xs
xsm
sm
md
lg

บุกทุ่งใหญ่ฯ สอบ “หัวหน้าวิเชียร” กลางป่า คดี “เปรมชัย” ติดสินบน จนท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - รอง ผบก.ปปป.นำทีมเข้าสอบ “หัวหน้าวิเชียร” กลางป่าทุ่งใหญ่ คดี “เปรมชัย” ติดสินบนเจ้าหน้าที่
           
จากกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี เข้าพบเจ้าหน้าที่บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทยฯ ในคดีติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อแลกต่อการปล่อยตัวขณะถูกจับกุม ต่อมา พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ที่ 21/2561 ลงวันที่ 15 ก.พ. 2561 ให้ดำเนินการสืบสวนคดีดังกล่าว จากนั้น พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รอง ผบก.ปปป. และ พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ ผกก.5 บก.ปปป.เร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวน

ล่าสุด วันนี้ (7 มี.ค.) พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (รอง ผบก.ปปป.) เผยว่า ขณะนี้ตนพร้อมด้วย พ.ต.อ.อัศฐา จารุกานนท์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปทส. รวมทั้ง พ.ต.ท.ประภาส อ่องมะลิ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่ประมาณ 10 นาย กำลังเดินทางไปที่ที่ทำการสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ตามที่ได้นัดหมายกับนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เอาไว้ คาดว่าจะถึงจุดนัดหมายในเวลาประมาณ 15.00-16.00 น.วันนี้ (7 มี.ค.)
           
โดยการนัดหมายครั้งแรกนั้นเดิมทีนัดสอบปากคำนายวิเชียร พร้อมพวกรวม 5 คน ที่บริเวณป้อมตำรวจทางหลวง จ.กาญจนบุรี แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากนายวิเชียรว่าไม่สะดวกต่อการเดินทางมายังจุดนัดหมาย โดยขอให้เจ้าหน้าที่ของเราไปสอบปากคำที่สำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ จึงต้องอำนวยความสะดวกให้แก่นายวิเชียร ผู้กล่าวหา

สำหรับการสอบปากคำผู้กล่าวหาในวันนี้ นายวิเชียรได้แจ้งว่ามีทั้งหมด 5 คน ซึ่งประเด็นในการสอบปากคำนั้นจะมุ่งเน้นเกี่ยวกับคดีการติดสินบนของนายเปรมชัย กรรณสูต สำหรับเรื่องคลิปเสียงเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำนายวิเชียรไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ยอมรับว่าคลิปเสียงการสนทนาตามที่เคยมีสื่อนำออกไปเผยแพร่นั้นถูกลบไปแล้วจริง

แต่อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่องคลิปเสียงถูกลบนั้นไม่ใช่ปัญหา หากนายวิเชียรพร้อมพวกรวม 5 คน ที่เป็นผู้กล่าวหายืนยันชัดเจนว่ามีการพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่จริง ก็สามารถดำเนินคดีต่อผู้ถูกกล่าวหา คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ได้เลย และหากนายวิเชียรมีหลักฐานอื่นๆ เช่น ภาพถ่ายขณะเจรจากันมามอบให้แก่เจ้าหน้าที่เพิ่มเติมก็จะเป็นการดี เพราะพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ นำไปประกอบในสำนวน เพื่อส่งมอบให้แก่อัยการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (8 มี.ค.) นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกจะต้องเดินทางไปให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จ.นครปฐม คาดว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.จะเดินทางมาพบและร่วมสอบปากคำในครั้งนี้ด้วยเพื่อความรวดเร็วของคดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...