xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งความเพิ่ม “ไอ้โอ๊ต” ทหารเกณฑ์แสบ หลอกสาวถ่ายเปลือยแลกค่าเลี้ยงดูเดือนละ 3 หมื่น โยงเครือข่าย “มิสเตอร์บีน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบฯ ขยายผลหลังจับกุมทหารเกณฑ์อ้างเป็นโมเดลลิ่งหลอก นศ.สาวถ่ายภาพเปลือยส่งขายทางไลน์ ผู้เสียหายแจ้งความเพิ่มโดนหลอกส่งภาพเปลือยให้โดยจะให้ค่าเลี้ยงดูเดือนละ 3 หมื่น พร้อมนำรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กนางแบบไปแอบอ้าง พบผู้ร่วมขบวนการในชื่อ “มิสเตอร์บีน” จี้ ตร.ล่าตัว หลังหลอกลวงผู้เสียหายหลายรายวันนี้ (15 มิ.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พา น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จ.เชียงราย และ น.ส.ชัชฎา ชำนาญณิชชญาณ์ อายุ 30 ปี จ.อุดรธานี อาชีพนางแบบ ผู้เสียหายที่ถูกนายวิชชากรณ์ ไชยคชบาล หรือ โอ๊ด อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหนึ่ง หลอกให้ถ่ายภาพเปลือยและนำรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กไปแอบอ้าง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อรชัย กุมจันทึก สว.กก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมต่อนายวิชชากรณ์ หลังจากเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล จับกุมตัวไปแล้ว

นายรณณรงค์กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงมีผู้เสียหายเพิ่มอีกหลายรายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้หลอกให้ถ่ายภาพเปลือยแล้วนำไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามช่วยเป็นผู้ทำคดีดังกล่าวให้เพื่อเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ทั้งหมด 3 ข้อหา คือ ในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์, ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดผลิตสื่อลามกอานาจาร นอกจากนี้ อยากจะขอให้ทางตำรวจกองปราบช่วยขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ เนื่องจากพบข้อมูลว่ามีคนร้ายอีกรายที่ใช้ชื่อว่า “มิสเตอร์บีน” ในสื่อออนไลน์ เป็นผู้ร่วมกระทำผิดอีกราย อยากให้ทางเจ้าหน้าที่จับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้

ด้าน น.ส.เอเล่าว่า ถูกผู้ต้องหาคนนี้หลอกให้ถ่ายรูปเปลือยส่งไปให้ โดยอ้างว่าจะให้เงินครั้งละหลักหมื่นบาท และยังนำภาพเปลือยผู้หญิงรายอื่นส่งมาให้ดู นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังบอกอีกว่าจะขอรับเลี้ยงดูเป็นรายเดือน โดยจะให้เดือนละ 30,000 บาท ตนหลงเชื่อจึงได้ถ่ายรูปเปลือยส่งไปให้ และสุดท้ายมาพบว่ารูปตนเองถูกส่งต่อในอินเทอร์เน็ต

ส่วน น.ส.ชัชฎากล่าวว่า เคยถูกคนร้ายรายนี้นำโปรไฟล์เฟซบุ๊กไปแอบอ้างกับบุคคลอื่นว่าเป็นผู้หญิงที่รับเลี้ยงดูให้เงินเป็นรายเดือน ต่อมามีเพื่อนในวงการนางแบบมาสอบถามว่ามีคนเลี้ยงดูจริงหรือไม่ ตนก็ตกใจ เพราะเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง และยังทำให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงด้วย จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความในวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการประสานจาก พล.ต.ต.กรชัย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.ว่ามีผู้เสียหายมาแจ้งความลักษณะเดียวกันนี้ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. รวบรวมข้อมูลส่งให้ทางกองบังคับการปราบปรามความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ตรวจสอบ หากพบว่าเป็นผู้กระทำความผิดคนเดียวกันหรือกลุ่มเดียวกัน ทางกองปราบปรามจะส่งสำนวนให้ บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...