xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บุกจับ 8 ผู้ต้องหาแก๊ง “เมจิกสกิน” ปลอม อย.ยึดเงินสด 12 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร. สนธิกำลัง จนท.บก.สส.บช.น. กว่า 100 นาย บุกค้นเป้าหมาย 13 จุดทั่วประเทศ จับแก๊งขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม ยาลดน้ำหนักยี่ห้อดัง “เมจิกสกิน - Mezzo” ปลอม อย. พบเงินหมุนเวียนร่วม 100 ล้านบาท ยึดเงินสดกว่า 12 ล้านบาท พร้อมรวบ 8 ผู้ต้องหา ซีดเจอหลายข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย บุกค้นเป้าหมาย 13 จุดทั่วประเทศ ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย บริษัท เมจิสกิน จำกัด ซึ่งจำหน่ายเครื่องสำอาง อาหารเสริม พร้อมดำเนินการกับผู้ต้องหาตามหมายจับทั้งหมด จำนวน 8 ราย คือ 1. นางวรรณภา พวงสน ซึ่งเป็นหัวหน้าทีม 2. นายกร พวงสน ทำหน้าที่ดูแลการเงิน 3. นายกสิทธิ์ วรชิงตัน 4. นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย 5. นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ว่ากลยุทธ์ 6. น.ส.ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ 7. น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย และ 8. น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ ทำหน้าที่ผู้สั่งผลิต

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินคดีกับบริษัท เมจิ สกิน จำกัด ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า บริษัทดังกล่าวลักลอบผลิตสินค้ายี่ห้อดังหลายแบรนด์ ได้แก่ apple slim, slim milk, snow milk, Fern, เมจิ สกิน, ชิโนชิ, ตรีชฎา และ Mezzo โดยสินค้าดังกล่าวจะใช้เครื่องหมายการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ จากการตรวจมีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 8 ราย ซึ่งทั้ง 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหมายจับแล้ว สำหรับในการตรวจค้นวันนี้ เพื่อจับกุมผู้ต้องหาและตรวจยึดของกลาง พร้อมทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ ปปง. ตรวจสอบว่าเข้าข่ายการฟอกเงินหรือไม่ ทั้งนี้ หากตรวจสอบพบว่าบุคคลใดเป็นผู้ถือทรัพย์สินแทนก็จะดำเนินคดีในข้อหาฟอกเงินเช่นกัน นอกจากนี้ จากการตรวจบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 07.30 น. ของวันเดียวกัน กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจค้นทาวน์โฮม 4 ชั้น เลขที่ 230/7 หมู่บ้านกลางเมือง ซอยลาดพร้าว 71 ถนนนาคนิวาส 10 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ซึ่งเป็นบ้านที่พักอาศัย นายไมยสิทธิ์ เจ้าหน้าที่พบของกลางเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวหน้าหน้ายี่ห้อ Mezzo, Fern จำนวน 3 กล่อง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า Mezzo ไม่ได้มีรกแกะเป็นส่วนผสมแต่อย่างใด เป็นเพียงน้ำสกัดจากถั่วเหลืองเท่านั้นและผลิตที่ จ.นครศรีธรรมราช

สอบสวน นายไมยสิทธิ์ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไม่ใช่เจ้าของแบรนด์ดังกล่าว เป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าต่อจาก นายกสิทธิ์ และนำมาขาย ซึ่งตนเป็นเพียงผู้สอนคอร์ส 90 วัน ในการขายยังอย่างไรให้ได้สมาชิก 500 คน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นจุดที่ 2 เป็นบ้านทาวน์โฮม 4 ชั้น เลขที่ 429/2 หมู่บ้าน Premium Place ekamai-ramindra 2 เป็นออฟฟิศทำงานและเปิดเป็นโรงเรียนสอนของนายไมยสิทธิ์

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบบริเวณชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าว ชื่อว่าห้องสอนรวย ซึ่งจะคอยสอนว่าหากมีสินค้าควรจะจำหน่ายอย่างไร หรือถ้ามีการซื้อสินค้า 100 ชิ้นขึ้นไป ก็จะมีการสอนแต่งหน้า หรือถ้าซื้อ 1,000 ชิ้นขึ้นไป จะมีการสอนทำเฟซบุ๊ก และการขายสินค้าออนไลน์ ดังนั้น พวกที่โชว์หน้าสวย ไม่ได้ใช้สินค้าจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงข้อมูลอันเป็นเท็จ ส่วนยอดไลก์ ยอดแชร์ที่เห็นว่ามีการกระจายในโลกออนไลน์นั้น มีคอมพิวเตอร์ หรือโรบอตคอยทำยอดไลก์ ยอดแชร์อัติโนมัติ ซึ่งการกระทำดังกล่าว ผิดฐานโฆษณาเกินจริง และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนชั้น 5 เป็นโรงงานของนายกสิทธิ์ ที่ใช้ผลิตเครื่องสำอางปลอม แล้วนำไปใส่บรรจุภัณฑ์แล้วอ้างว่า ผลิตที่ต่างประเทศนั้นไม่เป็นความจริง นอกจากนี้ ไม่มีใบอนุญาตในการตั้งโรงงาน ไม่รวมอนุญาตในเรื่องของส่วนผสม ทั้งนี้ จะต้องส่งสารดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบให้ละเอียด

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าค้นบ้านเลขที่ 429/7 ห่างกันประมาณ 30 เมตร ซึ่งเป็นที่เก็บของของนายกสิทธิ์ หรือ หญิงย้วย พบของกลางผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ kinjuju จำนวนมาก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเรื่องลดน้ำหนัก นอกจากนี้ มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ชช 9562 กรุงเทพมหานคร แต่ไม่พบเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการตรวจค้นครั้งนี้ เบื้องต้นมีการตรวจยึดเงินสดกว่า 12 ล้านบาท อาวุธปืนและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะมีการรายงานให้ทราบรายละเอียดต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...