xs
sm
md
lg

“หน.วิเชียร” ให้ปากคำครั้งที่ 3 คดี “เปรมชัย” ติดสินบน ยันไม่หนักใจโดนเรียกสอบหลายรอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เข้าให้ปากคำคดี “เปรมชัย” ติดสินบนเจ้าหน้าที่เป็นครั้งที่ 3 ส่วนเรื่องคลิปเสียงถือเป็นพยานรอง “วิเชียร” ย้ำ ไม่หนักใจที่ถูกเรียกมาสอบหลายรอบ เพราะเกี่ยวข้องกับคดีและเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (14 มี.ค.) เวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมด้วย นายศุภกิจ พรหมมี และนายจิตติ สวัสดิ์สาย พนักงานพิทักษ์ป่าฯ และนายดำรง มูลสาร นิติกรชำนาญการพิเศษ สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมจากกรณีนายวิเชียรแจ้งความเอาผิดต่อนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ในข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ โดยเป็นการให้ข้อมูลครั้งที่ 3

พล.ต.ต.กมลเปิดเผยก่อนการสอบปากคำว่า พนักงานสอบสวน บก.ปปป.นัดหมายนายวิเชียรและผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำเพิ่มเติมในเรื่องการติดสินบนของนายเปรมชัยเพื่อให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องคลิปเสียงที่มีการพูดคุยระหว่างนายจิตติ กับนายยงค์ โดดเครือ ผู้ต้องหาในคดี ซึ่งทางนายศุภกิจได้นำโทรศัพท์มาบันทึกเสียงเอาไว้นั้นต้องสอบเพื่อยืนยันการถอดข้อความเสียงจากคลิปเสียงที่บันทึกไว้มาประกอบในสำนวน อย่างไรก็ตาม การเข้ามาให้ข้อมูลในวันนี้พนักงานสอบสวนจะยึดคำให้การของนายวิเชียร และนายจิตติ เป็นพยานหลักฐานสำคัญ โดยจะให้คลิปเสียงเป็นพยานรอง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้น้ำหนักในคำให้การยืนยันการติดสินบนของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นสำคัญ เพื่อประกอบสำนวนส่งให้ศาลคดีทุจริต ภาค 7 ชี้มูลความผิดต่อไป

ต่อมาเวลา 17.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เดินทางมาที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อติดตามความคืบหน้าในการสอบปากคำนายวิเชียร ชิณวงษ์ และผู้อยู่ในเหตการณ์ด้วยตนเอง โดยเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า “วันนี้จะมาดูการสอบสวน”

จากนั้นเวลา 18.00 น. ภายหลังจากการสอบปากคำนายวิเชียรและผู้ที่เกี่ยวข้องประมาณ 4 ชั่วโมง นายวิเชียรเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่าไม่หนักใจที่ถูกเรียกมาสอบหลายรอบ เพราะเกี่ยวข้องกับคดี ตนยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับคดีที่อยู่ในสำนวนไม่ขอเปิดเผย ทราบเพียงว่าหลังจากนี้จะมีการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบเพิ่มเติมอีก 1 คน รายละเอียดให้สอบถามกับตำรวจ

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่า นายวิเชียรให้การเป็นประโยชน์ต่อคดีซึ่งเป็นเรื่องในสำนวน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในการเรียกมาถามให้ละเอียด โดยจะมีการดำเนินคดีต่อบุคคลเพิ่มเติมอีก 1 คน ในข้อหาร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงานซึ่งยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพราะอยู่ในสำนวน

พล.ต.อ.ศรีวราห์เปิดเผยอีกว่า ส่วนกรณีบุคคลภายนอกตั้งคำถามว่าตนมีอำนาจในการร่วมสอบสวนคดีนี้ด้วยหรือไม่นั้น ให้กลับไปเปิดคำสั่ง ตร.ที่ 599/2560 และคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 หรือไปสัมภาษณ์ ผบ.ตร.ก็ได้ อย่ามาก้าวล่วงหน่วยงานตำรวจ คุณอยู่หน่วยไหนก็เป็นเรื่องของหน่วยคุณ

กำลังโหลดความคิดเห็น...