี้มาสักพัก กระทั่งเจอนักเรียนหญิงอีกรายหนึ่ง นักเรียนชายผู้ก่อเหตุแอบชอบ แต่นักเรียนหญิงไม่เล่นด้วย ก็เลยด่าและข่มขู่แต่ไม่รู้สึก

วันเกิดเหตุนักเรียนหญิงกับนักเรียนชายที่เป็นเหยื่อนั่งอยู่ด้วยกัน จนพักเที่ยง นักเรียนชายผู้ก่อเหตุ กำเศษขวดแก้วแล้วพุ่งตัวไปหานักเรียนหญิง แต่นักเรียนชายที่เป็นเหยื่อลุกขึ้น นักเรียนชายผู้ก่อเหตุจึงลงมือแทงที่คอแทน ก่อนจะแลบลิ้นทำหน้าเยาะเย้ย หลังก่อเหตุเพื่อนนักเรียนได้เข้ามาดึงตัวออกไป กระทั่งครูมาแล้วเดินผ่าน เอามือที่เปื้อนเลือดออกมาแล้วทำหน้าเหมือนไม่รู้สึกอะไร

จากนั้นครูก็ให้ขึ้นสอบแล้วพอสอบเสร็จก็เรียกนักเรียนไปบอกให้ปิดข่าวแล้วจะไม่มีการไล่ใครออกทั้งนั้น ซึ่งตนเห็นว่าไม่ยุติธรรม เพราะไม่ใช่การทะเลาะวิวาทแต่เป็นการเจตนาฆ่า แถมยังส่งข้อความเสียงมาให้อีกว่าไม่กลัว แล้วก็หัวเราะ ตนรู้สึกไม่ปลอดภัยที่ต้องอยู่กับโรงเรียนแบบนี้ ที่แชร์เรื่องนี้ไม่ได้เจตนาจะทำร้ายใครเพียงแค่อยากให้มีความยุติธรรม อยากเป็นเสียงเล็กๆ อยากให้มีการทำอะไรสักอย่าง หรือต้องมีคนเจ็บหนักกว่านี้หรือไม่

อ่านทวิตเตอร์ต้นฉบับ คลิกที่นี่

ด้านทวิตเตอร์ @EakaratTkn ของนายเอกรัฐ ตะเคียนนุช ผู้สื่อข่าวช่องวัน 31 ระบุว่า ผู้บริหารปฏิเสธให้สัมภาษณ์ ได้เพียงให้ข้อมูลสั้นๆ ยอมรับว่ามีการแทงกันเกิดขึ้นจริง เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ช่วงกลางวันเป็นเด็ก ม.6 จำนวน 2 คน นักเรียนชายผู้ก่อเหตุมีอาการออทิสติก ส่วนนักเรียนชายที่ตกเป็นเหยื่อยังอยู่ที่โรงพยาบาล ปมเหตุการณ์อาจเกี่ยวข้องกับการกลั่นแกล้งกัน มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ไม่ได้แจ้งความ รอประเมินสถานการณ์อยู่

ต่อมาได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นจริงที่โรงอาหาร ที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด นักเรียนชายผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นออทิสติก ลงมือโดยใช้เศษแก้ว จังหวะเข้าไปคาดว่านักเรียนชายผู้ก่อเหตุ อาจคิดว่านักเรียนชายที่ตกเป็นเหยื่อ เข้าใกล้นักเรียนหญิงที่รู้สึกชอบพอจึงเข้าไปห้าม ครอบครัวนักเรียนชายผู้เป็นเหยื่อยังไม่ประสงค์ดำเนินคดี

"ปมลงมือคือห่วงเพื่อนเพศตรงข้ามแต่ไม่เคยทะเลาะกัน น้องไม่ได้เป็นออทิสติก แต่อยู่ในภาวะป่วยรอแพทย์ยืนยัน สั่งพักการเรียน 2 สัปดาห์ตามระเบียบให้แพทย์ตรวจสอบ ขณะที่ครอบครัวลงบันทึกประจำวันยังไม่แจ้งความ"

นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนคนอื่นๆ ต่างเผยแพร่คลิปเสียงนักเรียนชายผู้ก่อเหตุรายดังกล่าว เช่น "กูใช้กำลัง กูไม่ใช้กำลัง (เสียงสูง) ไม่มีอะไรน่าต่ำกว่านี้แล้ว จะให้กูเป็นโรคจิตได้ กูก็เป็นให้ได้ (หัวเราะ) น่ากลัวตายเลย"

ฟังคลิปเสียง คลิกที่นี่ (1)

"ไม่เท่ แต่ไอ้พวกที่โดนกูแบบถึงขั้นทำร้าย แ...งคือสุดๆ แล้ว"

ฟังคลิปเสียง คลิกที่นี่ (2)

อีกทั้งนักเรียนชายผู้ก่อเหตุ ยังโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กสตอรีส่วนตัว ระบุว่า "ก็ผิดหมดทุกอย่างนะ ก็โทษลงมาให้หมดได้ เพราะก็ผิดจริง ยอมรับ จะเกลียดจะอะไรก็แล้วแต่ จะจบแล้วเดี๋ยวก็หายไป จากจุดเ...ยๆ ที่กูเป็นตอนนี้ โอเคยัง ใครจะโกรธจะรังเกียจเรื่องที่กูทำก็เอาเหอะนะ กูก็ห้ามไม่ได้อ่ะ แล้วกูห้ามตัวเองไม่ค่อยได้ ใครจะยังไงก็แล้วแต่อ่ะ กูอยากรู้ว่า กูจะเหลือเพื่อนหรืออะไรไหม เรื่องนี้กูทำตัวเองหมดทุกอย่าง กูทำไปแล้ว แต่มันแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะกูก็เหนื่อยที่จะพูดความผิดที่กูทำ ถ้ารู้เรื่องแล้ว จะไม่ยุ่ง หรือไม่อะไรกูก็ไม่ว่า ยอมรับผลกรรมแล้วจ้า"

อ่านเฟซบุ๊กสตอรีของนักเรียนชายผู้ก่อเหตุ คลิกที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น