xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าโจรแสบงัดโรงเรียนขโมยอุปกรณ์คอมพ์ คาดคนเดิมก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรอยนิ้วมือ คนร้ายงัดหน้าต่างเข้าไปขโมยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โรงเรียนสาธิตปทุม มูลค่าความเสียหายกว่า 130,000 บาท กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ คล้ายคนเดียวกับที่เคยเข้ามาลักทรัพย์ก่อนหน้าถึง 3 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดประตูและหน้าต่างโรงเรียนเข้าไปขโมยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เสียหายหลายเครื่อง ที่โรงเรียนสาธิตปทุม ตำบลบางคูวัด อำเภอเมืองฯ จังหวัดปทุมธานี โดยทางโรงเรียนได้เรียกช่างของบริษัทกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบและเตรียมติดตั้งกล้องเพิ่มรอบบริเวณโรงเรียน

โดยกล้องวงจรปิด 1 ตัว จากทั้งหมด 9 ตัว สามารถจับภาพคนร้ายขณะที่เดินเข้ามาบริเวณรอบตัวอาคาร ได้เข้าไปขโมยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ มีคอมพิวเตอร์เสียหายจำนวน 6 เครื่อง มูลค่าเครื่องละ 12,000 บาท และห้องเรียนอินเตอร์ มีคอมพิวเตอร์เสียหายจำนวน 2 เครื่อง และกระเป๋าแบรนด์เนม 2 ใบ ราคาใบละ 6,000 บาท และรองเท้ายี่ห้อไนกี้ 2 คู่ ราคาคู่ละ 5,700 บาท และห้องออฟฟิศฝั่งอินเตอร์มีคอมพิวเตอร์เสียหายอีก 1 เครื่อง โดยคนร้ายงัดประตูหน้าต่างแล้วปีนเข้ามาภายในห้องได้ไขนอตของฝาปิดเคสคอมพิวเตอร์ ถอดเอาแผงวงจรเมนบอร์ด CPU ฮาร์ดดิสก์ แรม ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเรียนการสอนของเด็กนักเรียน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 130,000 บาท

จากการสอบถาม ผศ.ดร.ประชุมพร สุวรรณตรา ผอ.โรงเรียนสาธิตปทุม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาครูที่โรงเรียนได้เข้ามาเปิดห้องเรียนเพื่อเปิดการเรียนพบว่าห้องถูกงัดและเครื่องคอมพิวเตอร์ถูกแกะกองไว้กับพื้นหลายเครื่อง เมื่อตรวจสอบพบว่าฮาร์ดดิสก์ถูกคนร้ายลักทรัพย์ไปจึงรายงานให้ตนเองทราบจึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ พบว่าคนร้ายงัดห้องเรียนลักทรัพย์ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ไปหลายห้อง ลงมือก่อเหตุอย่างใจเย็น จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ ขณะคนร้ายเข้ามาเงยกล้องที่บริเวณหน้าร้านไอศกรีมเวลาประมาณ 23.35 น.ของคืนที่ผ่านมา โดยคนร้ายเป็นชายรูปร่างล่ำ สวมกางเกงขาสั้นเสื้อคอกลมไม่ทราบสี รูปพรรณสัณฐานคล้ายคนร้ายที่เคยเข้ามาลักทรัพย์ก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง และทุกครั้งที่ลักทรัพย์ก็จะลักทรัพย์ไปแต่ฮาร์ดดิสก์ซึ่งเป็นหัวใจของคอมพิวเตอร์และยังไม่สามารถจับคนร้ายได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยทุกครั้งคนร้ายจะอาศัยช่วงจังหวะก่อนเปิดภาคเรียน เพราะเป็นช่วงที่โรงเรียนเตรียมสื่อการเรียนการสอนและคอมพิวเตอร์เพื่อสอนนักเรียน

ทั้งนี้ คนร้ายได้เข้ามาขโมยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ลักษณะนี้จำนวน 4 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกเมื่อปี 2557 คนร้ายได้เข้ามาขโมยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ภายในห้องเรียน ต่อมาปี 2559 คนร้ายได้เข้ามาขโมยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกเช่นเดิม แต่ว่าครั้งนี้คนร้ายได้เลือกเอาอุปกรณ์ที่ใหม่ๆ ส่วนเครื่องเก่าไม่ได้ขโมยไป ส่วนเมื่อเดือนมกราคม 2560 คนร้ายได้เข้ามาขโมยตู้ทำน้ำเย็นของโรงเรียนไป 1 ตู้ และวันนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายได้ขโมยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวน 9 เครื่อง และทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้เข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานไปเบื้องต้น และในวันนี้ทางโรงเรียนได้ประชุมคณะครูเพื่อหาแนวทางแก้ไข พร้อมได้เรียกช่างของบริษัทกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบและเตรียมติดตั้งกล้องเพิ่มรอบบริเวณโรงเรียน จนเวลา 14.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 ได้เข้ามาเก็บรอยนิ้วมือเพื่อเป็นหลักฐานและติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...