xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งความ “แชร์นมผอม นมขาว” เครือข่ายเมจิกสกิน หลอกสูญเงิน 11 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผู้เสียหายจาก “แชร์นมผอม นมขาว” ผลิตภัณฑ์ในเครือข่าย “เมจิก สกิน” 40 ราย เข้าแจ้งความตำรวจปทุมธานี ถูกหลอกเป็นตัวแทนจำหน่ายสูญ 11 ล้าน

เมื่อวันที่ (16 พ.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมืองฯ จ.ปทุมธานี นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้พาผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง แชร์นมผอม นมขาว จำนวน 40 คน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ไพรรัตน์ วรรณี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี โดย พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ได้ตั้งคณะทำงานสอบสวนผู้เสียหายทั้งหมดเพื่อดำเนินคดีต่อมิจฉาชีพคดีดังกล่าว

โดยระบุว่าถูก น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ หลอกลวงให้เข้าร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ นมสำหรับดื่มแล้วทำให้ผิวพรรณขาว หรือทำให้ลดความอ้วน ชื่อ Slim milk และ Snow milk โดยข้างกล่องผลิตภัณฑ์ระบุชื่อบริษัทผู้จำหน่าย คือ บริษัท เบอไนซ์ จำกัด ตั้งอยู่ที่ 222/162 หมู่ 1 ต.บางคูวัด อ.เมืองฯ จ.ปทุมธานี และผลิตโดยบริษัท เมจิก สกิน จำกัด 522/46 ถนนสืบสิริ ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ซึ่งผู้เสียหายนำสินค้าไปจำหน่าย ต่อมาทราบว่าเป็นสินค้าปลอมสวม อย.จึงร่วมกลุ่มเข้าแจ้งความดังกล่าว

นายสามารถกล่าวว่า ผู้เสียหายที่มาแจ้งความถูกหลอกลวงให้ลงทุนในการซื้อขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เข้าข่ายความผิดฉ้อโกงประชาชนและอาหารปลอม ร่วมถึงมีการให้ผู้จำหน่วยมีการสะสมยอดการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ เช่น หากสั่งสต๊อก 10,000 กล่อง ในรอบต่อไปก็ต้องสั่งอีก 10,000 กล่อง หากสั่งไม่ถึงจะมีการตัดรหัสตัวแทนจำหน่าย ดังนั้น ผู้เสียหายทุกคนก็จะต้องไปหลอกลวงคนอื่นเพื่อระบายสินค้าของตัวเองให้หมด จึงทำให้มีประชาชนเข้าไปอยู่ในวงจรนี้มากขึ้น โดยกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง แชร์นมผอม นมขาว ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ โดยผู้เสียหายได้ให้ปากคำต่พนักงานสอบสวน ซึ่งผู้กำกับการ สภ.เมืองปทุมธานี ให้พัฒนารูปแบบการสอบสวนเพื่อสอบปากคำผู้เสียหายจำนวน 40 คนให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ และรวบรวมพยานหลักฐาน จากนั้นได้ประสาน ปปง.เพื่อให้ดำเนินการตรวจทรัพย์สินของผู้กระทำความผิดเพื่อจะนำมาคืนให้แก่ผู้เสียหาย

น.ส.นงลักษณ์ บรรจงศิลป์ อายุ 29 ปี ตัวแทนจำหน่ายและเป็นผู้เสียหาย กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางกลุ่มผู้เสียหายได้เดินทางไปดูโรงงานผลิตที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่าเป็นเพียงร้านเฟอร์นิเจอร์ โรงงานไม่มีอยู่จริงตามฉลาก ส่วนบริษัทที่จัดจำหน่ายที่ระบุไว้ในฉลาก เมื่อไปดูกลับพบ่าเป็นเพียงทาวน์เฮาส์ ทั้งนี้ ผู้เสียหายทั้งหมดมีประมาณ 80 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 11 ล้านบาท เบื้องต้นมาแจ้งความ 40 คน เนื่องจากผู้เสียหายบางคนอยู่ต่างพื้นที่จึงไปแจ้งความตามภูมิลำเนาของตัวเอง

ด้าน น.ส.ลฏาภา กฤติสรานันท์ อายุ 34 ปี ตัวแทนจำหน่ายและเป็นผู้เสียหาย กล่าวว่า จากการนำผลิตภัฑณ์ นมผอม นมขาว ไปจำหน่ายพบว่าผลตอบรับจากลูกค้าไม่ดีหลายคน คือหลังจากที่ดื่มผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไปแล้วไม่ได้ลดความอ้วนอย่างแท้จริง ในส่วนของตนเองเมื่อกินแล้วน้ำหนักขึ้นมา 4 กิโลกรัม ทางเราจึงได้ไปหาแหล่งผลิตพบว่าไม่มีอยู่จริง เมื่อแจ้งไปทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ว่าเมื่อกินไปแล้วไม่ได้ผลตามที่โฆษณาไว้ กลับได้รับคำตอบว่าเป็นที่ตัวบุคคลเองไม่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเขา และบริษัทจัดจำหน่ายยังเชิญชวนให้ซื้อ โดยบอกว่ายิ่งสั่งซื้อมาก ราคาจะถูกลง หลายคนจึงสั่งซื้อครั้งละมากๆ

กำลังโหลดความคิดเห็น