xs
xsm
sm
md
lg

นศ.สาวแจ้งจับโมเดลลิ่งหลอกถ่ายภาพเปลือยนำขายทางไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - นักศึกษาสาวรับรีวิวสินค้าเป็นอาชีพเสริม ถูกคนร้ายหลอกให้ถ่ายภาพเปลือยกาย อ้างรีวิวคลินิกศัลยกรรม แต่กลับนำไปประกาศขายทางกลุ่มลับในไลน์ ราคา 2,000-10,000 บาท เชื่อทำเป็นขบวนการ แจ้งจับฐานค้ามนุษย์วันนี้ (13 มิ.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พา น.ส.ใบพลู (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อขอให้ดำเนินคดีต่อโมเดลลิ่งรายหนึ่ง ที่หลอกให้ถ่ายคลิปหวิวเพื่อทำรีวิวสินค้า ก่อนนำภาพและคลิปเปลือยกายไปโพสต์ขายในแอปพลิเคชันไลน์ทางกลุ่มลับ โดยขอให้ดำเนินคดีต่อโมเดลลิ่งรายนี้กับพวกในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ และข้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย

น.ส.ใบพลูกล่าวว่า เป็นนักศึกษาของสถาบันแห่งหนึ่ง แต่ก็มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม หรือไอจี อยู่พอสมควร โดยตนนั้นจะรับรีวิวสินค้าต่างๆ เช่น ครีม เครื่องสำอาง รวมไปจนถึงเสื้อผ้า กระทั่งมีคนร้ายอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งติดต่อมาขอให้รีวิวครีม โดยโอนเงินค่าจ้างให้ก่อน 2,900 บาท ต่อมาเขาก็ขอให้รีวิวคลินิกศัลยกรรม ส่วนค่าจ้างก็คือจะให้ศัลยกรรมฟรี 2 เคส ส่วนที่จะให้รีวิวนั้นก็คือให้ถ่ายภาพเปลือยเรือนร่างทั้งหมดไปให้ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะถูกนำไปเผยแพร่ แต่ที่หลงเชื่อและตัดสินใจส่งภาพไปให้ก็เพราะคนร้ายส่งภาพตัวอย่างของคนอื่นมาเป็นภาพเปลือยเหมือนกันด้วย

น.ส.ใบพลูกล่าวต่อว่า นอกจากนี้คนร้ายก็ยังอ้างอีกว่าจะช่วยดูโหงวเฮ้งเพื่อแก้เคล็ดให้ชีวิตดีขึ้นก็ทำให้ตนยิ่งหลงเชื่อ โดยเมื่อมีตัวอย่างของคนอื่นที่เปลือยกายมาให้ดูคนร้ายก็อ้างว่าคนนี้เข้าคอร์สลดหน้าท้อง คนนี้คอร์สเสริมหน้าอก แต่ต่อมาปรากฏว่าคนร้ายกลับนำเอาภาพเปลือยของตนไปโพสต์ขายทางไลน์กลุ่มลับ ในราคา 2,000-10,000 บาท โดยที่ตนไม่เคยรู้เรื่อง เพราะหลังจากส่งคลิปไปให้ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย มารู้อีกทีก็เพราะเพื่อนส่งมาให้ดู ตอนแรกจะมีการนำภาพในชุดนักเรียนมาลงให้ดูก่อน ก่อนแจ้งกับผู้สนใจว่าถ้าอยากดูคลิปเต็มให้เสียเงินสมัครเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มลับ คนที่จะสมัครต้องถ่ายรูปบัตรประชาชนส่งมา พร้อมโอนเงินให้

“เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้หนูเสียหาย เพราะบางคนก็มองว่าขายคลิป หรือขายตัว มีคลิปเซ็กซ์โฟนกับคนอื่น แต่จริงๆ ไม่ได้ทำ จึงอยากจะมาร้องขอความเป็นธรรม เพื่อขอให้ตำรวจจับกุมคนที่ทำให้ได้ หนูก็พอรู้เบาะแสคนทำอยู่บ้าง ส่วนคนที่มาติดต่อก็ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน เพียงแต่เขาเห็นรูปในไอจีแล้วก็ติดต่อมาขอให้รีวิวครีมให้ เท่าที่ทราบยังมีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่ออีกเป็นจำนวนมากด้วย” น.ส.ใบพลูกล่าว

ด้านนายรณณรงค์ เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นได้พิจารณาดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ เนื่องจากมีพฤติการณ์หลอกผู้เสียหายให้ถ่ายภาพอ้างว่าจะดูดวงให้ แต่กลับนำภาพเปลือยของเหยื่อไปขายในไลน์ที่เป็นกลุ่มลับ จึงจะให้กองปราบปรามประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทลายเครือข่ายเหล่านี้ทั้งหมด เพราะพบว่ามีภาพของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีซึ่งน่าจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์ โดยเป็นเรื่องของการผลิตสื่อลามกเพื่อจำหน่าย การนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนเบาะแสของผู้กระทำความผิดก็พอมีอยู่ ตนก็จะมอบให้กับพนักงานสอบสวนทั้งหมดเพื่อขยายผลการจับกุมทั้งเครือข่าย ไม่ใช่แค่เฉพาะบางคนเท่านั้น เพราะเชื่อว่ามีการกระทำเป็นขบวนการเนื่องจากมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกนับสิบคนบางคนก็ยังเป็นเน็ตไอดอลอีกด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องรับเรื่องไว้ ก่อนนำเรื่องเสนอให้ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.พิจารณาสั่งการต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...