xs
xsm
sm
md
lg

น้องชายเหยื่ออาหารลดความอ้วน แฉ “ลีน” เสนอ 1 ล้านเคลียร์ปัญหา

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - น้องชายสาวแบงก์เมืองกาญจนบุรี เหยื่อที่เสียชีวิตจากการกินอาหารเสริมลดความอ้วน “ลีน” ร้องตำรวจ ปคบ.ขอให้โอนคดีพี่สาวมาทำแทนตำรวจเมืองกาญจน์ แฉตัวแทนผลิตภัณฑ์ลีนเสนอ 1 ล้าน เคลียร์ปัญหา

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.พิมลวรรณ หมอนอิง อายุ 31 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี หลังผลตรวจทางนิติเวชยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวเนื่องมาจากสารไซบูทรามีนในอาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อลีน (LYN) ตามปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค.) เวลา 09.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชายของ น.ส.พิมลวรรณ ผู้เสียชีวิต เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พูลสวัสดิ์ ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนขอให้ช่วยดำเนินคดีและจับกุมผู้กระทำผิดตามกฎหมายจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดังกล่าว

นายรณณรงค์เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมา บก.ปคบ.เพื่อต้องการให้ดำเนินคดีกับเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อลีน เนื่องจากเป็นคดีซับซ้อนเพราะต้องมีผลตรวจทางการแพทย์มายืนยันด้วย โดยผลตรวจจาก กลุ่มนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลราชบุรี ระบุสาเหตุว่าหัวใจล้มเหลวจากผลแทรกซ้อนของยาไซบูทรามีน อีกทั้งจะเดินทางไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อให้รื้อคดีที่มีผู้เสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลีนทั่วประเทศทุกราย

ด้านนายวุฒิกรกล่าวว่า พี่สาวตนมีลูกชาย 1 คน รูปร่างอวบ ได้เห็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดังกล่าวโฆษณาผ่านสื่อโซเชียลมีเดียจึงทดลองบริโภคได้ประมาณ 10 วัน น้ำหนักลดลง 2 กิโลกรัม แต่ก็มาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา หลังมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ซึ่งพี่สาวไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด หลังจากนั้นมารดาเสียใจมากและร่างกายทรุดลงจนเสียชีวิตในวันที่ 3 เม.ย. 61 เป็นความสะเทือนใจของคนในครอบครัวที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น โดยตนได้มอบหลักฐานทั้งหมดให้ สภ.เมืองกาญจนบุรีแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปคดีได้ ทั้งนี้ มีตัวแทนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลีนโทรศัพท์มาเคลียร์ปัญหา พร้อมยื่นข้อเสนอเป็นเงินเยียวยา 1 ล้านบาท แต่ตนไม่กล้าไปพบเพราะกลัวอันตราย นอกจากนี้ เงินจำนวนดังกล่าวไม่สามารถชดเชยชีวิตพี่สาวได้ จึงมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ปคบ.เพื่อดำเนินการต่อผู้ที่เกี่ยวข้องและไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่อจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ลีนอีก

ส่วนทาง พ.ต.อ.ไพฑูรย์เผยว่า ขณะนี้สำนวนคดียังอยู่ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี หากมีความซับซ้อนมากอาจเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาโอนสำนวนคดีมายัง บก.ปคบ.ดำเนินการตรวจสอบต่อไป อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดโรงงานผลิตและยึดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทั้งหมดมาตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...