xs
xsm
sm
md
lg

ปิ๊งไอเดีย! “ช่องวัน31” ประกาศค้นหาพล็อตละครดี จากนักเขียนทั่วไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โอกาสมาถึงแล้ว ช่องวัน 31 สถานโทรทัศน์ช่องดิจิทัลที่มีละครโดดเด่นโดนใจคนดูมาตลอด ประกาศจับมือกับเพจนิยายชื่อดังอย่าง “อ่านเอา” ผุดโปรเจกต์ยักษ์ “ช่องวันอ่านเอา” เพื่อเปิดรับพล็อตละครจากเหล่านักเขียนมืออาชีพ พร้อมเปิดอบรมในประเด็น “เขียนอย่างไรให้เป็นละครที่สนุก” ซึ่งบิ๊กบอส “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” เล่าถึงที่มาที่ไปของโครงการนี้ให้ฟังว่า…

“โครงการ ช่องวันอ่านเอา เกิดขึ้นจากการที่ปัจจุบันคนทำละครเริ่มประสบปัญหาเรื่องขาดคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่จะนำมาสร้างเป็นละคร ซึ่งการนำละครเก่ามารีเมค อาจทำให้คนดูรู้สึกเบื่อ หรือบางครั้งเราเจอพล็อตเรื่องที่อ่านแล้วสนุก แต่เนื้อเรื่องกลับไม่ได้เหมาะกับการที่จะนำมาสร้างเป็นละคร ซึ่งทางช่องวัน31 ให้ความสำคัญกับงานวรรณกรรมที่มีคุณภาพ เพราะบทประพันธ์ที่ดี ดังนั้นโครงการช่องวันอ่านเอา จึงนับเป็นการบูรณาการร่วมกันของคนทำละคร และคนเขียนบททั่วทั้งวงการ ที่จะมาร่วมกันพัฒนาให้บทประพันธ์ที่เราตั้งใจเขียนออกมานั้น มีคุณภาพและมีโอกาสถูกหยิบไปสร้างเป็นละครได้มากขึ้น เป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคง และนำไปสู่การต่อยอดด้านอื่นๆ ด้วยครับ”

“ซึ่งโครงการช่องวันอ่านเอา จะเปิดรับสมัครให้นักเขียนส่งพล็อตเรื่องเข้ามาร่วมคัดเลือก โดยจะคัดเลือกหาผู้ที่จะมีสิทธิ์เข้ารับการอบรบจำนวน 50 คน ซึ่งจะเปิดอบรมในหัวข้อต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ให้เหล่านักเขียนนำไปปรับใช้ เพื่อจะได้มีแนวทางในการเขียนนวนิยาย ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้จัด และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนดูทีวีในปัจจุบันได้มากขึ้น โดยมีผู้ก่อตั้งเพจ อ่านเอา อย่าง นพ.พงศกร จินดาวัฒนะ, คุณปุ้ย ปาริฉัตร ศาลิคุปต (กิ่งฉัตร), คุณเอียด ปิยะพร ศักดิ์เกษม รวมทั้งทางช่องวัน31 อย่าง คุณศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์, คุณพิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์ มาร่วมกันบรรยายให้ความรู้ และบุคคลเหล่านี้จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ชนะเลิศเพียง 1 ท่าน”

“พล็อตเรื่องของผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศจะถูกนำมาสร้างเป็นละครทางช่องวัน 31 แต่ในขณะเดียวกันพล็อตเรื่องของผู้ที่เข้ารับการอบรมทั้ง 50 คนนั้น ก็ยังมีสิทธิ์จะถูกคัดเลือกมาทำละครในช่องวันอีกด้วย หากพล็อตเรื่องสนุกและโดนใจ ดังนั้นโครงการช่องวันอ่านเอา จึงไม่ได้แค่เพียงเปิดโอกาสให้นักเขียนได้อบรมเท่านั้น เราจะมีนักเขียนมืออาชีพมาประดับวงการ และช่วยให้นักเขียนมีพื้นที่ในการทำธุรกิจควบคู่กันไป จึงอยากเชิญชวนพี่น้องนักเขียนทุกคนมาสมัครเพื่อเข้าร่วมกับโปรเจกต์นี้ด้วยกันนะครับ”

โครงการ “ช่องวันอ่านเอา” เปิดให้นักเขียนที่สนใจลงทะเบียน สมัครผ่านช่องทางที่เว็บไซต์ www.anowl.co พร้อมส่งโครงนวนิยายเข้าประกวดท่านละ 1 เรื่อง ที่อีเมล anowldotco@gmail.com ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2562 สามารถเข้าดูรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ www.anowl.co หรือ https://www.facebook.com/anowldotco/ และสื่อออนไลน์ช่องวัน31


กำลังโหลดความคิดเห็น...