xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.1 คุมตัวหนุ่มเวรเปลทำแผนชิงเงินสด 2 แสนธนาคาร ย่านบางกรวย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจบางกรวย แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ตามจับหนุ่มศรีสะเกษ หลังใช้ปืนขู่ชิงทรัพย์เงินสด ธนาคารทหารไทย จำนวน 200,000 บาทแล้วขี่รถจยย.หลบหนีไป ผู้ต้องหารับสารภาพนำเงินไปใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 ที่ธนาคารทหารไทย สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัลธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผยช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์เดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สภ.บางกรวย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจภูธรภาค1 สืบสวนตำรวจภูธรจ.นนทบุรี สืบสวนสภ.บางกรวย ควบคุมตัวนายมงคล หอมจิตร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 7 ต.ห้วยใต้ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลาง อาวุธปืนพลาสติก, รถจยน.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ าขาว-น้ำเงิน ทะเบียน ฬคค0966 กทม., หมวกกันน็อค, เสื้อ-กางเกงที่ใช้ก่อเหตุ, โทรศัพท์ยี่ห้อออฟโบ้ และกระเป๋าเป้สีดำ ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.424/2562 ลงวันที่ 6 พ.ย.62 ในข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือมางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย.62 เวลา 13.34 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์เงินสด ธนาคารทหารไทย สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ จึงส่งเจ้าหน้าที่ตไรวจชุดสายตรวจและชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบตำหนิรูปพรรณคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซม.สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัย เข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ได้เงินสดจำนวน 200,000 บาท จากนั้นขับขี่รถจยย.ของกลางหลบหนีไป จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าคนรเยเป็นใครและทราบชื่อต่อมาคือ นายมงคล หอมจิตร อายุ 31 ปี จึงขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี และทำการติดตามจับกุมตัว โดยจากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายหลังก่อเหตุได้กลับที่พักย่านถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ เพื่อนำรถจยย.ไปเก็บ หลังจากนั้นได้เดินทางไปซื้อสินค้าที่ห้างสรรพานค้าชื่อดังย่านถนนรัตนาธิเบศร์ ก่อนเดินทางไป จ.สระบุรี เพื่อนั่งรถทัวร์ต่อไป จ.ศรีสะเกษ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 57/5 หมู่ 11 ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

จากการสอบปากคำ นายมงคล หอมจิตร ผู้ต้องหา ทราบว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นพนักงานเปล รพ.ธนบุรี สาเหตุที่บุกเดี่ยวชิงทรัพย์เพราะมีหนี้สิน จึงตัดสินใจก่อเหตุหลังได้เงินสดมาได้นำไปใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์จนเงินหมด

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดที่ 1 คือจุดที่ผู้ต้องหากดบัตรคิว จุดที่ 2 จุดที่นั่งรอเรียกคิว จึดที่ 3 เป็นจุดหน้าเคาท์เตอร์ที่ยื่นถุงผ้าและจม.เพื่อให้มอบเงินมา จุดที่ 4.เป็นจุดที่จอดรถ จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น