xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มอัมพวา ดักปล้นปืนตบหน้าเหยื่อสาวท้องแก่ จับร่างโยนทิ้งลงข้างทาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามรวบหนุ่มอัมพวา ดักปล้นปืนตบหน้าเหยื่อสาวท้องแก่ 8 เดือน เมื่อปี 2546 ก่อนจับร่างโยนทิ้งลงข้างทาง สารภาพเคยก่อคดีโชกโชน พบแหกคุก-สถานพินิจ-ปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์เพียบ

วันนี้ (4 พ.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. สั่งการ พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมนึก หรือนึก นิ่มวัฒน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.5 ต.บางนางรี่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.151/2547 ลงวันที่ 30 ม.ค. 2547 ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ได้บริเวณด้านหน้าบริษัท นันยางการ์เม้นท์ จำกัด ม.5 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์

ทั้งนี้ เมื่อปี 2545-2546 ผู้ต้องหาและพวกซึ่งขณะนั้นยังเป็นเยาวชนได้มีพฤติกรรมตั้งแก๊งใช้อาวุธปืนและมีดออกอาละวาดดักปล้นทรัพย์เหยื่อตามถนนและจุดเปลี่ยวต่างๆ อีกทั้งเคยก่อเหตุปล้นทรัพย์คดีสำคัญในพื้นที่เมืองพัทยาหลายคดี โดยเฉพาะคดีที่ร่วมกับพวกอีก 3 คน ใช้อาวุธปืนลูกซองและมีดดักปล้นทรัพย์หญิงสาวซึ่งกำตั้งท้องได้ประมาณ 8 เดือน ที่กำลังขับขี่จักรยานยนต์ผ่านมาบนถนนสุขุมวิท บริเวณด้านหน้าตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการ เช่น จักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสะพายและเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนตบเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง รวมถึงถูกจับร่างโยนทิ้งลงข้างทาง ก่อนที่คนร้ายทั้งหมดจะรีบหลบหนีไป

ต่อมาไม่นาน นายสมนึกได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง จับกุมตัวในคดีอื่น และถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานพินิจ จ.ระยอง กระทั่งเมื่อปี 2549 ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในสถานพินิจ นายสมนึกและพวกอีกประมาณ 30 คนได้ก่อเหตุหลบหนีออกจากที่สถานพินิจ ก่อนจะไปชิงจักรยานยนต์และทำร้ายเจ้าของทรัพย์จนถึงแก่ความตาย กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ในภายหลัง ความผิดในครั้งนั้นนายสมนึกได้ถูกศาลตัดสินจำคุก 31 ปี 6 เดือน แต่ช่วงที่ถูกคุมขังมีพฤติกรรมดีจึงได้รับการอภัยโทษ ปล่อยตัวออกมาเมื่อช่วงเดือน ก.ย. 2559 อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยในอดีตผู้ต้องหาเคยก่อคดีมามากมายจึงทำให้ยังมีหมายจับค้างเก่าติดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้กระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสกระทั่งทราบว่าปัจจุบันนายสมนึกได้พักอาศัยและทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ จึงนำกำลังเข้าไปทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมนึกให้การรับสารภาพว่าในช่วงเวลาประมาณปี 2545-2546 ได้ร่วมกับพวกอีก 3 คน คือ นายวิศรุต ศิริแตง นายวีรเวทย์ จันทร์สาน และนายพงษ์พันธ์ แสนพงษ์ ก่อคดีในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่เมืองพัทยาจริง และยอมรับว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน และจำไม่ได้ว่าเคยก่อเหตุที่ไหนบ้าง พร้อมกับยอมรับว่าที่ก่อเหตุไปนั้นเพราะความคึกคะนองตามประสาวัยรุ่น และต้องการเงินไปใช้เที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...